Đăng nhập

Chìm tàu đánh cá, 3 người chết và mất tích

Chiều ngày 23/4, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được thi thể anh Trần Đình Quỳnh (SN 1992, trú tại xã Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) là một nạn nhân bị chìm tàu đánh cá vào rạng sáng ngày 21/4, còn lại 2 người vẫn mất tích.

Trước đó, vào lúc 2h sáng ngày 21/4, con tàu NA – 2405 TS do ông Trần Đình Hội làm chủ, chở 11 ngư dân sau 7 ngày ra biển đánh cá trên đường vào bờ đã gặp một trận lốc xoáy và nhấn chìm .

Ngư dân bám biển thường xuyên gặp tai nạn (Ảnh: Q.Huy)

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Tiến đã cứu được 2 người và tàu của ngư dân Quỳnh Lập huy động ra biển cứu được 6 người.

Sáng ngày 24/4, danh tính 2 nạn nhân vẫn đang mất tích sau vụ chìm tàu là ông Lê Công Thành và ông Trần Đình Hội (cha của anh Quỳnh), đều trú tại xã Quỳnh Lập vẫn chưa tìm thấy.

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Đình Cường, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: “Đến 8h tối ngày hôm qua (23/4), người dân và lực lượng cứu hộ đã trục vớt được con tàu bị chìm vào bờ. Địa điểm trục vớt cách bờ khoảng 2 hải lý (gần 4km). Ước tính thiệt hại về tài sản ban đầu lên đến 600 triệu đồng”.

Hiện tại, chính quyền địa phương xã Quỳnh Lập vẫn tiếp tục phối hợp với Đồn Biên phòng 144 để tiếp tìm kiếm nạn nhân còn lại.
 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận