Đăng nhập

Chợ Ngã Tư Sở - Chợ chửi!

Tôi thỉnh thoảng lên Hà Nội chơi và mua sắm, nhưng quả thực tôi thấy những người bán hàng không chỉ các chợ mà hầu như ở rất nhiều...

Tôi thỉnh thoảng lên Hà Nội chơi và mua sắm, nhưng quả thực tôi thấy những người bán hàng không chỉ các chợ mà hầu như ở rất nhiều nơi đều sẵn sàng chửi khách, gây gổ với khách. Đi mua sắm, vào những hàng chợ thì sợ bị chửi, vào hàng sang thì bị coi thường, hình như họ chỉ tiếp những khách sang.

Quả thực là tôi sợ chợ Ngã Tư Sở lắm, không biết có dám quay lại không. Mua hàng thì bị ép, bị mắng chửi mà mua được hàng tử tế thì đỡ buồn. Không thể tưởng tượng được! Họ định chỉ bán cho mỗi người một lần thôi hay sao? Chợ Ngã Tư Sở có tiếng và ở vị trí tốt, thế mà chỉ nghĩ đến vào đó thôi là không chấp nhận được. Những người như vậy dần dần đang làm nên "tiếng tăm" cho chợ nhỉ?

 

Chợ Ngã Tư Sở, chợ Hôm, chợ Mơ... là những địa chỉ mua sắm quần áo, giày dép của nhiều người

 

Tuy nhiên, những địa điểm trên cũng là nỗi e ngại của rất nhiều "thượng đế" bởi mua hàng ở đây dễ bị ăn cả “rổ chửi” cộng với cách hành xử thiếu văn hóa, thậm chí mang dáng dấp "côn đồ" của nhiều chủ hàng.

Vừa bước vào cổng chợ đã thấy các chị, các cô mặt tươi roi rói, giọng ngọt như mía lùi, mời chào. Ấy thế mà đột nhiên lại quay ngoắt 180 độ, chuyển từ gam “ngọt ngào” sang gam “côn đồ” ngay. Đứng nhìn hàng chị mà không mua hả? Chửi. Mặc cả rồi không mua hả? Chửi. "Can tội" mặc cả thấp, nhiều khi lơ ngơ đi qua là gọi giật lại. Thế là chửi, thậm chí có khi ăn đấm, ăn tát bùm bụp, rồi còn bị vu oan là ăn cắp...

 


 

Ở trong Nam người ta mời chào nhiệt tình, cho thử thoải mái, không ưng thì đi chỗ khác, không kể sáng sớm hay ban chiều. Khi đi còn dặn theo "em cứ đi tham khảo giá đi, nếu chỗ nào bằng giá thì ghé lại mua giúp anh/chị nhé". Khi mình quay lại mua họ vẫn vui như Tết. Làm gì có kiểu hành hung người vô văn hóa như thế.

 


 

Người bán hàng ở đây thường trông mặt mà bắt hình dong, thấy ai hiền là "xơi tái". Thế nên kinh nghiệm đi các chợ này là đi buổi trưa hoặc chiều tối, lúc ấy các bà bán hàng mới lành tính hơn, trả giá đỡ bị chửi.

Nhiều người khuyến cáo, tốt nhất nên lánh xa các bà hàng liên tục thông báo vừa mở hàng. Đây là cớ để người bán vin vào, ép khách “mở hàng” với giá cắt cổ và “chịu trận” bão miệng nếu từ chối mua.

Đặc biệt, nên nhớ, khi vào chợ mặt cứ phải lạnh te, sưng sỉa lên và phải nhìn mặt chủ hàng trước khi nhìn hàng. Thấy cô nào, bà nào mặt ghê gớm thì phải tránh xa nhé!

 

Chợ Ngã Tư Sở - Chợ chửi!

Chợ Ngã Tư Sở - Chợ chửi!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận