trang Blog

cherrynguyentranTham gia: 22/01/2010
 • BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH NỔI MỀ ĐAY CẤP TÍNH VÀ KINH NIÊN HAY TUYỆT.
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH NỔI MỀ ĐAY CẤP TÍNH VÀ KINH NIÊN HAY TUYỆT.

  BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỬA BỆNH NỔI MỀ ĐAY CẤP TÍNH VÀ KINH NIÊN HAY TUYỆT.

  Nổi mề đay

   

  Không hiểu bằng cách nào mà ông bà ta ngày xưa lại có những bài thuốc hay tuyệt này, đến cả y học ngày nay cũng khó khăn khi chữa trị bệnh mề đay cấp tính và kinh niên này vậy mà khi đem cách chữa trị dân gian ra dùng chỉ vài lần là khỏi bệnh tức thì. Mời các bạn xem qua.

  BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỬA BỆNH NỔI MỀ ĐAY CẤP TÍNH VÀ KINH NIÊN HAY TUYỆT.

  Rắn hổ hành sống.

   

  Vật liệu :

  - Rắn Hổ Hành....1 con khoảng 500gram (Lạng lấy da rửa sạch, đem phơi ngoài nắng cho thật khô  (xem hình).     

  BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỬA BỆNH NỔI MỀ ĐAY CẤP TÍNH VÀ KINH NIÊN HAY TUYỆT.

   Da rắn hổ hành đã khô                        

        - 1 bếp đất nung ( loại nhỏ)

        -  200gr than củi (dùng cho 3 ngày xông)

  Cách làm: Chuẩn bị trước khi xông

  - Cắt rắn đã phơi khô ra từng đoạn khoảng 5cm

  - Nhóm bếp than không để cháy đỏ, chỉ hơi hồng hồng một góc than thôi. Nếu than cháy bùng lên thì khơi cho than rời ra .

  - Cho rắn đã khô nằm trên than, làm sao cho da rắn chạm một tí vào than hồng để nó ngún khói chứ không cháy  ( cần xông khói rắn nên có nhiều khói càng tốt !! nếu rắn bốc cháy phải dụi tắt liền )  Bỏ vào 2 đoạn rắn , khi nào ung hết mới bỏ thêm nữa, thường thì 1 con rắn nêu ở trên xông cho ba ngày, chỉ khi nào bệnh nặng mới phải dùng đến 2 con rắn

  Cách xông

  - Để lò ung rắn đã chuẩn bị ở trước mặt người bệnh, trùm mền phủ kín cả người bệnh và lò than. 

  Làm sao trong mền khói rắn phải xông tỏa ra bao phủ cả người bệnh (nhớ mặc quần áo mỏng, hoặc không mặc càng tốt). Cố gắng kéo dài thời gian ung cho khói của rắn phủ người trên 15 phút.

  Sau khi xông có thể có người ngứa nhiều hơn bình thường nhưng an tâm.... ..hôm sau cứ xông tiếp lần hai.....chỉ cần xông một vài ngày bệnh mề đay cấp tính hay mãn tính sẽ giảm dần và sau đó biến mất hẳn. ( chú ý : Sau khi xông rắn ...2 giờ sau mới được tắm )

  Trước đây mình có đứa cháu con của bà chị họ, ở trọ nhà mình đi học, được 18 tuổi, nó bị nổi mề đay quanh năm, ngày nào cũng nổi, lúc thì sưng mặt lúc thì sưng đùi , lúc sưng cả mặt đùi tay chân luôn. Đi bác sĩ rồi bệnh viện, xét nghiệm lung tung nhưng không tìm ra bệnh, uống thuốc tây rồi sang thuốc tàu, thuốc bắc cũng  không khỏi. Ngày nào nó cũng gãi sột sạt, nhất là càng về đêm càng sưng mộng đỏ, nhìn nó thấy thương. Những hôm bị sưng vù cả mặt phải nghĩ học, bị như thế hơn 1 năm cả nhà bó tay khi không còn hi vọng để chữa vì quá đủ cách chữa.. Một hôm mình chở nó về thăm nhà ở Gò Công , do tiện đường nên mình tạt vào thăm một người chị họ khác cũng ở Gò Công, cũng ngay lúc ấy mặt và tay nó lại nổi đỏ mề đay. Bà chị họ này thấy vậy bảo mình ngày xưa bà ngoại chị có bày cách chữa mề đay rất hay cho ai đó mà chị còn nhớ là xông khói của rắn hổ hành là hết ngay, rồi chị bày mình cách thực hiện . Nghe vậy mình mừng quá sẳn về quê gởi người quen mua dùm rắn phơi khô luôn , sau đó đem về tp xông cho nó được 2 lần . Hơn 3 năm rồi chưa thấy tái lại. Mình cũng bày vẻ cho nhiều người và cũng được biết là hết bệnh luôn. Mấy hôm nay có bà chị ở xa về chơi lể, ngày nào cũng nổi mề đay dù không có ăn đồ biển, cứ bị ngứa hoài, gãi là bị mẫn đỏ, mình lại thương nên dặn mua rắn và xông cho chị. Thấy hết  không ngứa, không mẫn đỏ nữa chị bảo hay quá, sao không viết bài đăng cho người ta biết với, may ra có người giống như chị (chị bị bệnh đã hơn 8 năm rồi, ở bên Đức cũng khám và chữa nhưng không hết, chị rất đau khổ tưởng là bất trị) do ngày nào cũng vậy chịu riết rồi quen. Nay hết bệnh chị bảo như trút được gánh nặng, mừng quá mừng. Mình cũng mừng cho chị và viết bài này cho những ai có nhu cầu muốn chửa bệnh. Mình cũng biết nổi mề đay có nhiều nguyên nhân, không phải ai cũng giống ai. Không biết xông khói rắn chữa được bao nhiêu loại mề đay nữa?? Nhưng bạn cứ thử vì giống như đứa cháu mình và bà chị họ, khi xông khói rắn không dám tin nhưng lại hết và ngẫm nghĩ ông bà ta hay tuyệt.

                                           Cherrynguyentran

   

  Bài thêm:

  Sau khi xông da rắn nếu các bạn dùng thêm trà loại này sẽ giúp các bạn mau hết bệnh. Giá một hủ là 130k nhưng uống đến cả tháng mới hết và mùi vị của trà thơm ngon dễ uống.

  "Trà giải độc gan"của lương y Bùi thị Hồng Hoa.

  Loại trà này có khả năng giải độc tốt, hổ trợ điều trị gan, giúp nhuận trường thải độc. Trà giải độc gan này được Cherry viết đi kèm với cách chữa này không phải trà loại nào cũng thay thế được. Cái quan trọng là khả năng của trà này có tác dụng tốt hổ trợ điều trị gan cao, thanh lọc độc trong cơ thể nhanh. Do có nhiều người bệnh sử dụng có kết quả cho Cherry biết nên Cherry mới giới thiệu đến các bạn.

  Trà có bán ở vài nhà thuốc đông y trên đường Hải Thượng Lãn Ông. Một trong những nhà thuốc đó tên:

  Nhà thuốc Hiệp Phát,  Số 119 đường Hải Thượng lãn Ông, P10, Q.5 . tp HCM                 

                                                                                      

  Cách sử dụng trà giải độc gan:

  Lấy 3 muỗng canh trà giải độc gan cho vào bình thủy, rót vào bình 1,5 lít nước sôi. Khi khát uống trà này thay nước trong ngày. Lúc rót trà ra ly nhớ lọc lại bằng vợt cho khỏi cặn (khi mua trà tiệm có gởi tặng kèm cho cây vợt).

  Cho trà vào chai để vào tủ lạnh uống dần cũng được. Nhớ uống cho đủ hết một hủ nhé!! Đừng uống nữa chừng thấy hết bệnh thì ngưng. Vì trà thanh lọc độc trong gan cho cơ thể bạn khỏe mạnh, dùng hết hủ cho đủ liều. Chúc sức khỏe các bạn.

  Các bạn thân mến!

  Bài viết này tính đến nay đã có hơn 20 ngàn người vào xem. Những lời cám ơn vì hết bệnh đã giúp mình có động lực để viết thêm những bài có ích cho cộng đồng. Tuy nhiên bên cạnh đó có vài vấn đề trở ngại cho những bạn có nhu cầu chữa bệnh là phải mua da rắn mà không thể phân biệt da nào dùng được, nên khi mua nhầm da không đúng cách làm khi chữa bệnh không đạt hiệu quả cao. Hôm nay mình xin góp với các bạn một kinh nghiệm để có thể phân biệt khi mua da rắn làm đúng cách.

  Thường người bán có 2 loại da rắn:

  *Da rắn đúng cách:

  Giống như trong hình phía trên bài viết, da rắn này trông nó xấu xí, sần sùi vì nó được lạng ra từ rắn sống nên còn dính chút thịt. Khi xông khai lắm, tuy nhiên nó là loại da làm đúng cách khi xông cho kết quả tốt. Các bạn nên mua loại da này

  * Da rắn không đúng cách:

  Đây là loại da rắn trơn tru, thẳng thớm nhìn đẹp mắt, da này người bán luộc rắn chín rồi mới lột da, cách này dễ làm nó bảo tồn được phần thịt rắn đẹp có thể bán lại thịt sau khi đã lột da. Do bị luộc nên loại da này mùi ít khai, nhìn mảnh da đẹp, ngay ngắn. Tuy nhiên khi sử dụng trong bài này thì kết quả của loại da này kém, kén người. Có người xông bớt, có người không bớt và ít người hết hẳn bệnh. Nên tránh không mua da rắn này.

  Các bạn thân mến mình chỉ có thể nói về những cách làm da rắn thôi còn có đúng là rắn hổ hành hay không thì mình chưa biết cách để phân biệt. Tuy nhiên theo mình biết những người bán rắn có ghi tên ở trang của mình đều cam đoan là bán rắn hổ hành thật chỉ tiếc là cách làm da rắn của họ mình không biết họ luộc hay lạng da. Khi đọc bài này lúc mua da rắn các bạn phải dặn họ bán cho da rắn lạng chứ không được lấy da đã luộc và nhớ nhìn hình để phân biệt da rắn cần mua

  Các bạn xem hình mình chụp dưới đây để phân biệt nha!!

  BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỬA BỆNH NỔI MỀ ĐAY CẤP TÍNH VÀ KINH NIÊN HAY TUYỆT.

  Loại này không nên mua

  Ghi chú:

  Do nhu cầu cần da rắn Hổ hành chữa bệnh nên các bạn liên tục nhắn tin cho Cherry. Cherry đã sưu tầm được vài địa chỉ có bán da rắn khô do người bệnh sau khi hết bệnh mách cho Cherry. Hai người có tên sau đây có nhận gởi hàng qua bưu điện, tùy các bạn lựa chọn người để mua.

  * Người thứ nhất tên Quy. Chị ở miền Bắc nên các bạn phía bắc có thể liên hệ với chị qua số Phone ……0944409423 chị bán da rắn khô và cũng nhận gởi hàng qua bưu điện cho các tỉnh có nhu cầu.

   * Người thứ hai tên Mảnh: Số phone  0907210029  Anh ở tp HCM nên những ai ở tp có nhu cầu đem đến tận nhà thì gọi cho anh.

  Hiện nay có vài người copy bài viết này post trên trang web khác để mưu lợi trong việc bán da rắn với giá cao (500 ngàn cho 1 miếng da xông) không những vậy còn bán kèm thuốc, Cherry mong mọi người nên cảnh giác. Hai địa chỉ bán da rắn mà Cherry giới thiệu phía trên có giá bán da rắn là 100 ngàn/1 khúc. Mỗi người chỉ cần dùng 2 khúc thôi. Hai khúc này chia làm 6 miếng xông cho ba ngày là đủ

  Chú ý: Khi xông bạn cho từng mảnh nhỏ da rắn vào để khói vừa phải cho dễ thở, lâu lâu thấy bớt khói thì lại cho mảnh da mới vào tiếp tục. Có thể dùng khẩu trang để giảm hít lượng khói cay vào mũi. Nếu thấy ngộp thì đưa đầu ra ngoài hít thở một chút sau đó chui vào mền lại. Nếu không mặc đồ thì kết quả sẽ tốt hơn vì khói phủ lên da nhanh hơn. 2 giờ sau khi xông mới được tắm nghen bạn.

   

  Mời các bạn xem thêm về bệnh nổi mề đay nha !!

   Mề đay xuất hiện trên da là do phản ứng miễn dịch của cơ thể, khi tiếp xúc với chất gây dị ứng thì lập tức cơ thể sẽ xảy ra phản ứng miễn dịch qua tế bào trung gian. Các chuỗi phản ứng này làm phóng thích histamin trong da, từ đó làm cho các mạch máu giãn nở, đồng thời làm gia tăng tính thẩm thấu của thành mạch, lớp bì sưng lên tạo các nốt ở ngoài da. Chính chất histamin này làm người bệnh thấy ngứa ngáy. Nổi mề đay đôi khi là bệnh ngoài da khá thông thường. Ai cũng bị nổi mề đay, nổi ngứa, ít ra một vài lần trong đời. Có người chỉ bị nhẹ, nhưng cứ phải gãi, vì ngứa mãi, cũng làm bực mình.
  Trường hợp bệnh nặng như bị phản vệ (anaphylaxis) có thể nguy hiểm chết người.

    Định bệnh nổi mề đay ra sao?

  Bình thường định bệnh không khó. Vì nổi mề đay làm thành những tảng đỏ ngoài da, ngứa ghê gớm. Mề đay ngứa kéo dài vài tiếng đồng hồ rồi từ từ lặn đi. Sau đó, ngứa lại hiện ra chỗ khác.

   Có thêm 2 loại mề đay: cấp tính và kinh niên.
  -Mề đay cấp tính: Kéo dài dưới 6 tuần lễ. Phần lớn người trẻ dễ mắc phải.
  Có thể do dị ứng vì đồ ăn như nhân hạt (nuts), hột gà, cá, tôm, do hóa chất nhuộm trong đồ ăn (tartrazine dyes), hóa chất benzoid, vài loại thuốc như aspirine, thuốc trị phong thấp, hay hóa chất cản quang tuyến phải chích khi chụp hình.
  Nhiều loại thuốc trụ sinh, kháng sinh cũng làm nổi mề đay như penicillines, sulfonamides.

  - Mề đay kinh niên:  Phần lớn phụ nữ trung tuần dễ mắc bệnh. Có thể do nấm mốc (candida albicans), ký sinh trùng hay vi trùng (viêm xoang, nhiễm trùng đường tiểu), viêm gan B và C, bệnh mô liên kết (connective tissue như SLE và Sjogren’s syndrome), ung thư, vài thuốc men như aspirine và thuốc trị phong thấp, hay hóa chất giữ đồ ăn cho lâu khỏi hư.
  Nổi mề đay kinh niên còn phức tạp hơn, vì do lạnh hay bị căng thẳng.
  Có những loại mề đay kinh niên không biết nguyên nhân vì sao, hay mề đay do miễn nhiễm tuyến giáp trạng. Bệnh kéo dài cả năm.trở lên.

    Tóm lại,nổi mề đay có thể chỉ là bệnh đơn giản, nhưng cũng có thể là bệnh rất phức tạp. Có nhiều trường hợp bệnh kéo dài rất lâu mà nguyên nhân vẫn không thể nào tìm thấy.
  Có trường hợp gây khó khăn cho cả bệnh nhân và bác sĩ, nhất là bệnh nhân khi thấy ngứa mãi, gãi mãi mà không bao giờ hết bệnh!

                                                        Cherrynguyentran

  Bài xem thêm:

   

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/chia-tay-cholesterol-duong-huyet-chat-beo-va-triglyceride-35D901FE.htm    Bài thuốc chữa huyết áp

   

   http://yume.vn/cherrynguyentran/article/cach-chua-veo-co-khan-tieng-dau-bung-dau-ba-vai-nhuc-rang-khong-can-thuoc-35D7B450.htm   Chữa vẹo cổ, khan tiếng, đau bụng, đau bả vai, nhức răng không cần thuốc.

   

   http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-dong-y-chua-benh-gout-35D64222.htm   Bài thuốc đông y chữa bệnh gout

   

                                                        

  BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH NỔI MỀ ĐAY CẤP TÍNH VÀ KINH NIÊN HAY TUYỆT.