Đăng nhập

Chữa trị hóc xương bằng chửi là phản khoa học!

Trong ăn uống dù cẩn thận đến bao nhiêu đi chăng thì đôi khi chúng ta vẫn có thể bị hóc, có thể đó là một miếng thức ăn hơi lớn...

Trong ăn uống dù cẩn thận đến bao nhiêu đi chăng thì đôi khi chúng ta vẫn có thể bị hóc, có thể đó là một miếng thức ăn hơi lớn hoặc 1 chiếc xương dăm của 1 khúc cá, làm chúng ta rất khó chịu và đôi khi nguy hiểm đặc biệt là ở trẻ nhỏ và các cụ già.

Mình thì có mẹo thế này, ở cơ quan mình mấy chị có con nhỏ cũng rất tín nhiệm. Mẹo này rất đơn giản, các bạn thử áp dụng xem thế nào nhé! Nếu trong nhà có người hóc xương, thì một người khác lẳng lặng dựng ngược cái chổi ở góc nhà lên, thế là hết hóc thôi. Chú ý là không được nói cho ai, cũng như không để ai biết là mình ra dựng ngược chổi lên nhé, nếu không thì hết hiệu nghiệm mất. ~> Cái này gọi là chữa "mẹo" đó!

Tuyệt đối không mang người mắc xương đi chữa ở các thầy lang băm. Nếu mắc xương to phải đưa ngay vào bệnh viện!

Chưa hết, có bà chị còn bảo chữa hóc xương bằng... chửi nữa chớ! Mà mình thấy cách này phản khoa học sao í. Đành rằng trong dân gian ta từ trước đến nay bà con đã dùng nhiều biện pháp y học dân gian để chữa trị nhiều căn bệnh. Chữa trị hóc xương bằng… chửi cũng là một trong số nhiều phương pháp chữa trị dân gian tác động tới tâm lý bệnh nhân. Nhưng mình thấy hiệu quả trong những trường hợp nhất định thôi. Ví dụ như những trường hợp mắc xương nhưng xương bé, mới mắc vào họng, xương chưa cắm sâu vào trong da, chưa gây viêm, sưng tấy thì dùng biện pháp tâm lý này có thể chữa trị được. Chứ mắc xương to, cắm sâu vào thịt thì không nên tự chữa trị mà cần phải qua các bệnh viện chuyên khoa để chụp chiếu, gắp xương ra. Nguy hiểm lắm! Cây bạc hà, hay còn gọi là dọc mùng.
 

Trong trường hợp bạn mắc xương nhỏ thì mình có cách chữa hiệu quả mà đơn giản lắm nè, chả cần đến bệnh viện chi!

~~> Nếu miếng hóc là xương nhỏ, bị găm chặt vào thực quản: Hãy lấy 1 ít rau má rửa sạch, nhai (nhai càng dối càng tốt) và nuốt, chỉ một vài miếng là xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày ngay.
~~> Nếu miếng hóc là 1 miếng lớn: Hãy lấy ngay 1 tàu cây dọc mùng (loại hay dùng để nấu canh cá) bảo người bị hóc há miệng và chọc từ từ nhưng phải dứt khoát miếng thức ăn sẽ trôi ngay vào dạ dày.

Nhưng nói gì thì nói, nếu mắc xương to, cắm sâu vào thịt thì không nên tự chữa trị mà cần phải qua các bệnh viện chuyên khoa để chụp chiếu, gắp xương ra. Nhớ nha bạn!

Chúc các bạn thành công! 

Chữa trị hóc xương bằng chửi là phản khoa học!

Chữa trị hóc xương bằng chửi là phản khoa học!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận