Chợ Đồng Xuân: Đuổi khách khi bị thắc mắc thu quá mức quy định

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Giật lại vé, đuổi khách khi bị phản ứng thu quá mức quy định ” được cập nhật liên tục tại cộng đồng Yume.vn

Trong clip PV ghi được, chủ một điểm gửi xe ở chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã giật lại vé và đuổi khách khi bị thắc mắc việc bị thu tiền quá giá ghi trên vé.

Mặc dù đã niêm yết giá tiền trên phiếu gửi xe cũng như quy định của UBND thành phố Hà Nội, song hiện vẫn có khá nhiều điểm thu phí cao hơn nhiều lần so với quy định. Trong đó, khu vực chợ Đồng Xuân là một điển hình.

Anh Bùi Ngọc Nam, sinh viên ĐH Tự nhiên cho biết: “Tôi đến chợ mua đồ, khi vào gửi xe, rõ ràng giá vé là 3.000 đồng, nhưng bảo vệ vẫn thu 10.000 đồng. Tôi thắc mắc thì họ bảo không chỗ nào rẻ hơn đâu, không gửi thì đi cho thoải mái”.

Tại đây, theo ghi nhận của PV, các điểm trông xe đều có bảng niêm yết với giá vé ban ngày đối với xe máy là: 3.000 đồng/lượt và ban đêm là 5.000 đồng/lượt, giá vé xe đạp ban ngày là 2.000 đồng/lượt, ban đêm là 3.000 đồng/lượt.

Khi vào gửi xe bị chủ trông xe thu 10.000 đồng, trong khi giá in trên vé là 3.000 đồng, PV thắc mắc: “Tại sao trên vé ghi 3.000 đồng mà lại thu 10.000 đồng?”. Người nhân viên này giật ngay tờ vé vừa đưa PV, nhanh chóng đút vào túi áo, nói: “Đi ra chỗ khác mà gửi”.

Tiếp tục ghi nhận ở những điểm trông giữ xe khác trong khuôn viên chợ, tình trạng thu tiền cao hơn với giá vé niêm yết là phổ biến. Những người giữ xe ở đây đều tỏ ra khó chịu khi bị hỏi về sự chênh lệch giá vé. Cùng với một câu nói quen thuộc nếu khách nào phản ứng: “Gửi xe phí 10.000 đồng, không gửi thì đi chỗ khác”.

Anh Nguyễn Văn Mạnh, ở phố Trịnh Hoài Đức, bức xúc: “Hôm nay có việc lên khu vực Chợ Đồng Xuân loanh quanh hơn 30 phút mà chưa gửi được xe, tìm mãi mới được chỗ để xe máy, nhân viên trông xe bảo 10.000 nghìn đồng trong khi giá trên vé chỉ 3.000 đồng”.

Anh V., một tiểu thương trong chợ cho biết: “Thực tế này tồn tại đã lâu, giá vé trên là giá gửi ban ngày, còn vào buổi tối lúc nhiều người tập trung lên khu vực phố cổ để vui chơi thì giá vé còn tăng cao hơn nữa”.

Tin nhanh - Giật lại vé, đuổi khách khi bị phản ứng thu quá mức quy định

Dù đã niêm yết giá nhưng khách vẫn bị thu quá giá.

Trao đổi với PV, đại diện ban Quản lý chợ (công ty Cổ phần Đồng Xuân) cho biết: “Những điểm trông xe quanh khu vực chợ Đồng Xuân thuộc quản lý của công ty Cổ phần Đồng Xuân, chúng tôi cũng được phản ánh và về vấn đề này, năm ngoái đã xử phạt và đuổi việc một số nhân viên thu vé cao hơn quy định.

Việc thu vé là thu tiền mặt nên khó quản lý, lợi dụng các điểm gửi xe luôn đông nên một số nhân viên đã thu quá quy định. Tại các điểm trông xe đều có bảng niêm yết và đường dây nóng để khách đến có thể phản ánh, chúng tôi sẽ có mặt ngay để giải quyết”.

Sau khi xem clip do PV cung cấp, vị này cho biết: “Đây là thái độ, hành vi không chấp nhận được. Ngay trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ họp để chấn chỉnh, với trường hợp được xác định vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là cho thôi việc”.

 Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Quyết định 69/QĐ-UBND của UBND TP.Hà Nội về việc thu phí trông giữ xe đạp, xe máy trên địa bàn thành phố, các quận, các điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, giá vé xe đạp được quy định ở mức 2.000 đồng/lượt vào ban ngày, 3.000 đồng/lượt vào ban đêm, gửi xe qua đêm là 4.000 đồng/ lượt. Đối với xe máy mức giá vé là 3.000 đồng/lượt vào ban ngày, 5.000 đồng/lượt vào ban đêm, giá gửi xe qua đêm là 7.000 đồng/lượt.

Đặng Thủy-Đàm Linh

Bài viết ” Giật lại vé, đuổi khách khi bị phản ứng thu quá mức quy định ” được thành viên chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn