CÂU CHUYỆN VỀ GIAO HÀNG CÔNG NGHỆ VÀ nhân viên bán hàng… – Yume.vn

— Yume.vn —

CÂU CHUYỆN VỀ GIAO HÀNG CÔNG NGHỆ VÀ nhân viên bán hàng

Dạo gần đây cả nước nói chung và Tp Hồ Chí Minh nói riêng rộ lên hiện tượng gây tranh cãi trong dư luận: nhân viên bán hàng ở các hiệu thức ăn, trà sữa có thái độ xem thường đối với các tài xế giao hàng công nghệ (GHCN).

Đéo hiểu!

1. GHCN là các tài xế được khách ủy quyền đi mua hàng giúp, họ giao dịch trả tiền sòng phẳng, chứ họ có xin ai đâu. Để ví dụ cho dễ hiểu hơn, bạn nhờ đứa em đi mua ly trà sữa, thì đứa em đó bước vô bất kì tiệm trà sữa nào thì nó vẫn chính là KHÁCH HÀNG, thì các anh GHCN cũng tương tự. Mà, khách hàng là các người mua hàng, mua mặt hàng, dùng dịch vụ, họ là thượng đế.

– Khách hàng chạy xe vào quán, giữ xe phải có trách nhiệm hướng dẫn hoặc dắt xe giùm họ, GHCN cũng phải được như vậy.

– Khách hàng bước chân vào quán, nhiều quán training nhân viên các câu chào hỏi như "Trà sữa ABC xin chào" "Quán XYZ xin chào". GHCN cũng phải được như vậy.

– Khách hàng vào tụm 5 tụm 3 bạn bè nói chuyện rôm rả, không ồn và mất trật tự quá mức, thì GHCN cũng phải được thoải mái như vậy.

– Khách hàng vào ngồi xong không kéo ghế hay xếp bàn lại ngay ngắn, việc này cũng thuộc tầm cho phép khi dùng dịch vụ, họ có ý thức xếp ghế xếp bàn lại thì tốt, không thì họ cũng không sai. Và GHCN cũng phải được như vậy.

2. Nhìn ở góc nhìn người đứng đầu các chuỗi cung cấp mặt hàng và dịch vụ, gọi nhanh là chủ quán, bảo đảm một điều rằng từ khi có các GHCH thì họ đã bán được nhiều mặt hàng hơn, khách hàng được tiếp cận dịch vụ của họ nhanh hơn, doanh thu bảo đảm cao hơn cái thời khách phải bê l*n vượt 6 cái đèn đỏ và khàn cổ dặn lấy nước mắm không cay mới mua được hộp cơm tấm. Còn nhìn ở góc nhìn nhân viên, không phải nhờ GHCN mà các bạn đã hoàn thành chỉ tiêu tốt hơn đúng không?

Vậy, trừ các GHCN thật sự vô ý thức, trái với tiêu chuẩn ý thức chung của xã hội, thì ở sao lại xem thường họ, nếu không muốn nói là phải biết ơn họ.

Bạn nghĩ bạn ngon hơn người ta nên xem thường người ta? Bạn cắm mặt bán trà sữa ngày 12 tiếng hay nướng thịt cho khách mờ mắt 8 tiếng thì thu nhập của bạn cũng chưa chắc cao hơn họ đâu, nên đừng xem thường người khác. Mà chưa kể là họ còn chủ động được thời gian, thích thì nghỉ, thích thì làm, bạn nhận được đặc quyền đó không?

Dĩ nhiên, đéo.

——
P/S: Thằng nào làm cái bảng cảnh báo ngu hơn chó mãn kinh, đã "cấm" rồi lại còn "không".Yume.vn Xin chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Yume