Đăng nhập

Chóng mặt với lượng người tải về trình duyệt IE9 RC

Internet Explorer 9 (IE9) là sản phẩm trình duyệt của Microsoft, mới đây đã tung ra bản beta cuối cùng (RC) vào ngày 18/2. Đây là...

Internet Explorer 9 (IE9) là sản phẩm trình duyệt của Microsoft, mới đây đã tung ra bản beta cuối cùng (RC) vào ngày 18/2. Đây là công đoạn cuối cùng cho việc phát hành IE9 phiên bản chính thức sau rất nhiều những phiên bản thử nghiệm. Một chiến dịch tiếp thị rầm rộ, những tính năng mới được quảng bá khiến người dùng hết sức thích thú. Bằng chứng là chỉ trong vòng 18 ngày ngắn ngủi, đã có hơn 11 triệu lượt người download IE9 RC về máy tính của mình.

IE dù là một trình duyệt có lịch sử lâu đời, đang chiếm nhiều thị phần nhất trên thị trường trình duyệt web (chiếm hơn một nửa) nhưng trong vài năm trở lại đây, nó ngày càng suy yếu. Một phần bởi sự cạnh tranh của các trình duyệt tiềm năng như Firefox, Chrome, Opera…, phần khác là IE không có nhiều sự cải tiến mang tính bước ngoặt, dẫn đến việc người dùng rất nhàm chán.

Tuy nhiên, đó là chuyện của quá khứ. Microsoft là một tập đoàn máy tính hùng mạnh của thế giới, chẳng có chuyện họ để trình duyệt IE của mình bị vượt mặt dễ dàng như thế. Tung ra các phiên bản thử nghiệm cho IE9 với nhiều những sự cải tiến rất thú vị, IE đang lấy lại những gì đã mất. Chính trình duyệt này mới là trình duyệt được yêu thích nhất chứ không phải cái gì khác dựa trên những bước đột phá mà Microsoft đã tạo ra.

Chỉ trong vòng 18 ngày (tính từ ngày 18-2, thời điểm phát hành), IE9 RC đã đạt cột mốc hơn 11 triệu người download. Đây là một con số kỷ lục và rất đỗi lấy làm tự hào, cho thấy IE hoàn toàn không đánh mất quá khứ vàng son của mình.IE9 đang đạt được những thành công vượt quá sự mong đợi dù vẫn chưa có bản chính thức


Như vậy, hiện đã có hơn 36 triệu lượt download các phiên bản thử nghiệm của IE 9 (kể cả các phiên bản Beta trước đây).

IE9 RC được đánh giá cao ở tốc độ cực nhanh, khả năng xử lý HTML 5 cực kỳ hoàn hảo, đặc biệt là tính năng hỗ trợ tăng tốc trình duyệt từ phần cứng. Ngoài ra, sự bảo mật trên trình duyệt này cũng được cải thiện đáng kể, người dùng có thể yên tâm. Với những cách tân đầy sáng tạo, có lẽ Microfot chẳng phải quan ngại trước sự đe dọa của Firefox (Mozilla), Chrome (Google), Safari (Apple)…

Tháng trước, chúng tôi đã thấy được sự phát triển vượt bật của cả IE8 và IE9, đặc biệt phiên bản IE9 RC đã được lượng download nhiều hơn cả chúng tôi mong đợi” - Microsoft đăng tải trên blog chính thức của hãng.

Những số liệu thống kê cho thấy hiện nay, IE 9 đã chiếm được 0,66% thị phần trình duyệt trên toàn cầu”- Microsoft cho biết thêm.

Bạn có thể tải về IE9 RC tại đây.

 

Chóng mặt với lượng người tải về trình duyệt IE9 RC

Chóng mặt với lượng người tải về trình duyệt IE9 RC

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận