trang Blog

cherrynguyentranTham gia: 22/01/2010
 • BÀI THUỐC LÀM HẠ MEN GAN NHANH NHẤT
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  BÀI THUỐC LÀM HẠ MEN GAN NHANH NHẤT

  BÀI THUỐC LÀM HẠ MEN GAN NHANH NHẤT

  Men gan là một chất có nhiều trong tế bào Gan. Có nhiều loại men gan, trong đó 4 loại men gan thường được xét nghiệm là :

  -  AST     (Aspartate Transaminase)

  SGOT  (Serum Glutamic Oxaloacetic transaminse),

  -  ASAT   (Aspartate Amino Transaminase)

  -  GGT     (Alkaline phosphatase) là một loại men trong tiểu quản màng tế bào gan

  Nồng độ bình thường của men gan:

  Bình thường các men gan nằm trong tế bào gan và khi tế bào gan chết đi (do quá trình lão hóa) thì có một lượng men gan được phóng thích vào máu ở nồng độ dưới 40U/l và chỉ số này gần như cố định ở người bình thường.

  Men gan được xem là bình thường khi các chỉ số xét nghiệm đạt:

  • AST: 20 – 40 UI/L

  • ALT: 20 – 40 UI/L

  • GGT: 20 – 40UI/L

  • Phosphatase kiềm: 30 – 110 UI/L.

  +) Men gan cao

  Khi tế bào gan bị viêm, hư hại ( hiểu nôm na là gan có bệnh) thì chất này tăng lên, hòa vào trong máu nên khi xét nghiệm máu nếu thấy chất này tăng thì chứng tỏ gan đang bị tổn thương. Khi gan bị tổn thương dẫn đến sự phá hủy tế bào gan nhiều hơn bình thường. Do đó, để đánh giá mức độ bệnh gan,luôn xét nghiệm men gan dường như là bắt buộc trong các bệnh lý về gan.

  Nếu men gan tăng từ 1- 2 lần hơn chỉ số bình thường như phía trên có ghi là mức độ nhẹ. Tăng 2- 5 lần như trên là mức độ trung bình,. Tăng trên 5 lần giới hạn bình thường như phía trên là mức độ nặng.

  Men gan có thể tăng lên đến 3000 U/L trong viêm gan virus cấp hoặc viêm gan do thuốc. Ở bệnh nhân suy gan cấp hay sốc gan thì men gan có thể tăng đến 5000 U/L.

  Mức độ tăng men gan có thể tương quan với mức độ lan rộng tổn thương tế bào gan. Nếu để lâu ngày tình trạng men gan cao có thể sẽ dẫn đến những bệnh khác như xơ gan, ung thư gan...

  Nguyên nhân gây tăng men gan :

     Có rất nhiều nguyên nhân gây tăng men gan nhưng thường gặp là:

  -   Viêm gan do virus A, B, C

  -   Viêm gan do thuốc.

  -   Viêm gan do rượu.

  Làm cách nào để hạ men gan nhanh nhất, tránh làm tổn thương gan?? 

  Sau đây là một bài thuốc nam đã từng giúp cho những người bị men gan tăng cao vì bị nhiễm siêu vi A,B,C và những người hay uống nhiều rượu dùng nó để làm hạ men gan, đồng thời nếu dùng thêm thời gian dài từ một năm trở lên có thể giúp cho người bị xơ gan, ung thư gan lành bệnh.

  Bài thuốc này được Cherry thu nhặt từ một anh tên là Tài ngụ ở Gò Công Đông, Tiền Giang, trước đây được bệnh viện kết luận là ung thư gan, sau khi dùng bài thuốc này hơn một năm, anh đi tái khám, qua xét nghiệm được bệnh viện thông báo là bệnh ung thư gan đã biến mất. Cherry đã ghi lại cách chữa này gần 1 năm rồi nhưng chưa phổ biến mà chỉ cho nhiều người quen thực hiện khi bị men gan tăng cao và kết quả men gan hạ nhanh đến bất ngờ. Rõ ràng có những bài thuốc nam đơn giản nhưng rất hửu hiệu. Giờ Cherry đủ tin để post bài thuốc hay này lên đây cho những ai có nhu cầu cần sử dụng.

  BÀI THUỐC LÀM HẠ MEN GAN NHANH NHẤT

  Có hai cách thực hiện tùy các bạn chọn lựa, tuy nhiên tác dụng của mỗi cách khác nhau.

  * Dùng cách 1 men gan giảm nhanh và đếm con siêu vi cũng giảm luôn.

  * Dùng cách 2 men gan giảm nhanh, ổn định, sức khoẻ trở về trạng thái bình thường nếu không đếm con siêu vi thì người dùng cách này sẽ an tâm vì cảm thấy sức khoẻ tốt lên từng ngày, nhưng nếu đếm con siêu vi thì lượng siêu vi lại không giảm như cách 1 (nghe như có vẻ bất hợp lý , tuy nhiên chỉ người dùng cách này mới xác nhận thông tin đúng, bởi khi dùng cách này tế bào gan cũng ít hư hại nên lượng men gan trong máu không tăng do vậy người bệnh thấy khỏe lên nên chủ quan...đôi khi lâu lắm quên đi đếm siêu vi, chỉ khi đếm con siêu vi mới ngở ngàng vì lượng siêu vi cao ngất, có nghĩa là thuốc không đủ khả năng diệt siêu vi. Cách 2 này chỉ dùng tạm thời khi men cao mà chưa có điều kiện để nấu thuốc thì nhờ uống nó để giảm men gan nhanh để tránh làm tổn thương gan, sau khi có điều kiện thì nên chuyển sang dùng cách 1 để chữa) 

  Cách 1:

  Nguyên liệu gồm:

  -     Gan heo tươi…………………100gram

  -     Dứa gai .......................100gram (còn có tên khác là dứa dại, xem hình). (Mua ở tiệm thuốc đông y) có thể thay thế bằng 1/4 trái khóm cũng được nhưng chỉ tạm thay thôi vì dứa gai tốt hơn)

  -      Chó đẻ khô…………………..100gram ( Mua ở tiệm thuốc đông y)

  -      Cỏ mực tươi………………….200gram (mua ở chổ những người bán đồ nấu nước mát hay chổ bán đồ xông, dặn người bán kiếm dùm cho mình. Nếu không có tươi thì mua cỏ mực khô ở các cửa hàng thuốc đông y, lượng dùng giảm lại còn 100gram)

  -       Rau má vườn (loại lá nhỏ)………100gram

  BÀI THUỐC LÀM HẠ MEN GAN NHANH NHẤT

  Cách làm:

   

  Gan heo: Cần ngâm gan Heo trong nước muối từ 10 phút đến nữa giờ đồng hồ, để gan phân hủy hết chất độc rồi mới cắt lát mỏng cho vào nồi.

  Dứa dại: chẻ làm 4. Những nguyên liệu khác rửa sạch sau đó cho tất cả vào nồi, thêm vào 4 chén nước sạch, bắt lửa riu riu nấu cho cạn lại còn 1 chén. Chén thuốc đầu uống trước bửa cơm trưa, sau đó cho thêm 3 chén nước sạch vào nồi nấu lại lần nữa cho cạn còn 1 chén, chén thuốc thứ nhì này uống trước bửa cơm chiều.

  Ngoài việc uống 2 chén thuốc nấu ở trên, người bệnh còn phải uống thêm trà  "Trà giải độc gan" của lương y Bùi thị Hồng Hoa. Loại trà này có khả năng giải độc tốt, hổ trợ điều trị hạ men gan cao, chữa luôn gan nhiễm mở, hổ trợ điều trị bệnh ung thư, đối với phụ nữ thì trà này có tác dụng làm thon bụng và nhuận trường.

  Trà này có bán ở một vài hiệu thuốc đông y nằm trên đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc Quận 5

  Tên một trong những hiệu  thuốc có bán trà đó là :

  Hùng Vương. Số 136  đường Hải Thượng lãn Ông, P10, Q.5. tp HCM.

     BÀI THUỐC LÀM HẠ MEN GAN NHANH NHẤT                           Hình hộp trà giải độc gan 

   

  Cách sử dụng trà giải độc gan:

  Lấy 3 muỗng canh trà giải độc gan cho vào bình thủy, rót vào bình 1,5 lít nước sôi. Khi khát uống trà này thay nước trong ngày. Lúc rót trà ra ly nhớ lọc lại bằng vợt cho khỏi cặn (khi mua trà tiệm có gởi tặng kèm cho cây vợt).

  Cách 2 :

  Cách này dành cho những người không có thời gian nấu thuốc. Trong lúc cần hạ men gan nhanh tránh làm tổn thương gan mà không có thời gian nấu thuốc thì dùng tạm cách này một thời gian ngắn cũng được. Nên nhớ cách 2 không thể dùng chữa lâu dài như cách 1 đâu các bạn nhé!!.

