Đăng nhập

Chim Thiên Đường tặng vật của thiên nhiên

Chim thiên đường, một số tài liệu bằng tiếng Việt còn gọi là chim thiên hà, là các loài chim thuộc họ Paradisaeidae, sống ở một số khu vực thuộc Australasia, bao gồm miền đông Indonesia, New...

Chim thiên đường, một số tài liệu bằng tiếng Việt còn gọi là chim thiên hà, là các loài chim thuộc họ Paradisaeidae, sống ở một số khu vực thuộc Australasia, bao gồm miền đông Indonesia, New Guinea và đông bắc Australia. Các thành viên của họ Thiên đường được biết đến nhiều nhất có lẽ là từ những bộ lông sặc sỡ, đẹp của các con trống thuộc phần lớn các loài, được chúng sử dụng để hấp dẫn con mái (con mái có bộ lông bình thường) bằng những điệu nhảy và xòe cánh, múa đuôi. Con trống có đuôi dài và đẹp. Một số còn có chỏm lông trên đầu hay lông cánh dài sặc sỡ. Các loài chim thiên đường là một trong những loại chim biết hót cổ xưa nhất.

Họ Chim thiên đường dao động về kích thước từ nhỏ như ở chim thiên đường vua chỉ nặng 50 gam (1,8 oz) và dài 15 cm (6 inch) tới mỏ liềm đen dài 110 cm (43 inch) và manucode mào quăn nặng 430 gam (15,2 oz).

Được biết đến nhiều nhất là các thành viên của chi Paradisaea, bao gồm cả loài điển hình, chim thiên đường lớn (Paradisaea apoda). Loài này được miêu tả từ các mẫu vật được các thương nhân mang về châu Âu. Các mẫu vật này được các thương nhân bản địa tạo ra bằng cách tháo bỏ cánh và chân sao cho chúng có thể dùng như là vật trang trí. Các nhà thám hiểm thương mại đã không biết được điều này và dẫn tới niềm tin rằng chúng không bao giờ đậu xuống đất mà luôn được giữ lơ lửng trong không trung nhờ bộ lông. Đây là nguồn gốc cả cả tên gọi "chim thiên đường" lẫn tên khoa học apoda - không chân.

Không phải tự nhiên mà người ta đặt cho nó cái tên "Thiên Đường" với bộ lông sặc sỡ và điệu vũ của nó thì cũng xứng đáng gọi nó như thế.Bạn nghỉ sao nếu một sáng chủ nhật khi thức dậy bạn rót ly cà phê,bật một bản nhạc yêu thích ngồi nhâm nhi trong vườn nhà với những chú chim Thiên Đường đang múa hót.Đúng là tặng phẩm của thiên nhiên.

Đẹp Thiên Thu.

bạn có thể xem thêm hình ảnh chim Thiên Đường ở đây :http://photo.yume.vn/xem-album/chim-thien-duong.lacthanh01.35AA9FF7.html

show :

http://photo.yume.vn/xem-album/chim-thien-duong.lacthanh01.35AA9FF7.slide.html

Chim Thiên Đường tặng vật của thiên nhiên

Chim Thiên Đường tặng vật của thiên nhiên

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận