CHIA SẺ một số TIP CHỤP ẢNH HAY HAY BẰNG ĐIỆN THOẠI… – Yume.vn

— Yume.vn —

CHIA SẺ một số TIP CHỤP ẢNH HAY HAY BẰNG ĐIỆN THOẠI

Bạn không phải là phóng viên ảnh cũng không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Tuy nhiên bạn muốn tham gia các cuộc thi chụp ảnh hay chỉ đơn giản là lưu giữ các khoảnh khắc nổi bật nhất chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ?

Để giúp các bạn thực hiện điều này, Tp.HCM Của Tôi gửi đến các bạn một số tips chụp ảnh đơn giản theo kinh nghiệm và chia sẻ của anh Quỷ Cốc Tử. Yêu cầu chỉ đơn giản là bạn có một chiếc điện thoại chụp ảnh được, có góc rộng, cùng một số đồ chơi đơn giản như gậy selfie, chân máy mini vậy là đủ

1. Chọn thời gian chụp: Thời gian chụp nổi bật nhất là từ 7g sáng đến 10g trưa và 4g chiều đến 8g tối. Lúc này ánh sáng xiên, mềm, bức ảnh sẽ tránh khỏi nguy cơ làm poster phim kinh dị. Còn nếu muốn chụp mặt trời mọc thì tốt nhất là đêm hôm trước không làm cú đêm.

2. Ánh sáng: đứng đối diện với nguồn sáng để mặt sáng nổi bật chứ ko u ám. Nếu chụp tối thì tận dụng ánh sáng các cửa hiệu, đèn đường, đèn xe chạy, hoặc lúc đang đứng đếm lùi giây đèn đỏ ở Điện Biên Phủ là một ví dụ.

3. Nền ảnh: Nếu chụp chân dung bạn đứng vào vùng trống ít chi tiết sau lưng để bạn đẹp. Nền phải sạch đừng vướng các chi tiết thừa như người qua lại, xe cộ. Nếu không tránh được thì canh mẫu để che lun chi tiết thừa. Chụp phong cảnh thì nhớ để bức ảnh thẳng đừng nghiêng gây mỏi cổ cho khán giả.

4. Bố cục: Đường chân trời luôn giữ nằm ngang không được méo. Và nằm 1/3 trên hoặc dưới, đừng để giữa ảnh.

Phải thay đổi góc ảnh, lúc chụp ngang, lúc chụp hất dưới lên, lúc chụp trên xuống, lúc ngửa mặt lên trời,… để có thể tạo ra 9981 góc sống ảo trên 1m2, tránh sự nhàm chán.

Nếu có các đường thẳng thì đẩy vào 1 trong 4 góc, ảnh sẽ chỉn chu và nổi bật hơn.

5. Làm màu ảnh: 12475930271 thể loại app chỉnh ảnh hân hạnh tài trợ chương trình này.

các điều cần lưu ý.

1. Chụp ảnh ở Nguyễn Huệ thì nên chọn hiệu ứng làm mờ xung quanh, trai xinh gái nổi bật đầy, lạc vào ảnh mình là vô tình làm nền cho tụi nó.

2. Checkin Sư Vạn Hạnh, caption ghi rõ là đi uống trà sữa, còn nếu chụp trong khách sạn, phải cam kết ảnh đã được xóa trước khi đem máy đi sửa.

3. Chụp ảnh ở nhà Thờ Đức Bà, bạn có thể cười tươi Tuy nhiên tuyệt đối mím chặt môi khi ngước mặt lên trời để lấy góc nghiêng. Mỗi chú bồ câu là một B52 nguyên chiếc.

4. Cuối cùng, muốn chụp nổi bật thì dùng Samsung Galaxy S10/S10+ có ống kính góc rộng và công dụng live focus vui nhộn để có hình ảnh khác biệt và chất lượng tốt nhất.

Đừng quên đang có cuộc thi ảnh “Một Tp.HCM Khác Biệt” do Tp.HCM Của Tôi và Samsung Galaxy S10 đồng tổ chức với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu.

Vào https://bitly.vn/5f3g để tham gia cuộc thi.

_ _ _

#MotSaiGonKhacBiet #GalaxyS10plus

thông báo tham khảo từ bài viết của Quỷ Cốc Tử

By Tp.HCM Của Tôi & Galaxy S10+


Yume