  Với cách 2: Sử dụng thuốc viên có tên VG5 là thuốc do nhà phân phối Đà Nẳng sản xuất, viết tắt là DANAPHA. Thành phần thuốc trong viên này gồm Cao Diệp Hạ Châu, Cao cỏ nhọ nồi, Cao nhân trần, cao râu bắp. (Thuốc này có bán ở một số nhà thuốc tây, nhớ mua đúng hiệu như trong hình minh họa phía dưới, vì có vài công ty sản xuất tên thuốc giống.. nhưng thành phần thuốc thì không giống )

  BÀI THUỐC LÀM HẠ MEN GAN NHANH NHẤT

                                      HÌnh dáng của hộp thuốc VG5

  Đồng thời phải uống kèm trà giải độc gan của Lương y Bùi Hồng Hoa. Cách uống này cũng làm hạ men gan nhanh.

   Cách dùng:

  - Mỗi lần uống 3 viên VG5 với nước sôi để nguội. Ngày dùng 2 lần sáng và chiều.  Ngoài ra trong ngày phải uống từ 1 lít đến 1 lít rưởi nước trà giải độc gan của Lương Y Bùi Hồng hoa, tác dụng mới có hiệu quả giảm men gan nhanh hơn khi chỉ dùng thuốc viên VG5 không. Đây là kinh nghiệm của một số người bệnh gan mách lại cho Cherry. Cách pha trà xin xem phía trên của bài viết .

  Xin lưu ý:

  Trà giải độc gan được Cherry viết đi kèm với cách chữa này không phải trà loại nào cũng thay thế được. Cái quan trọng là khả năng của trà này có tác dụng tốt hổ trợ điều trị cao. Nếu bạn thử sử dụng uống VG5 mà không đi kèm trà này thì tốc độ hạ men gan xuống chậm hơn khi dùng có thêm trà, hoặc uống bài thuốc nấu ở trên mà không dùng đúng trà này mức độ hạ men gan cũng chậm và không đủ sức chữa hết bệnh như đã nói ở trên. Cherry chỉ giúp các bạn là ghi đúng cách dùng thuốc của những người đã từng uống thuốc có kết quả tốt.

  Người bị men gan cao chỉ cần sử dụng bài thuốc trên trong vài ngày rồi đi kiểm tra lại nồng độ của gan nếu thấy có giảm xuống thì tiếp tục dùng cho đến khi xuống mức qui định.

  Còn muốn chữa hết bệnh viêm gan siêu vi A,B,C thì phải dùng bài thuốc theo cách 1, uống liên tục theo chỉ dẫn ở trên, sau đó cứ 3 tháng đi xét nghiệm men gan, và đếm con siêu vi một lần để biết mức độ giảm bao nhiêu, có giảm đó là kết quả để biết mình đi đúng đường và cũng để biết bài thuốc này có hợp với mình không. Chỉ có người bệnh chịu uống thuốc mới cảm thấy khả năng của bài thuốc này làm thay đổi sức khỏe của người đó trong từng ngày. Chúc sức khỏe mọi người. Mến.

   

  Bài xem thêm: Mời các bạn xem thêm một số bài hay được nhiều người đã sử dụng có kết quả tốt trước khi post lên đây. Nếu click vào link không mở được thì các bạn copy link dán vào google search sẽ ra bài để xem.

   

  Chữa vẹo cổ, khan tiếng, đau bụng, đau bả vai, nhức răng không cần thuốc.

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/cach-chua-veo-co-khan-tieng-dau-bung-dau-ba-vai-nhuc-rang-khong-can-thuoc-35D7B450.htm    

   

  Bài thuốc chữa viêm xoang

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-chua-viem-xoang-35D22F6F.htm   

   

  Bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp, mở máu, thiếu máu nảo.

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/chia-tay-cholesterol-duong-huyet-chat-beo-va-triglyceride-35D901FE.htm   

   

  Bài thuốc đông y chữa bệnh gout

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-dong-y-chua-benh-gout-35D64222.htm  

   

  Bài thuốc nam chữa hở van tim.

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-nam-chua-ho-van-tim-35D5BA6D.htm   

   

  Bài thuốc đông y chữa suy thận

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-dong-y-chua-suy-than-35D5F419.htm   

   

   

  BÀI THUỐC LÀM HẠ MEN GAN NHANH NHẤT