trang Blog

cherrynguyentranTham gia: 22/01/2010
 • Chữa bệnh cao huyết áp bằng thuốc nam hay tuyệt
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Chữa bệnh cao huyết áp bằng thuốc nam hay tuyệt

  Cao huyết áp còn gọi là tăng huyết áp và khái niệm thường dùng trong dân chúng gọi là bệnh tăng xông (tension)

  Cao huyết áp là bệnh lý thuờng gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi. Chiếm 8-12% dân số.Một số yếu tố nguy cơ làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp như tiều đường, thuốc lá, tăng lipid máu, di truyền.Cao huyết áp là bệnh lý gây tử vong và di chứng thần kinh nặng nề như liệt nữa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim ,thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống ( không cảm thấy khoẻ khoắn, mất khả năng lao động) và gia tăng khả năng tử vong.Do đó điều trị huyết áp cao là vấn đề cần lưu ý trong cộng đồng vì những hậu quả to lớn của nó

  Cao huyết áp thường không triệu chứng do đó nhiều người chỉ nhận ra bản thân họ bị cao huyết áp khi họ bị tai biến mạch máu não (còn gọi là đột quî). Không thể căn cứ vào triệu chứng nhức đầu, chóng mặt để uống thuốc hạ áp bởi vì nhức đầu, chóng mặt không phải thường xuyên xuất hiện khi huyết áp tăng cao đột ngột mà các triệu chứng này có thể gặp ở bệnh lý khác( ví dụ nhức đầu do căng thẳng, viêm xoang, và chóng mặt có thể do tụt huyết áp, cũng có thể do đau bao tử) Do đó nếu có triệu chứng nghi ngờ như trên nên đo huyết áp để biết chính xác có phải mình tăng hay hạ huyết áp ko rồi hảy sử dụng thuốc.

  Sau đây là một bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tăng huyết áp (ko dùng cho người hạ huyết áp) Cherry xin đóng góp ở đây sau khi những người thân của Cherry đã sử dụng rất hiệu quả và Cherry cũng đã nhân rộng cho một số bạn bè, tuy nhiên thời gian mà mẹ Cherry uống chỉ hơn ba tháng chưa thấy tái lại. Nhưng đặc biệt là người tặng cho Cherry bài thuốc này thì người đó và người thân họ đã uống trên một năm, cũng chưa tái lại, mặc dù họ ko dùng thêm viên thuốc tây nào từ khi uống canh thuốc này (trước đây mỗi ngày họ phải dùng thuốc tây để giữ cân bằng cho cơ thể vì huyết áp thường lên đột ngột).

  Cái điều đặc biệt và đau đầu ở đây là chỉ dùng một thang thuốc nam mà cả năm ko lên huyết áp (người cho toa thuốc này bảo uống một thang là hết luôn). Lúc đầu Cherry nghe còn thấy phi lý. Tuy nhiên Cherry chỉ dám nói một năm không lên huyết áp vì người ấy cũng chỉ mới dùng hơn một năm thôi. Nói cho hợp tình thì căn cứ theo thời gian người ấy dùng đúng hơn. Nếu hết luôn cái đó phải chờ kiễm nghiệm qua thời gian mới trả lời chuẩn, nhưng chắc là ko chờ được vì bệnh có chịu chờ đâu. Cherry nghĩ thuốc nam này cũng chỉ là món canh thôi, không có tác dụng phụ từ khi Cherry chuyền cho bạn bè dùng đến giờ chỉ nghe khen chưa thấy chê nên cũng an tâm, mời các bạn có nhu cầu thực hiện nhé !! Chúc các bạn thành công.

  THANG THUỐC CHỮA TĂNG XÔNG

  1.    VẬT LIỆU CẦN MUA:

  -        6 trái cà chua

  -        1 củ tỏi lớn (Dùng tỏi Hà Nội ko dùng tỏi Trung Quốc)

  -        1 kg cần tàu  (số lượng 1 kí đúng, hơi nhiều nhưng bài thuốc cần như vậy)

  -        500gram hành hương ( hành lá loại thân tròn nhỏ)

  -        100gram thịt bò

  -        200gram củ năng  ( mua loại còn vỏ màu đen )

  -        50gram thuốc Cây sâm canh huyết áp ( mua ở nhà thuốc y học dân tộc Hiệp phát ĐC 119 Hải Thượng Lản Ông,  Phường 10 - Quận 5) Chỉ thấy có bán ở tiệm này.

                                                Cần tàu

                Cà chua                                    Hành hương

                 Tỏi (Hà Nội)                             Thịt bò                                   Củ năng (mã thầy)

  2.    CÁCH LÀM :

  Tất cả rửa sạch khi chế biến

  -        Cần tàu, hành lá cắt khúc nhỏ 3 cm

  -        Cà chua cắt nhỏ

  -        Tỏi đập dập từng tép rồi cắt nhỏ.

  -        Thịt bò băm nhỏ

  -        Củ năng chặt nhỏ ra làm 6 (Để nguyên cả vỏ đen)

  -        Thuốc sâm huyết có miếng lớn thì chặt nhỏ ra 

  Nồi thuốc lúc chưa nấu

  Làm xong cho cà, cần, hành vào nồi trước, còn lại thuốc sâm huyết, tỏi, bò, củ năng cho vào sau (cách sắp đặt trật tự này để thuốc không khét) sau đó cho vào nồi 2 lít nước, đậy nắp kín lại. Bắt lửa riu riu nấu cho đến khi cạn lại hai chén là được. Trong thời gian nấu khoảng 40 phút nhớ trộn đều các món trong nồi lên để không khét, thấy nước nhiều nhưng không trộn lên vẫn có thể khét ở đáy nồi.

  (Thời gian bấm thử là  nấu khoảng 3 giờ nấu,  thuốc mới cạn) 

  Uống hết hai chén canh thuốc đó trong ngày ko để qua đêm.

  CHÚ Ý :

  *-Trước khi dùng thang thuốc này các bạn phải đo thử huyết áp có phải mình thuộc nhóm lên huyết áp hay không ???? vì hạ huyết áp không dùng được thang  thuốc này .  

  *- Cần mua đúng số lượng nguyên liệu đã ghi ở trên, không được cắt giảm và khi nấu phải canh lửa không được để thuốc cạn khô.

  *- Qua kinh nghiệm những người bệnh dùng thuốc này cho mình thông tin, nếu người bệnh không vướng thêm bệnh tiểu đường thì dùng thuốc này mới hết. Nếu có thêm bệnh Tiểu đường thì dùng thuốc chỉ giúp giảm phần nào chứ không hết hẳn.

  *- Uống cách xa bữa ăn để không làm ảnh hưởng thuốc tương tác với những chất khác của thức ăn .

  *- Người đang có thai bị huyết áp không dùng được thang thuốc này vì thuốc kỵ thai.

  *- Một số ít người phải dùng thêm thang thứ hai mới thấy huyết áp ổn định.

                                                  Cherrynguyentran

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang thuốc của mình, mời bạn xem thêm 3 trang thuốc khác, các loại bệnh cũng thường gặp may ra có thể chỉ giúp ai đó khi cần thiết

  Thuốc chữa bệnh tim:

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-nam-chua-benh-tim.35D20895.html

  Thuốc đông y chữa bệnh gout:

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-dong-y-chua-benh-gout.35D9FB3E.html

  Chữa bệnh nổi mề đay

  http://yume.vn/cherrynguyentran/article/bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-noi-me-day-cap-tinh-va-kinh-nien-hay-tuyet.35D0D70F.html

  Chữa bệnh cao huyết áp bằng thuốc nam hay tuyệt