Đăng nhập

Chút kinh nghiệm đi Tam Đảo

Em mới vào đọc blog du lịch của các anh chị, làm máu phượt của em nó bốc ngùn ngụt không ngừng lại được.

Em mới vào đọc blog du lịch của các anh chị, làm máu phượt của em nó bốc ngùn ngụt không ngừng lại được. Em sẽ khoe cái vụ em đi Tam Đảo. Hì hì.  Em chưa có điều kiện để đi xa, bù lại em có chút kinh nghiệm gì sẽ truyền ra hết.

Đợt em và hội bạn đi Tam Đảo là mùa đông, ở dưới Hà Nội cũng đã rất lạnh rồi, nhưng phải lên đó mới cảm thấy cái lạnh buốt giá rõ ràng hơn cả. Đường lên Tam Đảo toàn đèo dốc, đang lên dốc mà gặp quãng ngoặt kinh lên được, đường lại sương ẩm làm e sợ cứng cả người. Có đoạn sương mù dày đặc, chỉ nhìn được tầm 2 mét phía trước thôi, đi đến ngay gần cái ô tô ngược chiều mới nhìn thấy đèn của nó, thót tim. Nhưng là đi phượt nên đi xe máy, hơi hại tay phanh nhưng vẫn chủ động hơn, em nói dọa thế chứ tay lái con trai đi thoải mái.
 Bên dưới sâu hun hút, nhưng dày đặc 1 màn sương trắng xóa.
 


 

Cái cầu cũ này ở giữa Tam Đảo lun, ngay gần 1 cái chợ. Chợ của Tam Đảo chẳng có gì, có ngon su su nhưng em nghe chị đầu bếp ở khách sạn nói mùa này không có ngọn đâu, chỉ có quả, ngọn này họ mang từ dưới Vĩnh Yên lên. Cuối tuần mà chợ vắng hoe vắng hoắt, có vài cái sạp người ta chơi 3 cây thui . Thế nên theo em là nên đi Tam Đảo mùa hè, vừa tránh nóng vừa ăn ngọn su su tẹt ga lại vừa ngắm được cảnh.
 


 


 

Lên Tam Đảo mùa quang mây thì chụp ảnh sẽ rất thích, hôm đó em cũng mò lên nhà thờ đá cổ, nhưng nó đang xây tháp rất lộn xộn mà cũng không có gì, thác Bạc mùa này nước bé xíu, leo lên leo xuống trơn trơn nữa, em nhát gan nên hơi sợ, mà xuống đến nơi thì rác nổi lềnh bềnh, toàn vỏ bim bim .
 Còn đây là Thác Bạc nè!
 

Về ăn uống thì nên mang đồ theo nếu đi vào mùa đông, vì khách sạn nấu ăn bình thường mà đắt lè, mà ăn ở ngoài thì theo e biết là không có quán ngon mà còn đắt hơn cả trong khách sạn ấy. Hôm đó em ăn 1 bữa ở khách sạn thui, 1 đĩa thịt lợn rừng (em chẳng thấy giống thịt rừng trên nhà em gì cả) bé xíu, vài 3 miếng mà 100k , được cái xu xu họ xào đất giòn và ngọt.

Về ở thì trên Tam Đảo cũng rẻ thui, hôm đó em ở Mimi hotel, ngay gần đường xuống Thác Bạc, 1 ngày 150k, phòng rộng 2 giường, nóng lạnh tẹt ga (nóng sun) nhưng không có điều hòa (theo em thì cũng không cần vì phòng kín rất ấm). Mọi người nên đặt phòng trước để có phòng view đẹp, hôm đó em cũng không cần vì sương mù mịt luôn.

Túm lại, nếu để vãn cảnh thì không nên lên Tam Đảo, lên Tam Đảo chỉ để nghỉ dưỡng, 2 vợ chồng đi thì thích ạh!

 

Chút kinh nghiệm đi Tam Đảo

Chút kinh nghiệm đi Tam Đảo

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận