Đăng nhập

Chóng vánh chuyện tình tuổi teen

Mới đây tôi đã được trò chuyện với một nhóc bạn của em gái mình qua Yahoo. Được nghe câu chuyện tình yêu ngắn nhưng rất thật của em gái đó.

Nhắc đến tình yêu, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết. Với nhiều nốt thăng trầm, nhiều dư vị, cung bậc và bao nhiêu kỷ niệm đáng nhớ với những ai đã từng đi qua.
 


 

Nhưng cái định nghĩa tình yêu đó hình như không còn đúng với lứa tuổi teen bây giờ thì phải. Mới đây tôi đã được trò chuyện với một nhóc bạn của em gái mình qua Yahoo. Được nghe câu chuyện tình yêu ngắn nhưng rất thật của em gái đó. Tôi nhận thấy tình yêu bây giờ đã bị teen hóa rất nhiều. Có thể nói là yêu theo kiểu hiện đại và thay đổi nhanh tới mức người ta không khỏi chóng vánh khi nghe nó.

Sau nickname của em gái mình tôi tiếp chuyện cô bé kia như một người bạn. Dĩ nhiên làm em không hề biết. Tôi xin được kể lại cuộc trò chuyện ngắn giữa tôi và cô bé đó để các bạn hiểu thêm. Khi tôi mở Yahoo của em gái mình ra vì nó bảo tôi mở đọc tin nhắn giúp, thì lúc đó có một nhỏ bạn em tôi pm vào. Đầu tiên là kí tự " :( " và chưa kịp nhận phản hồi từ Yahoo của em tôi, em đó là gửi tin tiếp: "Tao chia tay thằng V rồi mày ak, tao nhận thấy tình cảm của nó dành cho tao không còn như trước nữa ". Em nhỏ này bằng tuổi em gái tôi thì chỉ mới học lớp 8. Cũng không khá bất ngờ với chuyện yêu đương của teen bây giờ, tôi vẫn ngồi và nói chuyện với em đó, thay cho em gái mình. Vì lúc đó tôi còn đang nói chuyện với em gái qua điện thoại và nó nhờ trả lời lại giúp nó: "Ai nói chia tay trước, mày còn thương nó không". Cô bé trả lời như là một người trưởng thành: "Tao nói chia tay trước, tao sợ nó bỏ tao nên tao nói ra trước còn hơn". Có vẻ nó đã được suy tính kỹ càng rồi thì phải.

Với lứa tuổi như em gái tôi thì chuyện thích một bạn nam cũng là một chuyện bình thường. Và việc đối xử với nhau trên mức tình bạn cũng có thể... Còn chăng những thời mộng mơ học trò đầy thơ ngây và lãng mạn. Đối với những em nhỏ bây giờ hình như không nhất thiết phải thích theo kiểu cảm tình đặc biệt, mà chỉ cần đẹp trai, ga lăng hay khá giả một tí là có thể quen nhau nếu 2 bên thấy hợp. Nghe có vẻ như người lớn phải không? Tiếp tục câu chuyện của cô bé đó tôi không khỏi bất ngờ với những gì em nói. Em nói là đang rất buồn vì đây là người mà em quen lâu nhất. Lúc này trong đầu tôi mường tượng ra một mối quan hệ chắc hẳn phải lâu hơn 1 năm kà.! Nhưng tôi vẫn cố tình pm lại và hỏi em: "Quen bao lâu rồi mà lâu hả" em lại trả lời với câu thở dài: "haizzzz... quen nhau 1 tháng luôn rồi đó, lâu nhất trong tất cả các thằng mà tao quen". Choáng với câu trả lời của em. Tôi hỏi tiếp: "Vậy quen có xác định gì không, hay chỉ quen chơi" . "Xác định gì, thì quen để được đi chơi, mấy đứa cũng có người yêu hết thì mình cũng phải có chứ" đó là câu trả lời của em. Ngộ lắm phải không? Sau đó em gái tôi ở đầu bên kia điện thoại nói với tôi: "Chuyện thường thôi mà chị 3, bây giờ mấy đứa lớp em có người yêu hết rồi" Và tất nhiên em gái tôi cũng đã từng trải qua một vài mối tình "sấm chớp" như vậy. Nghe có vẻ hài lắm. Nhưng đằng sau đó là bao nhiêu cạm bẫy giăng lên. Cô bé bạn của em tôi còn lên danh sách những người đang theo đuổi nhỏ và có ý định quen một anh chàng nào đó trong số kia. Tôi nói: "Đừng quen nữa, lo học đi, quen gì nhiều vậy". Em cự lại: "Tao quen vậy mà nhiều gì, đâu bằng con L đâu" (nhỏ bạn cùng lớp) hé hé... Nghe có vẻ như đang đua top ai có nhiều người yêu nhất thì phải. Nếu em gái đó biết người nói chuyện với em là tôi chứ không phải là em gái tôi thì sao ta? Không biết được sẽ như thế nào. Tôi lấy làm buồn cười, cười vì cái tình yêu nhanh như kiểu "mì ăn liền", cười vì 2 tiếng yêu nhau được thay bằng "cặp bồ".

Tôi còn được nghe em gái mình nói rằng: "Những bạn trai của lớp nó hầu như đã xem phim đen hết rồi và đầu óc bây giờ không đứa nào còn trong sáng nữa đâu chị 3"

. Có phải chúng ta đã quá lơ là trong việc quản lý con em mình. Hay những bậc cha mẹ chỉ biết áp đặt những qui tắc bắt con mình tuân theo mà không quan tâm, chia sẽ để hiểu thêm tâm lý của trẻ mới lớn. Để rồi xảy ra hiện tượng "cặp bồ teen" tràn lan như ngày nay. Sau những chuyện tình non nớt vậy còn kéo theo nhiều hậu quả mà chỉ khi vấp phải thì người ta mới chịu thức tỉnh. Có biết bao nhiêu hậu quả đáng tiếc ở đằng sau nó. Sự thiếu hiểu biết, suy nghĩ sai lệch và dễ dãi trong giới tuổi teen bây giờ làm tôi không khỏi băn khoăn. Không biết rằng có phải cái xã hội hiện đại, Tây hóa với nhiều công nghệ truyền thông mới đã khiến tuổi trẻ trở nên như vậy. Liệu nó ngày càng hiện đại, hay là rơi vào lối sống trụy lạc và trở thành một lối nghĩ xấu...

Dù thế nào chúng ta cũng nên nhớ rằng. Mình là người phương Đông, tại sao phải tự biến mình theo cách sống Tây, mà thực chất ở đây là nửa Tây nữa ta. Phải đổ lỗi cho ai khi giới trẻ ngày càng có nhận thức sai về lối sống, về tình cảm và nhân cách con người... Chỉ qua một câu chuyện nhỏ, một so sánh nhỏ cũng đã cho chúng ta có cái nhìn tổng quan về teen thời nay. Thật sự là đáng nể vì quá tiến bộ.

Chóng vánh chuyện tình tuổi teen

Chóng vánh chuyện tình tuổi teen

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận