CHUYỆN VỀ MỘT CHUNG CƯ LÂU NĂM NHẤT Tp Hồ Chí Minh – CHUNG CƯ VĨNH HỘI…

— Yume.vn —

CHUYỆN VỀ MỘT CHUNG CƯ LÂU NĂM NHẤT Tp Hồ Chí Minh – CHUNG CƯ VĨNH HỘI

1. Từ khi có ý định giải tỏa thì chung cư Vĩnh Hội trở thành tụ điểm quay MV, quay phim của mọi nhà. Riêng cái nóc chung trở thành trung tâm sống ảo, người người đua nhau lên đó ngồi hóng gió, chụp hình.

2. Mấy chục năm trước lên nóc còn nhìn thấy cầu Ông Lãnh lúc chưa xây lên bự, nhà máy thuốc lá ở bên hông, cái kho của khá thị điện máy Nguyễn Kim ở kế bên. Giờ lên nhìn xung quanh chỉ thấy nhà cao tầng, ngay cả kho của Nguyễn Kim, nhà máy năm nào cũng bị đập rồi xây thành chung cư mới.

3. Tết ngày xưa còn nhỏ lên lầu 3 xem pháo hoa, Tết ngày nay lên lầu 3 xem chung cư khác.

4. Đi vô chung cư thì sợ nhất là thấy người gầy gò, tỏa hương mùi thuốc lá.

5. ở chung cư cũ cũ, cái khác với chung cư hiện đại là làng xóm. Mội người chửi, chục người nghe. Có lần mấy đứa con gái sau nhà cười đùa mà mẹ mình đang ngủ phải dậy chửi cả xóm nghe giữa đêm. Ta nói, cuộc sống ở chung cư Vĩnh Hội không bao giờ sợ làm người tối cổ.

6. Sống chung cư này cũng sướng, giữa lòng là chợ Hãng Phân, đối diện là trường học, sau lưng là cầu Ông Lãnh chạy qua quận 1. Xung quanh còn nhiều trường học, hàng quán, bệnh viện. Có điều rạp chiếu phim thì chưa khai trương…

7. Chợ Hãng Phân phía dưới có vị trí cung cấp 24/7, có địa điểm cứ 4, 5 giờ sáng là bắt đầu chuẩn bị đồ ra để bán cho người dân buổi sáng, đến trưa chiều thì dẹp hàng để sân chợ cho tụi nhỏ đá banh, địa điểm nhậu, dàn karaoke đến tối cho làng xóm.

8. Chung cư là hội tụ đủ các gì một người cần: chợ, trường học, lớp học, tạp hóa, quán cafe, bãi gửi xe chỉ đủ để xe máy,.. thậm chí khi bạn qua đời có sẵn trại hòm phía dưới giúp tang lễ cho bạn với giá ưu đãi cho cư dân.

9. cảm giác khi mỗi nhà chỉ cách nhau một bức tường mà có một nhà mở karaoke, đám ma…

10. Đường vô chung cư cũng thoáng mát, đủ 2 3 chiếc xe máy Tuy nhiên chỉ áp dụng khi chợ đã dẹp, còn đi ô tô thì… địa điểm gửi xe cũng không có đâu.

11. Đặt GoViet, Grab, shipper thì phải ghi tên trường Chi Lăng, mắc công người ta lại nhầm với chung cư Khánh Hội, lỡ quên mà người ta có gọi thì cứ nhắc là chung cư cũ. Nhắc lại: Phân biệt được Vĩnh Hội, Khánh Hội, Vĩnh Khánh là một kĩ năng.

12. Muốn lên chung cư này chơi phải lựa đúng cầu thang, lựa sai là vừa đi vừa hửi mùi amoniac vừa đi vừa bịt mũi.

__
By Tp Hồ Chí Minh Của Tôi | Group Tp Hồ Chí Minh Confession


#Yume