Đăng nhập

Chống lại bệnh ung thư bằng các hạt nano từ tính nhỏ li ti

Ứng dụng của nam châm là muôn màu muôn vẻ, ngoài những ứng dụng của nam châm vĩnh cửu vào các ngành công nghiệp, ứng dụng nam châm dẻo vào giáo dục . Nay lĩnh vực y tế nam châm cũng đã có những thành tựu bức phá.

nam châm ứng dụng

Các nhà khoa học anh đã thử nghiệm thành công liệu pháp chống ung thư trên chuột bạch bằng cách sử dụng các hạt nam châm nhỏ liti ứng dụng trong liệu pháp GEN.

Liệu pháp GEN trước đây chưa được thử nghiệm thành công ở người do khó có thể đưa các GEN này thật chính xác vào trong cơ thể con người. Các nhà khoa học đã từng cho thử cách thông qua virus mà mang gen vào cơ thể nhưng biện pháp này vô cùng nguy hiểm vì sợ các phản ứng hệ miễn dịch mang lại.

ứng dụng đất hiếm

Và như thế thông qua các hạt nano mang từ tính cách giải quyết vấn đề đưa các GEN này vào cơ thể người đã được sáng tỏ. Các hạt này được bơm vào trong monocytes một trong các loại tế bào bạch cầu xong chúng được tiêm thẳng vào mạch máu, các hạt trong cơ thể này được điều khiển bằng một nam châm ở bên ngoài.

Bằng liệu pháp này tin rằng sẽ có thể trang bị nhiều GEN cho các tế bào có khả năng chống được bệnh ung thư và cả nhiều các căn bệnh khác nhau như tim mạch hay bệnh khớp.Lý thuyết thực tiễn là vậy nhưng cơ chế này vẫn chưa được thực nghiệm thực tế trên cơ thể người mà chỉ mới thì nghiệm trên chuột bạch.

Trong một thí nghiệm trên cơ thể người vào năm 99 một số trẻ em áp dụng liệu pháp đã bị bệnh bạch cầu trong đó có một nạn nhân được cho là đã chết mà thí nghiệm vẫn chưa thành công vấp phải hàng tá vấn đề về độ an toàn cũng như khâu kỹ thuật. Hi vọng liệu pháp nano mới này sẽ an toàn hơn trên cơ thể người vì được áp dụng dựa trên cơ chế hoạt động tự nhiên của các tế bào.

Nam châm ferrite

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận