CHỈ CẦN CÓ CON LÀ ĐỦ …… – Yume.vn

— Yume.vn —

CHỈ CẦN CÓ CON LÀ ĐỦ …

Mình đang trên 1 chuyến xe đường xa các bạn ạ. Đây là đêm thứ 2 chị này lại ngủ bên cạnh con như thế này. Mình không biết nói như thế nào để thể hiện cảm xúc của mình lúc này nữa. Khi chia sẻ các dòng này mình đang thật sự đang ứa nước mắt.

Không biết chồng chị, rồi gia đình chị đâu mà để chị 1 mình bơ vơ với con nhỉ như thế nữa. Lâu lâu mình nhìn qua thấy chị ấy cứ ôm con và rơi các giọt nước mắt. Mình cảm nhận được có gì đó đang khá đau khổ trong chị.

Trên xe ban ngày thì đứa con quấy khóc, phải dỗ dành nó trêu nó làm đủ mẫu để nó im lặng kẻo sợ ảnh hưởng đến các bạn xung quanh. Lúc trưa mình có hỏi chị là “ chị ơi có con nhỏ sao không đi giường nằm cho đỡ vất vả “ chị chỉ ậm ừ và cười như để cho có. Lúc đó mình hiểu rằng chắc chị cũng giống mình toàn các người không không khó khăn. Nếu có tiền thì người ta đã đi máy bay luôn rồi cần gì phải ngồi lên ba chiếc xe cọc cạch mà người ta thường bảo là xe chợ này.

Thằng con sau cả ngày hành mẹ quấy khóc thì tối là lúc nó bắt đầu đi ngủ. Cái ghế thì quá nhỏ để có thể có vị trí cho cu con ngủ thẳng chân. Thế là chị ngồi bệt xuống sàn, đặt nhẹ nhàng con lên ghế và gục xuống bên đứa con luôn. Nhiều khi thấy thằng con trở mình tí chị lại giật bắn mình đứng dậy như sợ ai bắt con mà thương. Mình có bảo chị qua ghế em mà tựa lưng nhắm mắt tí mà chị ấy quyết không chịu. Chị ấy lo sợ 1 điều gì đó, mình cảm nhận được Tuy nhiên không thể biết. Chị ngủ Tuy nhiên tay vẫn nắm chặt tay con.

Đúng tình mẹ bao la như biển Thái Bình, chuyến này về mình cũng ở nhà luôn với mẹ, mẹ mình cũng đã quá già để phải ở 1 mình rồi. Gần 10 năm qua bôn ba làm thợ hồ khắp nơi Cuối cùng chẳng giúp được gì cho mẹ 😢.

Nguồn: Hóng
#hóng_trên_mạng #tinhme #dxqChúng tôi Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume