Đăng nhập

Chỉ vì Facebook

Cùng sự phát triển vượt bậc của Internet, 15 năm qua là cả một sự kỳ diệu cho Việt Nam. Chúng ta đang được hưởng một thế giới sôi động hữu ích cả về nội dung và hình thức cũng như độ an toàn, tin cậy trong môi trường pháp lý cho XH và riêng cuộc sống mỗi gia đình, nếu như chúng ta tiếp cận theo hướng tích cực nhất.

Hình minh họa.

Đang ngon giấc chợt nghe như có tiếng quát tháo ai đó rồi lúc sau ầm ầm lên, nhìn đồng hồ mới gần 12g trưa, mặc đôi mắt cay xè vì mấy đêm trên quê thiếu ngủ tôi dậy mặc đồ ấm mở cửa sổ nhìn xuống dãy bên đang vọng lên " Cô nghĩ xem lần này là lần thứ mấy rồi cơm đến giờ vẫn không để bố con tôi nhịn à!" Tiếng cô M lí nhí câu được câu không nhưng cũng có thể hiểu là xin lỗi đừng nói nữa. Ai ngờ như lửa vẫn cháy to:

- Xin lỗi...đợi đến bao nhiêu nữa, lúc nào cũng ôm máy tính chém gió tranh luận này, like này, có mài ra mà ăn được không? Tôi chẳng hiểu cái Facebook kia nó hút hồn cô cái gì ngoài mấy cây bình luận mấy cái ảnh khoe mẽ ngứa mắt.

À ra là vậy, chỉ vì mải mê Facebook mà cô M quên thổi cơm trưa nên chàng K nổi đóa.

Bất cứ một mạng XH nào cũng có sức lôi cuốn vì ở đó người ta được thỏa khát khao giao lưu bạn bè, chia sẻ tranh luận học hỏi lẫn nhau những điều bổ ích. Nhưng, ngược lại sẽ phiền lòng cho ai mải mê đến độ nghiện mà sao nhãng những việc thực ngoài đời, bị lôi cuốn trong vòng xoáy ma lực đen ru ngủ. Có rất nhiều người tham gia mà ở đó họ đã tìm được nguồn cảm hứng trong sáng tác, thậm chí tìm được một nửa của mình. Trái lại cũng khối chuyện cười ra nước mắt đến độ đắng cay, người mộng trong thế giới ảo sau khi tha hồ chém gió làm quen, kết thân ngoài đời no xôi chán chè quất ngựa truy phong cùng bao tài sản của kẻ khù khờ thời công nghệ số.

Nếu bạn nghiện Facebook có thể...Hình minh họa.

Chuyện cô M tôi biết đã có lần mải mê ngồi "chém gió" trên Facebook rồi vội vàng đi đón con chạy tắt đi vào đường cấm bị phạt, trong khi con bé thui thủi một mình đứng ngóng mẹ ở cổng trường. Không biết sau lần này cô có chuyển biến giảm đi cái bệnh nghiện Facebook được không?

Thưa các bạn! Ai cũng có khoảng trời riêng mà ở đó ta thỏa thích đam mê để thể hiện cái Tôi. Nhưng xin có đôi lời chia sẻ, hãy biết làm những gì thực ngoài cuộc sống cho chính bản thân, gia đình mình, đừng quá đam mê đến nghiện mà lấn sang cả kế hoạch thời gian khác đang chờ đợi mình phải làm.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận