Đăng nhập

Chọn áo ngực cho sức khỏe tuyến vú

Áo ngực là một trang phục đặc biệt của phụ nữ đã có từ rất lâu, cách đây 4.000 năm. Một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ làm cho bạn cảm giác thoải mái, hơn nữa nó còn nâng bộ ngực lên, làm tôn vinh vẻ...

Áo ngực là một trang phục đặc biệt của phụ nữ đã có từ rất lâu, cách đây 4.000 năm. Một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ làm cho bạn cảm giác thoải mái, hơn nữa nó còn nâng bộ ngực lên, làm tôn vinh vẻ đẹp của bạn.

http://imgsoha.vcmedia.vn/Article/20110401083019665/ds31311nguc_220_220.jpg


Mỗi phụ nữ có vóc dáng và bộ ngực khác nhau. Và bộ ngực cũng thay đổi theo thời gian, từ lúc dậy thì cho đến khi mãn kinh dưới ảnh hưởng của một tiết tố nữ, các dây chằng nâng vú lâu ngày sẽ bị giãn, mất tính đàn hồi, khiến vú xệ xuống. Mặc áo ngực có thể giúp làm chậm quá trình này.

Trên thị trường, có vô vàn mẫu mã áo ngực khác nhau; có loại áo ngực dành cho tuổi dậy thì, phụ nữ có thai, cho con bú, chơi thể thao; có kiểu dài liền thân, kiểu không dây, kiểu vòng vào cổ... Nhưng một chiếc áo ngực thường có ba thành phần chính là phần nắp che chở hai bầu vú, dây thắt bao chu vi vòng ngực và dây đeo vai.

Đầu tiên bạn nên đo chu vi vòng ngực bên dưới hai bầu vú: Ví dụ số đo vòng ngực dưới là 60 cm thì bạn chọn áo ngực có số đo là 70 (60 + 10).

Với phần nắp áo ngực, có các cỡ A, B, C; A dùng cho bà bầu vú nhỏ, B cho bầu vú trung bình, C cho bầu vú lớn.

Mùa hè bạn nên chọn những loại áo có chất lượng vải cotton (thoáng mát, hút mồ hôi).

Áo ngực và sức khỏe

Áo ngực có gây ung thư vú hay không?

 

http://eva.vn/upload/news/2010-05-24/1274692727-ao-nguc-ung-thu-vu1.jpg

 

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Columbia (Mỹ) thực hiện trên 4.700 phụ nữ từ 18 - 55 tuổi cho thấy, việc dùng áo ngực thường xuyên là một trong những nguyên nhân làm tăng tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ.

Theo giải thích của các nhà chuyên môn, áo nịt ngực (đặc biệt là những chiếc áo chật) có thể làm tắc nghẽn các mạch lymphô, khiến các tế bào bạch cầu gặp khó khăn trong việc tiêu diệt các tế bào khác thường. Đây có thể là nguyên nhân dẫn tới việc hình thành các khối u ác tính.

Từ những năm 1930 đến nay, có rất nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này, với hai trường phái đối lập. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tiến hành nhiều công trình nghiên cứu về mối tương quan giữa áo ngực và ung thư vú.

Theo một nghiên cứu khác, những phụ nữ có bộ ngực đồ sộ, nếu mặc áo ngực không đúng kích cỡ sẽ bị đau lưng. Khi cởi bỏ những dây nhợ thít chặt trên cơ thể, những người tham gia thực nghiệm cho biết họ không còn thấy đau lưng nữa. Gần đây nhất, các nhà nghiên cứu ở Taxas (Mỹ), khẳng định rằng mặc áo ngực quá chặt sẽ làm tăng nguy cơ bị căng cơ và đau đầu lên gấp ba lần - do dây áo ngực làm tăng áp lực lên các cơ chạy ngang vai và lưng trên.

Áo ngực điện tử giúp phát hiện sớm ung thư vú

Các nhà khoa học Anh ở Đại học De Montfort vừa phát minh ra một thiết bị chụp cắt lớp tìm khối u ở vú, có hình dáng như chiếc áo lót ngực của phụ nữ. Máy sử dụng những dòng điện cực nhỏ để phát hiện tế bào bất thường, dựa trên sự khác biệt mật đô giữa phần mô lành và khối u.

 

http://a9.vietbao.vn/images/vi955/2010/12/55347819-1293267316-chuyen-la--2-.jpg

 

Do có mật độ lớn nên khối u sẽ cản trở dòng điện đi từ áo tới bầu vú nhiều hơn so với phần mô lành. Sự khác biệt này được máy ghi nhận. Việc chụp bầu ngực từ nhiều góc độ sẽ giúp máy tính thiết lập bản đồ chi tiết của tuyến vú.

Áo nịt ngực điện tử sẽ được thử nghiệm trên hàng ngàn phụ nữ Trung Quốc và dự kiến sẽ sử dụng ở Anh trong vòng ba năm tới.

http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/27/aophatquang.jpg

Chọn áo ngực cho sức khỏe tuyến vú

Chọn áo ngực cho sức khỏe tuyến vú

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận