Đăng nhập

Chúc mừng Sinh nhật Cherry - Nguyễn Trần 10/07

                                Hoa Cherry vẫn nở ...

                        

      Cho đến bây giờ, qua mấy năm quen biết trên mạng Yume , dù chưa hiểu hết về em nhưng tôi và mọi người vẫn luôn cảm mến một người bạn chân thành gần gủi và đang theo đuổi một công việc với ý nghĩa cao đẹp .

          

  Em sinh ra trên mãnh đất Gò Công ,với dòng sông Vàm cỏ Tây ngọt ngào và hương vị mặn của biển Tân Thành , một vùng quê với nhiều "cây ngon - quả ngọt" mà trong đó đặc trưng là trái "Sơ Ri " với vị "ngọt ngọt - chua chua " tôi yêu thích lúc còn nhỏ ...quen em thật tình cờ cùng với những người bạn chân thành khác , nhưng phải một thời gian rất dài tôi mới gặp mặt em, vẫn giọng nói quen thuộc, vẫn một tấm chân tình nhưng ở em có thể ta tìm thấy một điều khác ,đó là tấm lòng bao la rộng mở ...

  Sau khi quen nhau tôi không hỏi em điều gì về quá khứ mà hiểu qua việc em đang làm hay những dự định tương lai , chắc có lẽ sau thời gian bôn ba trong cuộc sống đã đưa em đến với rất nhiều trải nghiệm và "tình thương con người" mới là mục đích sống nhân bản nhất mà em đặt thành một định hướng cho mình ...Cụ thể là ngoài những việc làm tạo cuộc sống, em lúc nào cũng dành thời gian để theo đuổi mơ ước là học nghề thuốc Đông Y, từ những tài liệu quí báu lưu hành ở nước ngoài ,những phương pháp chửa trị dân gian hay những toa thuốc bí truyền ...em đều chăm chú sưu tầm và học tới nơi đến chốn để chia sẽ cho mọi người, giúp người bệnh có thông tin hay về cách chữa.

  Khi tôi hỏi về nghề thuốc của em đã đạt những thành tựu gì rồi , em luôn khiêm tốn vì cho rằng đó chỉ là những đóng góp nhỏ bé trong xã hội , chỉ với mục đích giúp người nên cũng chưa gọi là thành công, em còn phải phấn đấu học nhiều hơn nửa và tích lũy ngày càng nhiều kinh nghiệm mới có thể đạt như ý muốn ...Giờ những điều em hiểu biết sẽ vận dụng để làm toa thuốc gia truyền điều trị hay những bài viết dễ hiểu, phổ biến cho mọi người trên trang blogs Yume. Được bạn giới thiệu thầy hay có nhận đệ tử dạy, trong cách chữa của thầy có phương pháp chữa câm bằng cách bấm huyệt đã từng giúp bao người có lại được tiếng nói. Em vui lắm vội khăn gói đi học dù xa xôi tận Bình Long em cũng đi, mong rằng sau này khi lành nghề có thể giúp ích cho những người kém may mắn có lại được tiếng nói và nhiều phương pháp chữa bệnh hay khác giúp đời.

                              

   Em có rất nhiều sở thích để thư giản trong ngày cuối tuần hay những lúc rảnh rổi , mà nổi bật nhất là tham gia nhóm nhiếp ảnh , để thỉnh thoảng tham gia cùng nhóm rèn luyện tay nghề hay sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật , em đầu tư khá nhiều về thiết bị, thủ thuật và kinh nghiệm nhưng cũng chỉ tạo ra những bộ ảnh tặng cho bạn bè hay người mẫu ảnh vì hạnh phúc hay nụ cười của mọi người cũng là niềm vui của em vậy .

   Nếu được hỏi cảm nhận về em , tôi và bạn bè sẽ rất thú vị mà trả lời rằng : thật may mắn vì trên cộng đồng mạng đầy thân thiện này , tôi được quen biết và chia sẻ cùng em, một người em, người bạn, người đồng hành cùng mình để đi tới những chân trời tươi sáng, mà trong đó mọi người sẽ sống trong bầu trời bình yên, đầy cảm xúc và sẽ cảm ơn đời vì cuộc đời còn xinh đẹp biết bao !

    

Nhân ngày 10/07 là ngày Sinh nhật của Cherry , xin gửi đến em lời chúc tốt đẹp nhất và tặng em bài thơ thay món quà kỷ niệm nhé !

       Điều giản dị ...

Chỉ là điều bình dị

trong cuộc đời

Khi mơ ước vừa tròn 

từ những giản đơn

Sống chân tình

Không toan tính thiệt hơn

Em trao cho người 

và không chờ nhận lại

***

Đã qua rồi 

một thời dầu dãi

Từ những gian truân 

vất vả - bon chen

Một kiếp đời - số phận

cũng hờn ghen

Con đường chông gai 

giờ chỉ là quá khứ

***

Đem tâm nguyện giúp người

khốn khó

Những căn bệnh cho đời

thống khổ triền miên

Em như người

mang đến phép Tiên

Giúp bao kẻ vượt qua phận bạc 

***

Xin gửi đến những đóa hoa đẹp nhất

Cho một ngày hạnh phúc trong đời

Chúc em qua tuổi mới luôn vui

Trong cuộc sống nhận muôn điều may mắn !

         Tranchungoc

          09/03/2013

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
mimi0108
Chúc Cherry sinh nhật vui vẻ nha .
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
cherrynguyentran
Cherry cảm ơn Mi MI nhiều nha!!!
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
dochanhtom
Hi hi dat nuoc VietNam van con ....It nhat toi van khong cam thay le loi.....
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
kyniemtrongtoi
Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Cherry.....Chúc chị Sinh Nhật vui vẻ
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
cherrynguyentran
Rất cảm ơn lời chúc của Xí Xọn Bà Già
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước