CHUYỆN VỀ các NGƯỜI PHỤ NỮ "ĐÀO MỎ"…

— Yume.vn —

CHUYỆN VỀ các NGƯỜI PHỤ NỮ "ĐÀO MỎ"

Đây là mấy cô địa điểm tao làm, các người chơi vào công đoạn chế biến than nguyên khai thành than thành phẩm. Họ làm cùng thời với mẹ tôi Tuy nhiên mẹ tôi về hưu rồi, nhìn mấy cảnh này lại thấy thương mẹ, Tuy nhiên thấy các bạn đều bảo mệt tí thôi chứ cũng vui lắm hehe.

Nóng như thế này ai cũng đang mong mưa đúng không? Mưa thì đi làm mát mẻ nhàn nhã hơn tí. Tuy nhiên các cô thì không. Mùa này cứ mưa thì xác định chạy sấp mặt luôn. Mưa thì ướt than, mà đống than thì to như cái sân vận động, cao ngang toà nhà 4-5 tầng, một kho than phải trên dưới chục đống như thế. Có dấu hiệu mưa cái là phải che bạt, bạt to và nặng, kéo bạt để che hết đống than cũng thở bằng tai luôn. Tạnh mưa lại vén bạt để chế tạo. Mưa lại che, tạnh lại vén. Có các hôm dự báo thời tiết sai hoặc trời dở chừng muốn mưa Tuy nhiên lại không rơi hạt nào thì quả thực là dở khóc dở cười, đậy vào kéo ra mất công.

Còn trời mưa thì xác định ướt từ đầu đến chân, luôn phải có bộ quần áo sơ cua.
Nói chung lao động phổ thông xác định vất vả, chỉ mong đồng lương và chế độ hợp lý một tẹo. Trông vậy thôi chứ lương hưu sau này không biết có nổi 3 triệu 🙄

Cre: Lê Thúy/Phòng Thú Tội – BEATVN

#aFamily #hóng_trên_mạng #daomo #vatva

#Yume