Đăng nhập

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để "nắm tay mẹ đi khắp thế gian"

Cô gái trẻ xinh đẹp, người cũng từng vô tâm và chẳng mảy may để ý đến người thân thiết nhất của mình sau khi nhận ra sự thật "Con người chẳng ai sống mãi" đã quyết định đưa mẹ ra ngoài nhìn ngắm thế giới.

Chúng ta luôn nghĩ tới việc đi ra ngoài và trải nghiệm, đơn giản như việc đi du lịch, cùng bạn bè, người yêu nhưng lại rất ít khi nghĩ đến việc tìm kiếm một ai đó trong gia đình làm bạn đồng hành. Alex Pawlowska, một nhiếp ảnh gia tới từ Koszalin, Phần Lan, hiện đang làm việc ở London cũng từng nghĩ vậy, cho đến một ngày gần đây.

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để nắm tay mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 1.

Chân dung cô gái xinh đẹp đã tạo cảm hứng đi du lịch cùng người thân cho nhiều người.

Tốt nghiệp ngành báo chí, Alex chuyển đến London với hy vọng xin vào một đài truyền hình, tuy nhiên, một ý tưởng chợt nảy lên trong đầu cô, đó là với Instagram, cô có thể làm điều mà cô vẫn muốn làm - Viết về những con người xung quanh. Cô bắt đầu dùng ống kính của mình để ghi lại những nhân vật, những mảnh đời, những địa điểm với từng câu chuyện ý nghĩa đằng sau. 

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để nắm tay mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 2.

 

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để nắm tay mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 3.

 

Trong lúc ghi lại cuộc đời của người khác, cô chợt nhớ đến một người thân yêu nhất, người vẫn luôn bồi bạn bên cô bấy lâu - Mẹ cô. Cô và mẹ đã nói về chuyện đi du lịch cùng nhau rất nhiều năm rồi, nhưng họ cứ lần lữa mãi vì cho rằng vẫn chưa đến lúc thích hợp. Và rồi bà ngoại của Alex qua đời, tới lúc này, Alex mới nhận ra cả cô lẫn mẹ mình đều không thể tồn tại trên cuộc đời này mãi mãi."Vậy là tôi xin nghỉ làm một tháng để lao vào chuyến thám hiểm lớn nhất cuộc đời cùng mẹ: Đi du lịch xuyên nước Mỹ." - Alex nói.

 

 

Họ đã cùng nhau tay nắm tay đi hết các bang của Mỹ, từ New York đến Los Angeles, cùng ngắm nhìn phong cảnh ở đó, cùng thưởng thức những món ăn mới lạ. Nhìn nụ cười của mẹ mình, Alex nhận ra chuyến hành trình này quan trọng thế nào với mẹ cô, cô cũng rất hạnh phúc vì cuối cùng cũng có một quãng thời gian đáng nhớ cùng người mẹ yêu quí.

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để nắm tay mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 5.

 

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để nắm tay mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 6.

 

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để nắm tay mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 7.

 

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để nắm tay mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 8.

 

Cô gái xinh đẹp quyết định nghỉ việc để nắm tay mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 9.

 

Cũng qua đây, Alex muốn gửi gắm đến tất cả mọi người:"Cuộc sống là món quà lớn nhất mà chúng ta có. Không ai trong chúng ta biết được bản thân sẽ còn bao nhiêu thời gian trên thế giới này. Đừng đợi chờ thứ thời điểm gọi là "thích hợp" ấy. Hãy cứ trở thành một người mà bạn muốn trở thành, làm những việc bạn muốn làm, nói những điều bạn muốn nói... Chính là hiện tại. Thời điểm thích hợp chẳng bao giờ tới cho đến khi bạn biến nó trở thành thời điểm thích hợp."

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận