Đăng nhập

Chân dung qua nét vẽ bằng chì

Tôi nhớ khi tôi còn học lớp một, tôi luôn dùng bút chì để vẽ các loại tranh mà tôi thích. Ngày đó không có bút màu, nên các bức vẽ của tôi chỉ độc hai màu đen trắng. Với suy nghĩ ngây thơ, hình...

  Tôi nhớ khi tôi còn học lớp một, tôi luôn dùng bút chì để vẽ các loại tranh mà tôi thích. Ngày đó không có bút màu, nên các bức vẽ của tôi chỉ độc hai màu đen trắng. Với suy nghĩ ngây thơ, hình ảnh hiện lên trong từng nét vẽ cũng ngồ ngộ. Con giun có khi to bằng cả con con rắn, trong khi con gà trống bên cạnh lại to chỉ bằng ngón tay, ngôi nhà phía sau cũng lè tè như con gián. Lớn lên, nhìn lại những bức vẽ ấy, tôi lại phì cười. Ước một  lần vẽ một bức tranh thật đẹp nhưng nét vẽ vẫn cứ ngây ngô.

  Sau này khi được tiếp cận với thế giới công nghệ, nhìn những bức tranh của mọi người vẽ bằng bút chì đăng tải trên trang mạng, tôi không khỏi trầm trồ, thán phục. Những nét vẽ thật như cuộc sống, thật như phim ảnh chụp bằng máy ảnh đời mới. Ước mơ lại rạo rực trong mình, muốn vẽ. Nhưng... đôi tay lóng ngóng đã hơn một lần đưa ngoi chì lên giấy vẫn không thể ra hình thù mình muốn. Vẽ mặt cô gái mà méo mó như bà già, vẽ bàn tay thì gầy tong teo như khúc củi. Mọi người nói, tôi không có năng khiếu vẽ thì ngồi cả ngày cũng chẳng vẽ được gì ra hồn. Tôi cười hì hì và lại ngọ nguậy.

  Không vẽ được thì thôi hôm nay mượn tạm hình của ông họa sĩ nào đó ở nước ngoài mang về nhà mình treo để khi nào buồn buồn lôi ra ngắm vậy. Hi vọng ông ấy không có sang đây kiện mình vì cái vụ tác quyền. :)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chân dung qua nét vẽ bằng chì

Chân dung qua nét vẽ bằng chì

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận