trang Blog

 • Thưởng thức giọng ca Lệ Thủy trước 1975
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Thưởng thức giọng ca Lệ Thủy trước 1975

  Lệ Thủy là giọng ca đặc biệt và có thể xem là một trong những giọng ca vàng hàng đầu của sân khấu cải lương. Giọng của cô được yêu thích đủ mọi tầng lớp từ thành thị cho tới thôn quê. Có lẽ cô là người nghệ sĩ có lượng bài hát thu thanh nhiều nhất trong giới nghệ sĩ (cái này chưa có thống kê, chỉ do cảm nhận nhận vậy thôi!), và nhiều bài còn lưu dấu mãi trong lòng người mộ điệu.

  Mem đặc biệt yêu thích giọng ca của cô. Chỉ cần khi cô cất giọng là bao nhiêu nỗi muộn phiền tan biến, nghe thơ thới làm sao!

  Xin được giới thiệu với các anh chị em Bộ sưu tập các bài đơn ca của nghệ sĩ Lệ Thủy được thu âm từ những ngày đầu Lệ Thủy mới vào nghề cho đến trước 1975! Trong đó, Chàng là ai là bản tân cổ giao duyên Viễn Châu viết đầu tiên 1963. 

  Phải nói, bên các giọng ca nam có Minh Cảnh thu thanh đơn ca nhiều, thì bên nữ có Lệ Thủy. Hai giọng ca này được xem như một cặp. Minh Cảnh có Võ Đông Sơ thì Lệ Thủy có Bạch Thu Hà. Minh Cảnh thu Lương Sơn Bá, Lệ Thủy thu Chúc Anh Đài...

  Giờ ngồi nghe lại những bài hát của giọng ca chuông ngân cách đây gần nửa thế kỷ thật là một cái thú khó tả. Cảm ơn đời đã ban tặng cho cải lương một giọng ca tuyệt vời như cô! Cám ơn các soạn giả, ông bà bầu đã tinh mắt phát hiện và tạo điều kiện để giọng ca Lệ Thủy tỏa sáng từ khi còn là cô bé tới giờ này!

  Mời anh chị em cùng thưởng thức và chia sẻ những cảm nhận cùng Mem nhe!

  Lệ Thủy, bìa album, đơn ca, trước 1975

  NGHE TẠI ĐÂY

  BÌNH LUẬN VÀ CHIA SẺ CẢM NHẬN TẠI ĐÂY

  Thưởng thức giọng ca Lệ Thủy trước 1975