trang Blog

chip_naTham gia: 09/06/2009
 • Câu chuyện về đôi dép
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Câu chuyện về đôi dép

  Các bạn hãy đọc và bình chọn cho câu chuyện mà các bạn thích nhất!

  Chuyện này đáng nhẽ phải kể từ rất lâu rồi nhưng tôi cứ ngại ngần rồi công việc bận rộn lại cuốn tất cả những dòng suy nghĩ của tôi đi mất. Rồi đến một ngày, bỗng có một con người chẳng quan tâm gì đến Blog hay chat chit đã nhắc tôi viết Blog về những câu chuyện liên quan đến đôi dép, và không có lý do gì tôi không chia xẻ câu chuyện vui này cùng các bạn vì những nhân vật này đều liên quan và quen biết các bạn, họ là những nhân vật có trong friends list của Blog, hãy cố gắng tìm hiểu xem họ là ai nhé!. Và bây gìơ chúng ta sẽ cùng xem nhé!

  1. Câu chuyện thứ nhất:
  Tôi có một thằng bạn học từ hồi cấp 3, nhưng thực ra tôi và nó học cùng trong Nhạc viện từ hồi còn bé tí, vào đến cấp 3 tự dưng tôi và nó trở nên đôi bạn thân hay rủ nhau đi học cùng và nó thì hay tâm sự với tôi chuyện nó vô cùng yêu thích 1 đứa cùng lớp. Trong một lần đến nhà tôi tâm sự (cùng với 1 thằng bạn nữa), chuyện đang rất hay và lâm ly, tôi cũng cho nó được vài lời khuyên cùng vài cân đòn lẻ đang dùng dở thì đã 10 giờ đêm, đến giờ phải về nhà. Hai thằng ngật ngưỡng ra về trong nỗi hân hoan vì vừa được sở hữu một vài quả thối thì chúng bỗng la lên thất thanh "dép của tao đâu rồi?". A ha ha, vì mải nói chuyện nên bị bọn trộm lấy mất dép lúc nào không hay. Hai thằng sành điệu đầu vuốt keo, quần áo Hiphop đành phải đi chân đất ra về, tiếc rằng thời đó không sẵn máy ảnh để tôi có thể lưu lại những hình ảnh này, bây giờ post lên cho nó biết mặt, hết vênh váo là người nổi tiếng.

  2. Câu chuyện thứ 2:
  Bọn tôi hay phải đi công tác và mỗi lần đi vào TP HCM chủ yếu đi bằng máy bay. Câu chuyện xảy ra vào tại sân bay Nội bài khi vừa kết thúc đợt công tác dài ngày ở TP HCM. Một đồng nghiệp của tôi vốn ưa sạch sẽ và mỗi lần đi công tác thì mang về ôi thôi là nhiều đồ. Ai cũng mong được về nhà thật nhanh vì đã là nửa đêm rồi, tất cả cùng chui lên 1 chiếc taxi 4 chỗ, khoang cất hành lý đã chật cứng đành phải cho đồ chất bên trong sàn xe, việc này tuy tiện lợi nhưng lại không có chỗ để chen chân, mọi người đành phải leo lên ghế để ổn định được chỗ ngồi. Đồng nghiệp của tôi cũng vậy, anh là người lên cuối cùng vì phải dành chỗ cho phụ nữ và trẻ em mà. Cuối cùng thì mọi người đã ổn định, xe chuyển bánh về HN. Sau bao nỗi mong ngóng thì xe cũng về được đến cơ quan, mọi người lục tục ra khỏi xe, bỗng đồng ngiệp của tôi hỏi "dép của tôi đâu?". Mọi người định thần lại và suy nghĩ..... Cuối cùng đôi dép đã được xác định. Vì bản tính sạch sẽ và cẩn thận nên anh đồng nghiệp trước khi bước lên xe ở sân bay Nội Bài đã xếp đôi dép ngay ngắn trên vỉa hè của sân bay rồi trèo lên ôtô bằng chân đất. Anh cứ nghĩ rằng mình đang leo lên chiếc giường xinh xắn của nhà mình và đôi dép thì tất nhiên phải biết chạy theo ôtô để về cơ quan chứ! Ai lại để cho chủ nhân xuống xe mà không có dép!

  3. Câu chuyện thứ 3:
  Cũng lại liên quan tới một đồng nghiệp của tôi. Chuyện rằng, nhân một chuyến đi công tác TP HCM, anh đã tranh thủ đi chơi lẻ bằng xe ôm. Có lẽ vì sành điệu hay mất cảnh giác hoặc không biết về tình hình an ninh tại Sài Gòn nên anh ngang nhiên vừa ngồi sau xe ôm vừa nói chuyện bằng chiếc điện thoại Nókìa 6230 đang rất thịnh hành. Chuyện đang vào giai đoạn gay cấn thì bỗng có kẻ lạ mặt lướt qua và nhấc đi luôn chiếc điện thoại mà anh đang cầm. Tức quá, đang nói chuyện với vợ mà làm thế thì bất lịch sự, anh nhảy ra khỏi xe ôm đuổi theo kẻ lạ mặt, chạy hết hơi một đoạn đường dài mà không đuổi kịp nó, có một thằng đồng bọn chạy ra cản đường, túm lấy và giằng co nhưng rồi kẻ lạ mặt cũng kịp thoát thân bỏ lại anh bơ vơ giữa ngõ nhỏ Sài Gòn với những ánh mắt thương cảm. Anh đành hậm hực bỏ đi đến đồn công an gần nhất để trình báo. Đúng là sao quả tạ cứ đeo bám anh, sờ đến ví thì ôi thôi nó cũng biến đâu mất, chắc trong lúc vật lộn với cướp đã bị bọn chúng nhanh tay tẩu tán luôn, công an thì bó tay vì chẳng biết làm sao, chuyện này xảy ra như cơm bữa mà có bắt được đứa lưu manh nào đâu. Anh ta chán nản bỏ về khách sạn để chia xẻ nỗi buồn cùng các đồng nghiệp. Sau khi kể câu chuyện bi đát của mình, anh đã được các bạn an ủi nhiều điều, mọi người đang ngơ ngác tiếc thương 6230 thì anh bỗng thốt lên "rộng hết cả dép", cả bọn như được tỉnh ngủ, cười sằng sặc, hóa ra mải chạy đuổi theo cướp, đôi dép xịn cỡ 39 của anh đã trở thành cỡ 42 có thể đi lên tận cổ chân. Anh đúng là người có tài biến hóa từ câu chuyện buồn sang câu chuyện vui.

  4. Câu chuyện thứ 4
  Đó là câu chuyện của chính tôi. Cũng lại xảy ra ở đất Sài Gòn, mảnh đất này có lẽ không hợp với chúng tôi. Mất một buổi sáng ra phố Tạ Thu Thâu tìm mua cho mình một đôi dép rất đẹp, tôi đã vô cùng yêu thích và xúng xính đi lại mặt mũi vênh váo với mọi người. Tối hôm đó tôi cũng diện luôn đôi dép đẹp ra nhà thi đấu Phan Đình Phùng để ghi hình, nhiệm vụ tối hôm đó của tôi là vào trong xe để làm trợ lý cho đạo diễn, buổi ghi hình diễn ra trôi chảy, mọi người đều hoan hỉ với kết quả của chương trình, tôi khoan khoái mở cửa bước ra khỏi xe để hít thở bầu không khí thoáng đãng của đêm Sài Gòn, các kỹ thuật viên thì đang tranh thủ thu dọn máy và dây cáp, nhìn quanh chẳng thấy đôi dép của mình đâu, ai lại đùa dai thế nhỉ? Cuối cùng theo kết luận của những người có chuyên môn: có 1 khán giả nhảy máu quá (vì chương trình ca nhạc mà) đã bị đứt dép nên thấy một đôi dép tẽn tò đứng ngoài sân nên đã mượn tạm. Chỉ khổ cho tôi, đi đất giống kiểu mới ra ruộng cấy lúa trở về, mỏi chân quá nên vẫy taxi đi cho sành điệu.

  Chuyện ngòai luồng: Đâu phải chỉ có 4 chuyện về đôi dép thôi đâu, tôi có nghe đâu đó bên nhà hàng xóm, sau vụ đi rượt Hoa hậu ở Nha Trang về còn khối kẻ bị mất dép, nhầm dép (1 chiếc nâu, 1 chiếc đen), đứt dép, cướp dép...... và hàng tá chuyện về dép đang chờ các bạn kể đấy!
  Hãy vote ngay cho câu chuyện mà bạn thích  ở dưới đây
  Nhân vật trong chuyện nào được bình chọn nhiều nhất
  được nhận một giải thưởng rất bất ngờ.  Sẽ công bố tên tuổi nhân vật và trao giải thưởng trong một Blog sớm nhất .
  Bạn hãy chọn câu chuyện mà bạn thích nhất
  câu chuyện thứ nhất
  1
  câu chuyện thứ hai
  4
  câu chuyện thứ ba
  6
  câu chuyện thứ tư
  0
  Câu chuyện về đôi dép