CHỜ KỀN KỀN XIN LỖI?… – Yume.vn

— Yume.vn —

CHỜ KỀN KỀN XIN LỖI?

Khi nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại, báo Tuổi trẻ đã có hàng loạt bài viết bày tỏ sự thương tiếc với gia đình nạn nhân, song lại hướng mũi rìu dư luận công kích Cơ quan điều tra. Đại khái rằng nghiệp vụ công an Việt Nam yếu kém, để cô gái bị chết oan. Đã thế còn mặt dày nhận thưởng nóng sau khi phá được án.

Giờ lật mặt còn nhanh hơn trở bánh tráng!

Xin trích dẫn lại các luận điệu khốn nạn của đám bồi bút ấy trước đây.

Trích: "Việc tìm bắt thủ phạm thủ phạm sau khi người dân đã phát hiện xe máy và thi thể nạn nhân là nhiệm vụ tất nhiên và là nghiệp vụ bình thường của lực lượng tác dụng.

Chưa kể, việc "thưởng nóng" diễn ra nhanh lẹ trong khi câu hỏi "Suốt hai ngày kể từ lúc được gia đình trình báo, công an địa phương đã tìm kiếm như thế nào mà rồi nạn nhân bị sát hại?" vẫn chưa được trả lời cũng khiến dư luận đặt vấn đề.

Vì thực tế, có rất nhiều vụ phá án được thưởng "nóng", người dân và cộng đồng mạng vỗ tay khen chứ có ai phản đối đâu." – Hết trích.

Trích: "Nếu có thưởng thì cũng có phạt, trách nhiệm của lực lượng công an đến đâu khi nạn nhân mất tích 3 ngày rồi bị giết? Trách nhiệm đến đâu khi phát hiện thi thể nạn nhân, khám nghiệm đi khám nghiệm lại, ban đầu bắt 2 người rồi bắt 5, ngay cả việc nạn nhân được chôn mấy ngày phải đào lên khám nghiệm lại, gia đình nạn nhân có đau xót không?" – Hết trích.

Ghê tởm hơn, một số blogger tự nhận là "tiếng nói của dân" đã đăng đàn chỉ trích cơ quan điều tra khi họ nhận được phần thưởng vì thành tích phá án. Ví dụ như em gái Thu Hà đăng bài: "Vụ cô gái bán gà bị hiếp, giết. Thất bại của kẻ có trách nhiệm bảo vệ dân."

Đại khái có nói tang vật chứng là do dân phát hiện, manh mối là dân cung cấp … mà công an lại nhận tiền. Rồi công an ăn lương từ tiền thuế của dân nên cần có nghĩa vụ chịu trách nhiệm khi để tai nạn thương tâm xảy ra.

Đang chờ xem đám bồi bút và lũ Blogger kền kền có đăng bài xin lỗi Cơ quan Công an không?
========
VIỆT RÂUYume.vn Cám ơn bạn đã xem bài viết này!

Yume