Đăng nhập

Cô bé khiếm thị khiến giám khảo "Giọng hát Việt nhí" rơi nước mắt

Giọng hát ngọt ngào của cô bé khiếm thị Huỳnh Thị Ngọc Anh với "Ơn nghĩa sinh thành" làm cả khán phòng dậy sóng. Ngọc Anh năm nay 12 tuổi, bị khiếm thị từ nhỏ nhưng lại có niềm đam mê ca hát. Cô bé được bà và các cậu chăm sóc mà không sống cùng bố mẹ. Tất cả các huấn luyện viên đều quay ghế nóng vì tiếng hát da diết của Ngọc Anh.

Trong tập một vòng thi "Giấu mặt" chương trình "Giọng hát Việt 2014" tối 21/6, cô bé khiếm thị Huỳnh Thị Ngọc Anh trở thành thí sinh nhí được quan tâm nhất. Giọng ca 12 tuổi không được nhìn thấy ánh sáng từ nhỏ, không sống cùng bố mẹ nên phải nhờ bà và các cậu chăm sóc. Huỳnh Thị Ngọc Anh đã thể hiện ca khúc "Ơn nghĩa sinh thành" đầy xúc động trên sân khấu.

PHOTO-PHAMTHEDANH-47-2-2449-1403392649.j

Bài hát da diết của Huỳnh Thị Ngọc Anh khiến cả bốn vị giám khảo đều phải bấm chuông lựa chọn và hết lời khen ngợi. Cẩm Ly chia sẻ: "Bài hát nào về cha mẹ cũng dễ làm cho người nghe cảm động. Con hát rất tình cảm. Con cũng biết cô hát nhạc dân ca nhiều nên cô mong con về đội của cô". Thậm chí, Lưu Hương Giang gọi cô bé là "biểu tượng của chương trình". Sau những lời mời gọi đầy thuyết phục từ phía giám khảo, thí sinh nhí đã quyết định về với đội Cẩm Ly.

Thu-Hien-3-3199-1403395501.jpg

Ngô Thị Thu Hiền thu hút sự chú ý nhờ thể hiện ca khúc "Em tôi" của nhạc sĩ Thuận Yến. Cô bé thể hiện những đoạn luyến láy và ngân nga đầy cảm xúc. Lam Trường nhận xét: "Đoạn cuối con nức nở, giọng vỡ ra nên tình cảm của bài hát sâu hơn". Cô bé 13 tuổi này được Lam Trường và vợ chồng Lưu Hương Giang bấm chọn.

PHOTO-PHAMTHEDANH-326-2-6285-1403395501.

Cẩm Ly cũng tỏ ra luyến tiếc vì đã không chọn Thu Hiền. "Con hát giọng Nam và những đoạn luyến, ngân rất hay. Nhưng vì con hát 'Em tôi' nên cô có bấm nút thì cũng không giành được với đội Giang - Hồ (Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh). Cô xin lỗi con", nữ ca sĩ vừa tiếc nuối vừa dí dỏm nói.

Duc-Anh-5-4061-1403395502.jpg

Một điểm sáng khác trong chương trình là Cao Hà Đức Anh với ca khúc "Dậy mà đi". Sự chuyên nghiệp và máu lửa khi trình diễn khiến bốn huấn luyện viên phải rời ghế ngồi để đứng nhún nhảy theo giai điệu đầy phấn khích.

PHOTO-PHAMTHEDANH-461-2-4749-1403395502.

"Chú rất yêu con, yêu con cực kỳ luôn. Chú sẽ giúp con tinh tế hơn, để con có thể làm cho khán giả đứng lên và khóc vì con. Chú sẽ làm con dù đi, ngồi, đứng, nằm cũng được khán giả yêu mến", Hồ Hoài Anh tha thiết mời gọi Đức Anh về đội của mình. Lưu Hương Giang cũng khen ngợi rằng đây là bài hát khó nhưng Đức Anh đã truyền được tinh thần yêu nước tới khán giả. Sự thuyết phục từ hai giám khảo này đã khiến cậu bé quyết định về với đội của họ, dù Lam Trường và Cẩm Ly cũng đã cố gắng mời chào.

Linh-Nhi-1-8370-1403395502.jpg

Thí sinh 11 tuổi, Linh Nhi, khuấy động khán phòng với ca khúc rock "Vì đâu". Cô bé thể hiện được chất giọng dày vả khoẻ khoắn. Khi bấm chọn Linh Nhi, Cẩm Ly nói rằng cô bé vừa hát câu đầu tiên đã khiến cô "hết hồn". Lam Trường thuyết phục Linh Nhi về đội của mình.

Diem-Quynh-4-5496-1403395502.jpg

Với vẻ ngoài dễ thương, Vũ Thị Diễm Quỳnh chiếm được cảm tình của khán giả khi hát bài "Yêu đời" đầy hồn nhiên, nhí nhảnh. Giọng hát khoẻ khoắn của cô bé đều khiến Lam Trường và Cẩm Ly muốn Diễm Quỳnh về đội. "Anh Hai" còn định dùng kẹo ngọt để mời gọi cô bé về với mình. Tuy vậy, cô bé mũm mĩm này đã chọn Cẩm Ly.

Uyen-Nhi-2-5539-1403395502.jpg

Với ca khúc nhạc jazz mang tên "Sir Duke", Nguyễn Phương Uyển Nhi (15 tuổi) gây chú ý cho Lam Trường và vợ chồng Hồ Hoài Anh. Lam Trường cho rằng cô bé đã thể hiện được kỹ thuật khó trong dòng nhạc jazz. Hơn nữa, Uyển Nhi còn hòa giọng ăn ý cùng ban nhạc của Hoài Sa trong phần thể hiện. Tuy vậy, cuối cùng, Uyển Nhi lại chọn về với đội của Hồ Hoài Anh.

Đoan Thế Lân gây ấn tượng với phong cách R&B qua ca khúc "Hà Nội trà đá vỉa hè". Chỉ duy nhất có Lam Trường quay ghế nóng trong phần thi của cậu bé. "Chú không thể tưởng tượng nổi con mới 14 tuổi mà đã hát được như vậy". Lưu Hương Giang dù không bấm nút nhưng cũng khen "Con là người miền Nam mà lại hát ca khúc về Hà Nội. Nhịp của con rất tốt và chắc".

Đoan Thế Lân về đội của Lam Trường sau khi thể hiện ca khúc "Hà Nội trà đá vỉa hè". "Anh Hai" chia sẻ: "Chú không thể tưởng tượng nổi con mới 14 tuổi mà đã hát được như vậy". Trong khi đó, Lưu Hương Giang cũng khen ngợi Đoan Thế Lan theo nhịp tốt và hát chắc.

Đỗ Thị Quỳnh Trân, cô gái lai Ấn Độ với

Cô bé lai Ấn Độ, Đỗ Thị Quỳnh Trân, thể hiện bài hát "To love somebody" với chất giọng khoẻ và truyền cảm. Quỳnh Trân khiến Lam Trường và Cẩm Ly phải "chiến đấu" căng thẳng để tranh giành cô bé. Cẩm Ly cho biết Quỳnh Trân có chất giọng lạ và nội lực mạnh. Còn Lam Trường "dìm hàng" đối thủ bằng cách: "Nếu con về đội của cô Cẩm Ly thì sẽ hát 'To love somebody' theo phong cách dân ca". Bị thuyết phục bởi Lam Trường, Quỳnh Trân đã quyết định về với "anh Hai".

Viet-Linh-4608-1403395503.jpg

Lê Nguyễn Việt Linh chưa khéo léo khi chọn ca khúc "Just give me a reason" hơi quá sức. Những đoạn lên cao của cô bé không được ổn định, đôi chỗ bị chênh. Cô bé không được huấn luyện viên nào lựa chọn. Tuy vậy, bài hát và những lời chia sẻ về mẹ của Việt Linh đã khiến các giám khảo xúc động. Khi nghe Lưu Hương Giang bày tỏ sự đồng cảm, Việt Linh không kìm được nước mắt. Lam Trường và Hồ Hoài Anh đã phải chạy lên sân khấu an ủi cô bé.

Đức Trí

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận