CHỢ BÀ CHIỂU – HUYỀN THOẠI QUẬN BÌNH THẠNH… – Yume.vn

— Yume.vn —

CHỢ BÀ CHIỂU – HUYỀN THOẠI QUẬN BÌNH THẠNH

Là một trong nhiều ngôi chợ lớn và lâu đời nhất ở Tp.HCM, chợ Bà Chiểu từ lâu trở thành một huyền thoại của Bình Thạnh, trở thành niềm tự hào của dân bản xứ dù đến giờ thì người ta vẫn không biết chính xác Bà Chiểu với Bà Hạt, Bà Hom, Bà Quẹo và Bà Điểm có quan hệ chị em bạn dâu với nhau không.

Với việc tọa lạc trên một diện tích lớn của quận Bình Thạnh, trong đó mặt tiền nằm ngay trên đường lớn Phan Đăng Lưu nên tìm chợ Bà Chiểu không khó. Tuy nhiên, đi dạo chợ thì cần chú ý đường xá, 96,69% bánh bèo trong lần đầu tiên đi chợ Bà Chiểu đã lạc luôn trong dòng người vì không biết chặt hẻm Tuy nhiên mắt lại dùng để ngắm nghía các quầy hàng, mà hẻm Bình Thạnh thì bạn biết rồi đấy, Google Maps tuổi Kỷ heo.

các mặt hàng ở chợ Bà Chiểu thì đa dạng, phong phú, từ thời trang cho đến ẩm thực không thiếu thứ gì. ở đây hàng hóa được bán giá sỉ và xét về mảng hàng đồ si thì không thua kém gì chợ Hạnh Thông Tây cách đó mấy chục km. Điểm chung là ở đâu thì bạn cũng phải mất tiền ngu một số lần rồi mới học được công thức trả giá.

Bên cạnh thời trang thì ẩm thực là một thế mạnh khác của chợ Bà Chiểu mà tiêu biểu là xôi gà Bà Chiểu ngon nhức nách, tiếng tăm đã vượt kẹt xe Hàng Xanh mà bay xuống đến Chợ Lớn. Có hai khoảnh khắc hạnh phúc nhất của một bánh bèo Bình Thạnh: ăn xôi gà Bà Chiểu và tìm được đường ra khỏi hẻm.

Đừng bao giờ tin lời mấy đứa nói vô chợ Bà Chiểu “chút xíu ra liền”. Chút xíu của tụi nó đủ cho mình xem xong Cô dâu 8 tuổi và Đời sống chợ đêm rồi.

_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionYume Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Yume