CÂU CHUYỆN VỀ CẦU VƯỢT HÀNG XANH… – Yume.vn

— Yume.vn —

CÂU CHUYỆN VỀ CẦU VƯỢT HÀNG XANH

Là một trong hai cây cầu vượt nhẹ bằng thép của thành phố ( cây còn lại ở Ngã tư Thủ Đức ), cầu vượt Hàng Xanh ngoài mục đích giảm tắc đường còn là mốc để mấy má mù đường phân biệt đâu là vòng xoay Hàng Xanh đâu là vòng xoay Điện Biên Phủ cách đó hơn 1km.

công đoạn đầu, cầu chỉ cho xe bus và xe hơi lên cầu, Tuy nhiên đối với các “ông lớn” mà danh tiếng trên Xa Lộ Hà Nội đã băng qua đa vũ trụ như buýt 150, buýt 55 thì cầu vượt là vô ích khi điểm dừng của tụi nó là ở đối diện cổng Hutech. Còn đối với dân Bình Thạnh nói riêng, cầu cung cấp thêm một địa điểm trú mưa, cũng là nơi mà họ đứng và nhìn về Xô Viết lúc cao điểm và buông một tiếng thở dài trước khi đâm đầu vào bể khổ vô biên mà quay đầu hay không thì cũng không có gì đổi thay.

Để cứu rỗi các linh hồn tụ nghiệp, từ khoảng năm 2017, người ta bắt đầu cho xe máy lưu thông lên cầu. Đây quả thực là một giải pháp kịp lúc cho đoạn ngã tư Hàng Xanh, chỉ có điều vào một số hôm mưa bão hay cao điểm, tắc đường chuyển từ dưới chân cầu lên luôn trên cầu, còn dưới chân cầu thì kẹt nặng hơn.

Thêm vào đó, cũng đừng bất ngờ nếu vô tình bạn thấy mấy ông bà cụ đội nón bảo hiểm, mặc đồ bó sát và phi con xe đạp lên trên cầu, giản đơn là đam mê vượt lên trên tuổi tác.

_ _ _

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn ConfessionYume Xin cám ơn bạn đã xem!

Yume