Đăng nhập

Clip hàng trăm học sinh xé đề cương môn Sử gây bức xúc

Cư dân mạng đang lan truyền một clip gây sốc khi quay lại cảnh hàng trăm học sinh hò hét đồng loạt xé đề cương được cho là của môn Sử.

Vừa qua, Bộ GD – ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm nay không có môn Lịch sử. Quyết định này khiến rất nhiều học sinh khối cuối cấp 3 cảm thấy nhẹ nhõm và tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới.

Tuy nhiên, những hình ảnh hò reo và đồng loạt xét sách trắng cả sân trường của rất đông học sinh được ghi lại trong clip Hàng trăm học sinh xé đề cương Sử đang khiến cư dân mạng bức xúc.

Hàng trăm học sinh tham gia. (Ảnh chụp từ clip).

Giấy phủ trắng một góc sân trường.

Nickname Velvety Mai bức xúc: “Bản thân mình là người phải thi môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp nên hiểu rất rõ vất vả như thế nào. Thế nhưng xé sách là mất văn hóa, xả rác trong trường là mất văn minh. Người học kỵ nhất chính là xé sáchvở, bởi còn bao người đến mảnh giấy cũng không có mà học. Chỉ vì một phút vui nhất thời mà có thể ảnh hưởng đến những thế hệ sau”.

Đồng quan điểm, nickname Shuichi Akai chia sẻ: “Tôi cũng rất lo lắng khi phải thi môn Lịch sử, nhưng không nên vì thế mà có hành động ngỗ ngược này. Việc làm này không thể chấp nhận được bởi chắc khác gì xé bỏ lịch sử dân tộc”.

Bạn Phan Công Trường băn khoăn: “Không biết các thầy cô dạy môn Sử sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy cảnh này. Dù không thích môn này nhưng các bạn cũng nên tôn trọng thầy cô”.

Bên cạnh những ý kiến phản đối, không ít người đồng tình với hành động này, một bạn có nickname Sosovi Pio tự nhận mình có bạn học tại trường xảy ra vụ việc chia sẻ: “Các bạn chỉ vui đùa thôi vì vậy không nên đánh giá việc giáo dục của nhà trường. Theo bạn mình kể lại, sau đó toàn bộ khối 12 đều phải xuống quét sân và thầy hiệu trưởng đã chấn chính việc làm này. Nhưng cái này có thể xem là một chút kỷ niệm của khối 12”.

Theo thông tin của bạn đọc, sự việc này xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hiền (TP.HCM) vào ngày 30/3. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh và cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Clip học sinh xé đề cương Sử:

AN HOÀNG

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
thanhnha_hue
VÔ HỌC
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
thaingoc000
học sinh bây gìơ thật hết thuốc chữa
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
foureyes1204
nếu đây là môn lý hay hóa thì chắc các em hok bị quánh zá "gay gắt" như vậy... nhưng dù sao cũng đừng vui mừng kiểu này nữa nhé... gần đây cái j cũng dễ trở thành tâm điểm để ngta ném đá lắm á các em ơi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
thaingoc000
-tội thứ nhất dễ nhìn thấy là tội xả rác vô ý thức
-tội thứ 2 chẳng tôn trọng thầy cô,nhiễu nhương trường học chẳng xem ai ra gì,bệnh này ở giới trẻ được xem là bệnh kinh niên,quanh năm suốt tháng ăn sâu vào máu và não của chúng,cũng bởi vì vật chất qúa đầy đủ,chúng không biết qúy những gì chúng có
-tội thứ 3 là hóng hách lộng hành vì hình phạt không răng chúng được,chúng không sợ gì cả,mấy đứa này cho lên bàn nằm cuối đánh hết...tuổi trẻ bây gìơ không phải chịu roi đòn nên hư như thế này...đụng 1 chút chuyện là tự ái, tự tử,sĩ diện...nhưng khi chúng trộm cắp tiền chơi game,trộm đồ se sua,bỏ nhà theo trai, hãm hiếp, giết người...lúc đó sĩ diện của chúng không biết gíâu đâu mất
-tội thứ tư không biết tiết kiệm,dù là cuốn tập hay bất cứ cuốn sách nào cho những trẻ em nghèo không có tiền mua sách qúy biết nhường nào,hoặc đem bán gíây vụn...không kiếm được tiền nhưng lại thích chơi dơ,hôi gia đình và dơ xã hội
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
duongtungchau
Vừa qua, Bộ GD – ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm nay không có môn Lịch sử. Quyết định này khiến rất nhiều học sinh khối cuối cấp 3 cảm thấy nhẹ nhõm và tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới.????????????/
sao lại xé??????
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước