Chẳng cần đến Nhật Bản bạn cũng có thể ngắm và ăn được cả hoa anh đào

Bánh hoa anh đào không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt và không cần lò nướng đâu nhé!

Nguyên liệu làm bánh cheesecake hoa anh đào:

– 200g cream cheese

– 150g kem tươi

– 100g dâu tây

– 80g bánh quy lạt

– 50g sữa chua

– 60g đường

– 10ml nước cốt chanh

– 2 lá gelatine

– 40g bơ lạt

– Một ít mứt dâu tây

Cách làm bánh cheesecake hoa anh đào như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm lá gelatin vào nước lạnh 10 phút.

Bước 2:

– Cho bánh quy nhạt vào túi ziploc, kéo khóa lại và cán vụn bánh.

Bước 3:

– Trộn đều bơ và vụn bánh trong một chiếc bát.

Bước 4:

– Dùng nilon thực phẩm bọc kín đáy khuôn cắt bánh quy hình bông hoa, đặt lên một chiếc khay, cho phần vụn bánh quy vào và nén chặt xuống đáy khuôn.

Bước 5:

– Đánh bông kem tươi với nước cốt chanh.

Bước 6:

– Trong một chiếc âu khác, ta đánh bông cream cheese.

Bước 7:

– Cho sữa chua và đường vào cùng cream cheese rồi đánh đều tiếp.

Bước 8:

– Cho dâu tây vào đánh cùng cream cheese.

Bước 9:

– Lấy gelatin đã ngâm nước ra, cho vào phần cream cheese và đánh đều.

Bước 10:

– Dùng thìa trộn cream cheese và kem tươi đã đánh bông ở bước 5 với nhau.

Bước 11:

– Cho mứt dâu vào đảo cùng hỗn hợp trên.

Bước 12:

– Trút phần kem vào khuôn và dùng thìa dàn đều mặt.

Vậy là món cheesecake về cơ bản đã xong rồi đấy!

Bánh cheesecake ăn béo ngậy, lại không cần lò nữa, thích cực luôn!

Nguồn: Pure White Sugar