trang Blog

cherrynguyentranTham gia: 22/01/2010
 • BÀI THUỐC PHÒNG CHỐNG TAI BIẾN
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  BÀI THUỐC PHÒNG CHỐNG TAI BIẾN

   Theo đông y, chứng cao máu thường gọi là chứng huyền vựng (nghĩa là chứng chóng mặt, ù tai, cứng gáy, nhức đầu …từ đó đưa tới chứng đột quỵ )

  Để phòng, chống không cho đi đến tình trạng đột quỵ , những bài thuốc gia truyền cổ xưa có bài thuốc bó sau đây được gọi là thông dụng, có kết quả tốt. Những ai đã từng bó thuốc này chỉ một lần trong đời có thể sẽ tránh được không đột quỵ ( thuốc không chữa hết huyết áp nhưng bù lại dù huyết áp có cao cũng chưa có tình trạng đột quỵ cho người đã bó đúng thuốc này)

  Thành phần một thang cho một người :

  Chi tử :………………..10 gram

  Đào nhân :……………10 gram

  Hạnh nhân :………….10 gram

  Nếp :…………………..10 hạt

  Tiêu đen :…………... ..10 hạt

  Lòng trắng trứng gà….1 trứng

  Chi tử

  Đào nhân

  Hạnh nhân

  Tất cả thành phần thuốc trên giả nát, hoặc xay nhuyễn. Tối trước khi đi ngũ trộn hỗn hợp trên với lòng trắng trứng gà, để 5 phút cho trứng thấm vào thuốc. Đặt hỗn hợp đó vào dưới gan bàn chân, phủ thêm 1 lớp ni lông bên ngoài cho bột thuốc không cho rơi ra khỏi chân, dùng vải mềm quấn lại xung quanh chân rồi đi ngũ.

  Sáng dậy mở ra nếu gan bàn chân có màu xanh ( cửu long ) là tốt

  Chú ý quan trọng :

  Nếu là nam đắp dưới lòng bàn chân bên trái

  Nếu là nữ đắp dưới lòng bàn chân bên phải ( không được nhầm lẫn điều này)

  Thuốc đắp chỉ làm một lần duy nhất trong đời.

  Người đang bị huyết áp cao đắp rất tốt không có tác dụng phụ, người chưa bị huyết áp cao nhưng có chứng mở máu cũng đắp được và phòng ngừa đột quỵ được

  Thuốc có bán ở các tiệm đông y trên đường Hải Thượng Lản Ông thuộc phường 10 Quận 5 ( Hạt Chi tử, đào nhân, hạnh nhân), nếu muốn xay nhuyễn các bạn có thể đặt lại tiệm vài giờ sau đến lấy, tuy nhiên phải mua 10 phần thuốc tiệm mới xay ( giá 10 phần khoảng 80 đến 100 ngàn chưa tính tiêu và nếp vì tiệm không bán 2 thứ này) Riêng tiêu và nếp do lượng hạt nhỏ và ít nên phải tự đâm hoặc cà nhuyễn từng phần bỏ vào mới đúng lượng, không được xay chung rồi chia vì không đạt chuẩn ) 

  Thiết nghĩ chỉ bó có một lần trong đời không đến nổi khó khăn cho người bệnh. Nhất là người già, cha mẹ thường là mối quan tâm của con cái, hãy bó cho cha mẹ một lần bạn nhé!! Là thể hiện tình yêu thương của bạn với cha mẹ một cách thiết thực rồi đó. Chúc sức khỏe mọi người.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc trang thuốc của mình.

  Còn ba trang thuốc cũng rất thông dụng dưới đây mời bạn xem qua, may ra bạn có thể giúp được ai đó, người thân hay bạn bè. Những bài thuốc dễ làm mà hiệu quả cao. Mời bạn xem qua

  Chữa bệnh tim :

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-nam-chua-benh-tim.35D20895.html

  Chữa bệnh nổi mề đay.

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-noi-me-day-cap-tinh-va-kinh-nien-hay-tuyet.35D0D70F.html

  Chữa bệnh ung thư

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/chua-benh-ung-thu-bang-mau-va-mat-ran-ho-dat.35D14951.html

    Lưu ý : Một chút kiến thức giúp bạn cứu người   

   -Nếu bị tai biến  giật méo miệng, lưởi co rút không nói được, thì bạn lấy kim châm hai dái tai (dưới lổ tai) hai mũi mỗi bên cho đến khi máu nhỏ giọt từ mỗi dái tai. Nếu ko chảy máu phải nặn máu ra liền, miệng sẽ trở lại bình thường.

  -Nếu bị tai biến  xụi chân tay, thì lấy kim châm mười đầu ngón tay cách móng tay độ một ly (milimetre) nặn đầu ngón tay cho đến khi thấy máu nhỏ giọt. , chân tay sẽ trở lại bình thường    

                                                                                  Cherrynguyentran                                                                                                                                                                                                                                                                                           

  BÀI THUỐC PHÒNG CHỐNG TAI BIẾN