Đăng nhập
Chuyện đi uống trà sữa ở Đài Loan

Chuyện đi uống trà sữa ở Đài Loan

Đã đến Đài Loan mà không thưởng thức trà sữa nơi đây sẽ là một thiếu sót rất lớn.

Đài Loan chính là nơi khai sinh ra món trà sữa trân châu mà nay đã được yêu thích khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

 

Có một sự kiện vui liên quan đến trà sữa là vào tháng 9 năm 2004, trong khi bảo vệ kế hoạch mua vũ khí trị giá 18 tỷ đô la, bộ trưởng quốc phòng Đài Loan đã sử dụng trà trân châu như một ví dụ cho tổng chi phí mua vũ khí này. Ông đã so sánh, tổng chi phí cho hệ thống vũ khí trên chỉ bằng số tiền toàn dân Đài Loan tiết kiệm khi bớt uống một ly trà sữa mỗi tuần, trong 20 năm.

 

Thế mới biết vì sao trà sữa được xem là “quốc hồn quốc túy” của đất nước được gọi là “Formosa” này.

 

Trong hàng trăm thương hiệu trà sữa ở Đài Trung, Chun Shui Tang (春水堂) là chuỗi cửa hàng lâu đời nhất, lớn nhất và được yêu thích nhất ở Đài Loan. Đến quán Chun Shui Tang (chi nhánh ở Đài Trung), bạn sẽ được học cách làm trà sữa trân trâu của Lin Hsiu Hui. Chị là người sáng chế món trà sữa ngọc trai năm 1983 để uống vào mùa nóng, sau đó là trà sữa trân châu được gọi tên năm 1987.

 

 

Quán nằm ngay bên hông một công viên rộng lớn xanh mướt cỏ. Không gian bên trong được thiết kế gỗ kiểu truyền thống tạo cảm giác ấm áp và thân thiện.

 

Trà sữa ở đây có hai kích thước S (330ml) và M (600ml). Khi order bạn có thể yêu cầu ngọt toàn phần hay ít ngọt. Sau khoảng 20 phút, các ly trà sữa bắt đầu được dọn lên. Ấn tượng đầu tiên là ly trà sữa khổng lồ như ly bia Đức. 

 

Giá cho ly nước khổng lồ trên là 120 TWD, tương đương khoảng 80.000 VND, dù giá có hơi đắt nhưng phải nói là đắt xắt ra miếng. Mùi trà ở đây thơm đặc trưng, trân châu vừa dẻo lại vừa dai...

 

 

>>> 16 lí do tuyệt vời vì sao bạn phải đi Đài Loan ngay trong năm nay

 

Bên cạnh trà sữa trân châu, các món ăn kèm ở quán là một phần không thể thiếu. 

 

Khoai môn chiên

 

Bánh bao chiên chấm sữa

 

Món này có cơm chiên bên ngoài, bên trong là thịt heo

 

Ly trà sữa nhờ gọi ít đường nên rất thanh và dịu, còn các món ăn kèm thì ngon tuyệt vời. Dự định ban đầu chỉ đến đây uống trà và ăn nhẹ, sau đó sẽ đi ăn tối sau. Ai ngờ đâu đồ ăn được gọi ngập bàn, ra khỏi quán là đã no căng.

 

Nếu bạn có dịp ghé Đài Loan, đừng quên ghé Chun Shui Tang một lần cho biết phong cách trà sữa kiểu Đài Loan nhé.

Nguồn: Ba lô & Dép lào

Tham khảo Tour du lịch Đài Loan - Alishan  Hotline:(08) 7307 7407 - 0941703377 (Ms. Yên) 

Chuyện đi uống trà sữa ở Đài Loan

Chuyện đi uống trà sữa ở Đài Loan

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận