trang Blog

Nguyen ThanhTham gia: 05/04/2010
 • Giải mã bí ẩn 12 chòm sao
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Giải mã bí ẩn 12 chòm sao

   

  Mi con người sinh ra la 1 điu kì diu ca to hóa,nó có 1 ý nghĩa rt thiêng liêng. châu Âu người ta cho rng mi con người sinh ra điu gn vi 1 chòm sao trong 12 chòm sao huyn bí....

   

  Chòm Sao Bch Dương – Aries ( 21.3 đến 19.4)

   

  Athamas, vua x Croneus có con trai Phrixus và con gái Helle vi người v đu Nephele. Như các vì vua khác ham mê nhan sc, khi chán v, Athamas đui Nephele đi đ cưới Ino, con gái ca Cadmus cua x Thebes. Có 2 con vi nhà vua, Ino ghen vi con ca Nephele và tìm cách đ con mình kế v ngôi báu. Lúc đó bp là múa màng chính ca x Croneus cho người và thú vt. Ino làm cho bp ko ny mm bng cách kín đáo thuyết phc ph n ca vương quc rang nó lên trước khi gieo trng đng thi hi l cho nhà tiên tri dc nhà vua sai đi hi các v thn v hin tượng này đ ông ta nói di rng hai con ca Nephele chính là ngun gc him ha. Nhà vua phi tế thn h thì mùa màng mi tr li. Thương con, nhưng đ cu vương quc, nhà vua nghe theo li khuyên này. May mn, lo cho s an toàn ca con, Nephele đã phái mt người bo v đi lt con cu có lông bng vàng gi là Aries (Bch Dương) do thn Zeus tng cho bà. Ngày tế l đến, con cu thúc Phrixus và Helle ngi trên và b chy băng qua đi dương nhưng chng may Helle b rơi chết bin (nơi nàng chết dc gi là Hellesponte). Phrixus sng sót và cưới con gái ca vương triu Colchis. Đ cám ơn Zeus, chàng tế l con cu và treo b lông cu v trí đc bit ti Colchis. Còn Zeus thì treo Aries trong bu tri đ tôn vinh lòng can đm ca con vt.

   

  Người thuc chòm sao này có v b ngoài đc lp, kiên cường nhưng thc cht thì là mt người rt nhy cm, thích được người khác gii sng ái, yêu thương. Bn là người dám yêu, dám hn. Nếu như đi phương sao nhãng mt tình cm ca bn. Lúc y bn s vùng lên đu tranh mnh m. Bn là người dám vt b mi th vì tình yêu.

   

  Chòm Sao Kim Ngưu – Taurus (20.4 đến 20.5)

   

  Zeus, chúa t ca ca các v thn có tt mê ph n, c con người ln thn thánh. Nhưng vì b v Hera theo dõi d quá nên ông thường thay đi dng thành thú vt đ có th đến vi người đàn bà mình chn mt cách d dàng. Ngày n, Zeus đ mt đến người t gái xinh đp Europa khi nàng đang chơi đùa vi bn bè ngoài b bin. Đ các cô gái ko s hãi, ông biến thành con bò trng Taurus (Kim Ngưu) và dùng v đp ca con vt làm mêm mn Europa. Khi nàng ham chơi cI con thú, xa dn bn bè, Zeus nm xung cho nàng cưỡI lên lưng lao vào bin c bt chp lI kêu cu ca nàng. Đến đo Crete, Zeus hin nguyên hình, nhn Europa làm tình nhân và nàng sinh cho ông ba con trai. Zeus treo nh con bò trên thiên đường, nơi nó đi din cho tình yêu, sc mnh và v đp....

   

  Người thuc chòm sao Kim Ngưu làm vic thì chm chp, không chc chn nhưng thc ra là người có ch kiến. Trước khi ra quyết đnh nào đó, bn thường chun b tâm lý sn sàng. Tuy nhiên trong tình yêu, bn li luôn trong trng thái b đng vì không biết th hin tình yêu. Bn thường kìm chế tình cm ca mình, nhưng nếu đã yêu si mê thì bn s mnh dn bày t tình cm đến bt ng.

   

  Chòm Sao Song Sinh – Gemini (21.5 đến 20.6)

   

  Chòm sao th ba trong h sao (Zodiac) đi din cho hai anh em người hùng Hy Lp: Castor và Pollux, mt cp song sinh mà gc gác người cha ko rõ ràng. Mt truyn thuyết cho biết bà Lada, m h, có nhiu cuc tình và sinh dc 4 con Castor, Pollux, Clytemnetra và nàng Helen xinh đp x Sparta. Có sách v nói Castor và Pollux là “con ca Zeus”, có sách nói h là con ca Tyndareus, chng tht s ca Leda.
  Castor và Pollux là hai nhà thám him và đu sĩ tài năng. H thuc nhóm chàng trai can đm hp tác vi anh hùng Hy Lp Jason đ truy tìm b lông vàng. Hai anh em cũng là đi th ca Theseus, thành ph Athens. Theseus bt cóc Helen đem v giam Athens, ch khi Theseus đi vng, Castor và Pollux tp kích Athens gii thóat em mình. Nhưng sau đó Castor b giết trong trn hn chiến vi người anh em h Leucippidae trước s chng kiến ca Zeus t thiên đường. Vn rt quý mến đôi song sinh người trn thế này, Zeus ko mun c hai b sa xung Hades vì vy ông dùng sm sét đánh chết anh em Leucippidae ri đưa Pollux lên thiên đường. Pollux van xin Zeus đưa c anh mình lên tri làm thn. Zeus đng ý và hai anh em tái hp trong chòm sao Gemini....

   

  Người thuc chòm sao này có tính cách tinh nghch, hay nói ngược li nhng gì mình nghĩ, che du tình yêu ca mình đ thăm dò phn ng ca đi phương. Tuy nhiên, bn rt d b lôi cun bi tình yêu lãng mn. Vn còn may là bn biết kim chế tình cm ca mình. Bn là người sng lí tính. Do đó, bn là người sng chung thu vi tình yêu và hôn nhân.

   

  Chòm Sao C gii – Cancer (21.6 đến 22.7)

   

  Chòm sao C Gii (Crab, con cua) là chòm sao đu tiên trong h sao chiêm tinh dc đt bi mt v thn thay vì Zeus. Đó là sn phm ca Hera. Trên trái đt, Crab dc đt tên ban đu là Carcinus tc Crayfish (con tôm). Nó sng dưới nước, khng l và khá him ác. Crab dc Hera phái đi làm hi anh hùng Heracles, người b bà căm ghét. Heracles thuc nhóm lưu đày Twelve Labors, b trng pht vì các ti ác phm lúc còn tr. Hera làm cho anh ni điên giết v và các con trai. H qu là các v thn buc Heracles phi b ra nhiu năm chuc li ti li ca mình. H bt anh phc v người anh Eurystheus và người anh này thích hành h em mình bng các công vic hu như ko th thc hin dc. Ko phi người bình thường, trong thi gian th án, Heracles chiếm lĩnh dc trái tim người dân Olympia. Tuy nhiên Hera vn chưa nguôi hn thù. Ngay lúc Hera gi con cua khng l đến tn công Heracles,anh đang phi chiến đu vi mt k thù khng khiếp khác. Đó là con rn phun la khng l Lernian Hydra có nhiu đu. Mi ln Heracles cht đu này, nó li mc ra hai đu khác ti nơi b cht. Hera hy vng do bn đánh nhau vi Hydra, Heracles ko chú ý đến Crab và hoc khi anh chú ý đến Crab, Hydra s giết anh. Ko may cho Crab và Hydra, Hera đã tính tóan sai. Heracles giết Crab d dàng và tiếp tc cuc chiến vi Hydra. Chng kiến thm kch, Hera thương nh con vt đã chết vì nhim v. Bà đt nó trên thiên nhiên, thành chòm sao.

   

  Người thuc chòm sao này sng rt tình cm, nhưng tình cm cũng hay sm nng chiu mưa. Bn luôn quan tâm ti người y như là b m quan tâm đến con cái. Nếu bn không nhn được s quan tâm như vy ca đi phương thì bn s dch chuyn tình yêu ngay.

   

  Chòm Sao Sư T (Leo, 23.7 đến 22.8)

   

  Cũng ging như sao C Gii, chòm sao Sư T (Leo) ko do Zeus đt đ mà nó đi din cho mt con ác qu tên Nemea Lion. Lúc đó thung lũng Nemea b con thú gây kinh hòang. Được giao nhim v giết con thú tưởng chng như ko th bi trn này là Heracles. Người anh đc ác Eurystheus mun em mình đưa da con vt v thành ph đ chng minh anh ta đã hòan thành nhim v. Heracles tìm con sư t và th giết nó bng cung tên, ri sau đó bng gươm, nhưng tên b lp da sư t chn li, gươm thì gãy. Thế cùng, anh phi dùng sc mnh t thân đ giết nó. Sau đó, anh lt da con sư t và đến giao cho Eurystheus. Người anh hang s b chy khi thy thi th con sư t. Y bo Heracles b nó bên ngòai cng thành. Heracles dùng da sư t làm áo khóac và dùng đu sư t làm mũ.Linh hn sư t được đt vào bu tri tc chòm sao Leo..

   

  Người thuc chòm sao này b ngoài có v là người có ch kiến, mnh m như chú sư t, nhưng thc ra li là người rt yếu đui. Bn thích tình yêu lãng mn ging như trong phim nh, ghét cuc sng hôn nhân nht nho. Lúc nào bn cũng d b lôi cun bi tình yêu mi m. Do đó, bn cũng hay thay đi tình cm, d xúc đng trước tình cm mi m.

   

  Chòm Sao X N – Virgo (23.8 đến 22.9)

   

  Chòm sao X N Virgo là hình nh ca mt n thn ch ko phi thú hay người.Theo thn thoi Hy Lp trong “Thi đi vàng”, các nam thn và n thn sng trên Trái Đt chung vi con người (toàn đàn ông). Mi vic thay đi khi bt đu k nguyên Olympia. Zeus là nhà cai tr khc nghit ca k nguyên này. Ông xem con người là sinh vt h đng, ko phi thn và thích đi x vi con người như thú vt. Prometheus, mt người Titan bo v cho loài ngườI, chng li Zeus. Anh ăn cp c la ca Olympia và giao nó cho con người. Điên tiết, Zeus xích Prometheus trên đnh dãy Caucasus và đnh đ ông ngi đó mãi mãi. Nhưng vic trng pht Prometheus và loài người b b d. Zeus phái Pandor, người đàn bà đu tiên xung trn. Người Hy Lp c tin rng, người ph na là ngun gc ca s đc ác và rc ri. Pandora’s Box là biu tượng cho vic con người b hư hng do đàn bà và chiếc hp chc các con qu tra tn loài người như con qu tham lam và con qu thù hn. Sau khi Pandora truy ra các con qu, s thn thánh còn li trên Trái Đt lp tc chuyn đến thiên đường Olympus. Astraea là v thn cui cùng ra đi. Nàng là con gái ca Zeus và Themis đng thi là ch ca Pudicitia tc thn khiêm tn. Astraea là n thn ca đc hnh, dù sng trên thiên đường nàng vn hy vng có ngày tr li trái đt. Chòm sao Virgo là biu tượng ca nàng...

   

  Ngươì thuc chòm sao này là người yêu mà không dám bày t tình yêu. Đây chính là ni kh ca người thuc chòm sao X n. H thích cm giác được yêu theo kiu mưa dm thm lâu. Vì vy, dù có yêu thì h cũng âm thm giu kín tình yêu ti tn đáy lòng..

   

  Chòm Sao Thiên Bình – Libra (23.9 đến 22.10)

   

  Chòm sao Libra tht s v hình Xe kéo vàng ca Pluto. Câu chuyn Pluto bt cóc Persephone được biết đến rng rãi trong truyn thuyết Hy Lp. Hades (tên khác ca Pluto – người Giàu có) là em trai ca Zeus và Poseidon, ông ta thường không biết đến nhng gì xy ra trên Thiên Đàng, mà ch ni bt trong thế gii tăm ti ca anh.
  Xe vàng ca ông được kéo bi bn con ô mã phn lc. Trong khi anh ta s dng đnh kỳ xe kéo lên viếng thăm Thiên Đàng và tán tnh mt tiên n, anh ta không mong gì có mi quan h đến cui đi. Đến khi anh ta gp Persephone, con gái ca Demeter and Zeus. Khi anh ta bt cóc Persephone đem v Tartarus, phn sâu nht ca vương quc Hades, Thiên Đường s thay đi vĩnh vin.
  Sâu thm dưới lòng đt, anh ta s hu các m khoáng sn giàu có. Nhưng vt s hu yêu thích nht ca anh ta là món quà đến t Cyclopes: Mt chiếc nón tàng hình.
  Demeter là em ca Zeus và Hades, và là mt trong nhng n thn quan trng nht vì bà gi nhim v trông coi lương thc và s phát trin. Hades quá ham thích sc đp ca Persephone, phong cho cô là N Hoàng Trn Gian. Demeter mun phin vì mt con gái và cu xin các v thn khác giúp đ. Do đó Theseus và Peiritheus xung đt ca Hades đ tìm Persephone nhưng không thành. Hơn thế na, h b Hades giam li, và Heracles được gi xung đ gii cu h. Anh ta ch có th mang Theseus tr li, còn Peiritheus mãi mãi li đt ca Hades.
  Demeter qun trí vì mt con gái là bà xao lãng nhim v, quên đi công vic trng trt. Mt cơn hn hán nghiêm trng khp Thiên Đường. Zeus bc mình, vì ông ta là ch n mt vài b tc, và sp ti ông ta s không nhn được đ cng nếu hn hán kéo dài. Nhng tính toán cho Zeus mt lý do cao c đ hành đng vì quyn li ca em gái ông: ông ta thông cm vi em gái và hy vng an i s mt mát. Bng mi cách, Zeus thuyết phc em trai Hades t b Persephone đ Thiên Đàng xanh tươi tr li.
  Lnh ca Zeus là cô phi chia thi gian hai nơi Thiên Đàng và Trn Gian, bn tháng cô phi li vi chng bà, còn thi gian còn li cô phi thăm viếng m Thiên Đường. Do đó mi năm thế gii có mt mùa tăm ti và lnh lo, mái đến ngày 21 tháng 3, khi Persephone tr v t Thiên Đàng, mang theo mùa xuân...

   

  Người thuc chòm sao này có sc hp dn mnh m, luôn được người khác gii ưa thích. Tuy nhiên, bn không biết phân bit rõ ràng gia tình yêu và tình bn. Do vy, bn rt hay nhm ln trong tình yêu.

   

  Chòm Chòm sao Bò Cp – Scorpior (23/10 đến 21/11)

   

  Câu chuyn ni tiếng nht v chòm sao Bò Cp rng con Bò Cp này bò ra khi mt đt theo lnh ca Hera nhm phc v cho vic báo thù. Đc bit, bà ta ra lnh cho Bò Cp tn công Orin, cn vào chân ông ta cho đến chết. C Orion và Bò Cp đu được vinh danh cho tên nhng chòm sao, nhưng nm v trí đi nhau mà chúng không th gp nhau. Do đó, khi chòm Bò Cp mc thì chòm Orion ln như th v thn khng l ca bu tri này vn còn s con Bò Cp...

   

  Bn là người khi đã yêu thì rt thích thay đi vì người mình yêu. Bn là người có tham vng chiếm hu quá mnh m. Khi đã yêu thì bn luôn mun tình yêu phi có kết qu và mong ch người ta cũng c gng vì tình yêu ging như mình. Tình yêu ca bn luôn làm cho người y thy ngt th.

   

  Chòm Sao Nhân Mã – Sagittarus (22.11 đến 21.12)

   

  Chòm sao Sagittarus (Arches) là đ tưởng nh nhân vt thn thoi Chiron, k t tế và d thương nht ca dòng tc Centaurs có hình dng na người na nga. Dù đa s thành viên dòng tc này rt bo lc và đn đn, Chiron li khá khôn ngoan, biết thương người và có th dy d người khác. Anh là thn vì có m là con gái ca thn bin Oceanus và cha là Kronos. Chiron tng dy hc cho các anh hùng Hy Lp Achilles và Jason. Ni tiếng nhưng Chiron sng trong mt hang đng vùng nông thôn. Không may, Heracles bn tên trúng nhm Chiron khi anh đang ra tay tiêu dit nhng con ác thú na người đc ác tàn phá núi rng và anh rt hi tiếc vic đã làm. Chiron dùng mi k năng y hc đ cha vết thương nhưng tht bi vì mũi tên tm nc đc ca Lernean Hydra, con rn nhiu đu. Vì là thn, Chiron ch đau đn ch ko chết, dù anh mun chết. Prometheus chng kiến thm kch này và tìm cách giúp anh bng cách biến Chiron t thn thành người đ anh có th ri mt đt đi đến thiên đường, biu tượng bng chòm sao Nhân Mã....

   

  Bn là người mnh dn, nhit tình trong tình yêu nhưng không thích đánh mt t do. Do đó, vi nhng người thuc chòm sao này thì rt d có được tình yêu nhưng đánh mt tình yêu cũng nhanh không kém gì. Đó là khi bn mun tình yêu có kết qu thì cũng là lúc người y ri xa bn.

  Chòm Sao Ma kết – Capricorn (22.12 đến 19.1)

   

  Capricorn hay dê bin (Seagoat) là hình nh ca nam thn x Babylon, đy quyn năng tên là Ea. Ông có na dưới cơ th là cá, đu và mình dê. Ban đêm, v thn sng trong đi dương nhưng mi ngày đu ngoi lên đ canh gi đt lin. Nhưng thn thoi Hy Lp ko nói đến dê bin mà nói đến Pan, mt bán thn (demigod) có na trên là người na dưới là dê. Ông là con ca thn Hermes và mt n thn rng (Nymph). Khi Pan ra đi, n thn hét lên vì khiếp s và b chy mt trong khi Hermes thương đưá con d dng, đưa nó lên Olymppia nơi các v thn khác cũng thích cu bé. T đó Pan tr thành v thn ca các mc đng và gia súc, gánh vác trách nhim ca cha. Anh ko li Olympia mà thích sng trong nhng bóng cây trên núi...

   

  Yêu thì yêu nhưng bn vn vô cùng tnh táo. Bn biết gi chng mc trong tình yêu. Dù bn yêu say đm thì cũng không thích th hin điu y ra bng hành đng.

   

  Chòm Sao Bo Bình – Aquarius (20.1 đến 18.2)

   

  Trong nhiu nn văn hoá c đi, k c Babylon, Ai Cp và Hy Lp, có mt v thn tên “Thn mang nước” hay “Thn đ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì s sng, do đó quyn lc làm cho nước đ xung t thiên đường nm trong s quyn năng được con người c đi tôn kính nht. Theo thn thoi Hy Lp thì Zeus là “Thn mang nước”. Trong cương v chúa t ca các v thn, mt trong nhng nhim v quan trng nht ca ông là to ra bão. Chòm sao Aquarius là biu tượng cho “Thn mang nước Zeus”. Mt thn thoi khác li nói đến Deucalion, người sng sót duy nht trong trn Đi hng thy và “Thi đi đ st” trong thn thoi Hy Lp. thi đi này con người cũng tàn bo như thú d giết chóc ln nhau, bt k cha con. Li giáo hun ca thn thánh ko có giá tr gì vi h. Tht vng, Zeus to ra trn lt ln trên trái đt, giết chết mi người tr Deucalion và v Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đt cui cùng, Zeus thy cp v chng này dù sng trong túp lu đơn sơ ko có đ thc ăn, vt dng vn cung cp đy đ thc ăn ch cho mình nên ông mi cho h sng qua trn lt) đng thi giúp h to ra chng tc người mi mnh hơn và có đo đc. Deucalion chính là “Người mang nước” đc trưng bng chòm sao Aquarius...

   

  Bn rt hp vi người mình yêu nên đi phương luôn b lôi cun bi tính cách nhit tình, t do ca bn. Bn biết kim chế bn thân mình và cũng biết gi khong cách thích hp vi người mình yêu.


  Chòm Sao Song Ngư – Pisces (19.2 đến 20.3)

   

  Chòm sao này liên kết vi Aphrodite, n thn sc đp và con trai Eros, thn tình yêu trong thn thoi Hy Lp. Ngày n, hai người đang đi dc b sông thì con qu Typhon thình lình ngoi lên lên mt nước đnh hy dit h. Typhon già nua là hu du ca Gaia và Tartaros hoc ca Kronos và Hera. Dù cha m là ai, Typhon vn mnh như mt Titan hoc như mt Olympia. Mt toé la cao chc trI, Typhon ko có ngón tay mà có 100 đu rng mc lên t bàn tay. Ko có thn Olympia nào đ mnh đ hy dit Typhon. Cách duy nht là tránh khi y bng cánh biến hình thành thú vt như cá đ bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và đưa hai con các bn cu đưa đến nơi an toàn. Hai con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau đ tưởng nh ngày chúng cu thn sc đp và tình yêu.

   

  Khi đã yêu thì ngn la tình yêu s bùng cháy gi di trong lòng bn. Bn biết cách làm đi phương rung đng bng tình cm lãng mn, chân tht ca mình. Bn luôn thích lúc nào hai người cũng yêu nhau như hi mi yêu. Bn là người bt chp tt c vì tình yêu. Dù đã kết hôn thì bn cũng vt b cuc sng hôn nhân vì tình yêu mi m....

  sưu tầm...

   

   

   

  Giải mã bí ẩn 12 chòm sao