Đăng nhập

Chăm sóc răng miệnh như thế nào là tốt nhất và cần lưu ý những gì khi chăm sóc

Hầu hết mọi người thường nghĩ đánh răng là việc cần thiết trong chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên việc đánh răng đúng cách là như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy những sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc răng miệng là gì?

Hầu hết mọi người thường nghĩ đánh răng là việc cần thiết trong chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên việc đánh răng đúng cách là như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy những sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc răng miệng là gì?

 

suc-khoe-rang-mieng.jpg

Đánh răng quá lâu và đánh răng nhiều lần

Tất cả chúng ta đều biết rằng đánh răng là việc làm cần thiết trong việc giữ vệ sinh răng miệng. Nhưng điều đó không có nghĩa là sau mỗi lần ăn xong, bạn lại đánh răng. Việc đánh răng quá nhiều hay quá lâu có thể làm xói mòn men răng của bạn. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đánh răng 3 lần mỗi ngày, hoặc ít nhất là 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, mỗi lần đánh răng từ 2-3 phút.

Đánh răng quá mạnh

Khi đánh răng, chúng ta thường nghĩ đánh mạnh thì sẽ làm răng càng sạch, tuy nhiên đó lại là một sai lầm chúng ta mắc phải. Việc đánh răng quá mạnh sẽ có thể làm tổn thương nướu và ảnh hưởng tới chân răng, làm xói mòn men răng và tạo điều kiện cho răng dễ bị sâu hơn.

Lưu ý:  Khi đánh răng đó là bạn nên chải tất cả các bề mặt của răng, chứ không nên chỉ đánh ở bề mặt nhai thức ăn.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Việc đánh răng ngay sau khi ăn hay sau khi uống đồ uống có gas hay axit là một sai lầm phổ biến. Đây là lý do làm tăng nguy cơ mòn men răng của bạn.

Thời gian hợp lý để có thể đánh răng là 30 phút sau khi ăn, đây là thời gian để nước bọt tiết ra trung hòa các axit có trong thực phẩm và nước uống.

Bỏ qua lưỡi khi đánh răng

Việc đánh răng không chỉ giới hạn ở mình răng, bạn cũng nên vệ sinh lưỡi. Các rãnh lưỡi chính là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh răng miệng, làm sạch lưỡi cũng chính là làm giảm vi khuẩn trong miệng, làm giảm các nguy cơ mắc bệnh về răng miệng.

Sử dụng bàn chải đánh răng không đúng

 

chăm sóc răng miệng

Tất cả những điều trên bạn đã làm đúng, tuy nhiên vẫn thấy mình gặp các vấn đề về răng miệng thì bạn nên xem lại bàn chải đánh răng của mình. Có thể bạn đang sử dụng một loại bàn chải không tốt. Nếu dùng bàn chải quá cứng, nó có thể làm hỏng men răng và gây tổn hại tới nướu răng.

Bàn chải đánh răng tốt được coi là những loại có lông mềm, có kích thước phù hợp với miệng của bạn.

Không thay bàn chải đánh răng thường xuyên

Theo các chuyên gia răng miệng, bạn nên thay bàn chải 3 tháng/ lần để có hiệu quả chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Không kiểm tra răng định kỳ.

Bạn nên đi khám nha khoa 6 tháng/lần để các nha sĩ có thể lấy cao răng cho bạn, ngoài ra có thể phát hiện và điều trị nếu răng miệng của bạn có vấn đề.

Trên đây là những vấn đề về chăm sóc vệ sinh răng mọi người cần lưu ý để tránh được những bệnh răng miệng

 không đáng có.

Chúc mọi người sức khoẻ!!!

Chăm sóc răng miệnh như thế nào là tốt nhất và cần lưu ý những gì khi chăm sóc

Chăm sóc răng miệnh như thế nào là tốt nhất và cần lưu ý những gì khi chăm sóc

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận