trang Blog

Chân tình chấm comTham gia: 15/10/2008
 • Thú vị khi tới với quê hương Bình Mỹ ở Củ Chi
  Du Lịch
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Thú vị khi tới với quê hương Bình Mỹ ở Củ Chi

       Khi ai đó nói " Quê hương là chùm khế ngọt " ngọt bùi hay cay đắng cũng thế mà thôi.Bởi quá bận bịu lo toan với cuộc sống mưu sinh hàng ngày ,với biết bao nhiêu là áp lực,nên ngày nghỉ cũng chỉ biết cuộn mình trong chăn ấm,để dỗ dành cho mình một giấc ngủ thêm sâu.Xin được bắt đầu câu chuyện xê dịch gần gần này với những ai có quá ít thời gian,thì biết đâu cảm xúc này cũng đọng lại ít nhiều điều trải nghiệm thú vị qua một chuyến đi về gần gần chứ hổng có xa xôi gì cho lắm đâu Bạn tôi àh...

       Với ai đó có quá nhiều bận bịu,có quá ít thời gian cho những ngày nghỉ và khi thời gian là vàng là bạc thì mọi điều chi chi đó cũng là rác là rơm thôi.Bình Mỹ ở Củ Chi không quá xa để làm cho ai đó có nhiều ngần ngại,khi muốn tìm một chút thư thả sau một tuần làm việc quá nhiều áp lực.Thì tại sao không làm mới mình,không tự thưởng cho mình một chuyến đi đâu đó ?frownKhông gì là khó để bạn đến với Bình Mỹ ở Củ Chi một lần cho biết,biết đâu trước biết sau lại muốn biết thêm.Biết rồi không thôi ngừng biết sao nè ?

       Chỉ chừng 25 cây số,tính từ trung tâm thành phố Sài Gòn.Bạn có nhiều hướng và nhiều cách đi.Có thể bằng xe máy,còn những ai sợ hư hao phôi pha đi làn da trắng sáng vốn có từ lâu của mình thì cứ lên xe buýt mà đi.Mọi con đường nào rồi cũng đưa bước chân bạn về với Bình Mỹ dấu yêu.Bạn sẽ đi từ bất ngờ này tới những bất ngờ khác,khi mà bạn đã lạc vào khu sinh thái mượt mà màu xanh cây lá của Bình Mỹ.Cũng vườn cũng kênh rạch chằng chịt và những lối đi luôn trải bằng lớp lá khô,làm êm nhẹ bước vô cùng.

  http://i304.photobucket.com/albums/nn200/ducthuan_photos/IMG_0017a.jpg

       Nằm dọc theo sông Sài Gòn thanh bình, khu du lịch sinh thái Bình Mỹ cứ như một cô gái quê ngỡ ngàng e thẹn khi bất chợt gặp người chưa quen, thiên nhiên, sông nước mênh mông và cái mộc mạc chơn chất ở nơi này,làm cho bạn thấy thêm gần gũi nhiều hơn.Một phong cảnh đồng quê luôn xanh thắm màu xanh cây lá,thật yên ả,thật khoan khoái làm sao.Không khí miệt vườn quê rất trong lành,mà trong nội thành hiếm khi mà có được.

       Chính vì vậy, Bình Mỹ trở thành lựa chọn của nhiều người dân nội thành. Mấy nhịp cầu tre dẫn lối vào khu sinh hoạt dã ngoại, nơi du khách muốn trở thành những nông dân đích thực,chẳng khác gì một nông dân chuyên trồng cà hoa lá trên Game Zing là bao ? wink

       Một thảm xanh ngút ngàn màu lá,những con mương kênh rạch luôn đầy ăm ắp nước,một cảnh quang thiên nhiên thật cuốn hút,thật gần gũi với những ai yêu thiên nhiên và cả những ai muốn trở về với miệt ruộng đồng,mộc mạc chân thành,dịu ngọt như những lời ca bay bổng ngọt ngào,đang vi vu ngân nga chan hòa cùng gió.Chao ôi ! Xanh mê mẩn,màu xanh ấy như cuốn hút quyến rũ làm ngơ ngẩn bao tâm hồn yêu mến thiên nhiên.Một thiên đường xanh trong lành của Bình Mỹ thật hấp dẫn quá.

       Cứ mạnh dạn xắn quần lội xuống mương mà tát đìa bắt cá .Bắt xong tự tay đem nướng,một chút khói lẫn khuất trong hương vị cá còn tươi,nồng nàn mùi bùn,chút tanh tao của xứ đồng miệt ruộng.Luôn khơi gợi cảm nhận trong tâm hồn bạn lúc này,chính là những khoảng khắc khó quên này đó. Hình ảnh của vó đánh cá, giàn bầu,bông bí vàng đang trổ bông vàng tươi,đung đưa trong gió.Vàng hơn cả bông bí trong khúc nhạc Karaoke,sẽ làm mê mẩn ngẩn ngơ lòng.

       Chao ôi ! Hình như bông bí miệt vườn quê lúc nào cũng có bông vàng tươi roi rói thì phải.Một ngôi nhà xưa trầm mặc lặng thinh đứng ngắm những hàng cau xanh,bạn không thể không nhớ....hoa cau nở trắng ngoài thềm...rất tha thiết trong lời ca...quê hương là...khế là cau,là cầu tre nhỏ nhỏ,có cả những hàng trúc xinh xắn thẳng tắp dọc lối đi, ao cá… làng Nam Bộ là nét gì đó rất chơn chất,rất mộc mạc và rất yên ả thanh bình,mà nhìn đâu đâu cũng thấy ở Bình Mỹ,quê hương địa đạo Củ Chi này.

  http://www.vietnavi.net/custom/domain_1/image_files/2_photo_3374.jpg

       Bài ca Quê Hương trữ tình sâu lắng và thiết tha làm nao nao cả cõi lòng ai đó lúc này.Một ngày nắng lên,một chiều mưa rả rích rơi về phố thị.Không hề vội vã,không quá chậm chạp,nhưng khoảng khắc thanh bình của miệt đồng xứ ruộng của làng quê Bình Mỹ cũng làm cho bạn xao xuyến ít nhiều.

       Khi có quá ít thời gian thì Bình Mỹ hay những nơi gần gần xung quanh Sài Gòn,sẽ là điều thường được chọn của nhiều người.Bạn cũng như tôi cũng có những ngày bận bịu,mệt mỏi,thì hãy đi đâu đó thật gần để tận hưởng những điều bình yên,thư thái cho lòng bớt đi những lo toan phiền muộn bạn nhé.Bình Mỹ của Củ Chi sẽ không bao giờ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn đâu và cũng rất thân thiện gần gũi hơn với bạn.Một thiên đường bình yên luôn tươi thắm màu bông bí vàng,một chốn thiên nhiên luôn trong lành dịu ngọt đắm say,ngất ngây lòng.

   Thì bạn tôi ơi !

       Hãy về Củ Chi và đến với Bình Mỹ một lần,để được cảm nhận và thưởng thức hương vị đồng ,rồi đưa tay đón ngọn gió sông trong lòng vào vòng tay yêu thương của mình bạn nhé.frown

  Bình Mỹ 11/2011

  http://www.vatgia.com/ir/pictures_fullsize/2/Z3F0MTMwMzI2OTY5Ni5qcGc-/khu-du-lich-sinh-thai-ho-dai-lai.jpg

  Thú vị khi tới với quê hương Bình Mỹ ở Củ Chi