CÔ GIÁO TIN LỜI PHỤ HUYNH VÀ CÁI KẾT… – Yume.vn

— Yume.vn —

CÔ GIÁO TIN LỜI PHỤ HUYNH VÀ CÁI KẾT
thời gian vừa qua, sự việc cô giáo Lê Thị Quy, giáo viên lớp 9B Trường Tiểu học Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) bắt học sinh vi phạm nội quy quỳ trong lớp học đang được chú ý; trên các mạng xã hội đã có nhiều bài viết chưa đồng tình, thậm chí là chê trách đối với với cách xử lý học sinh của vị giáo viên này.
Liên quan đến vụ việc, tháng 01/2019 trong tiết học của cô Lê Thị Quy, có hai học sinh (là con của chị Nguyễn Thị Loan và chị Dương Thị Sắn) nói chuyện trong lớp gây ảnh hưởng đến chất lượng tiết học (đây là hai học sinh thường xuyên nói chuyện trong lớp dù đã được cô giáo nhắc nhở Tuy nhiên ý thức tiến bộ vô cùng chậm) Vì thế cô Quy đã phạt, yêu cầu hai học sinh quỳ để chép bài. Học sinh con chị Loan không chấp nhận, với lý do "ở nhà bố mẹ không bắt làm như thế, làm như vậy là sỉ nhục học sinh". tiếp theo cô giáo đã yêu cầu em này đứng góc lớp thay vì quỳ, Tuy nhiên em đó đã tự ý bỏ ra ngoài. Hình ảnh "Học sinh quỳ gối" kia là con của chị Sắn do chị Loan chụp lại.
Trao đổi với chị Dương Thị Sắn (phụ huynh học sinh trong bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội), chị cho biết đã được cô giáo Quy đã mời chị lên trường để trao đổi trực tiếp về tình hình học tập của con mình. Trong buổi gặp mặt cô Quy đã trình bày về thực trạng học tập của con chị (ở trên lớp cậu là một trong các học sinh hay nói chuyện riêng) nghe xong chị Sắn đã đề xuất, nếu cháu không chịu nghe lời, cô giáo cứ phạt quỳ trước lớp chứ không cần nói nhiều. Tuy nhiên tiếc cho cô giáo Quy, chị Sắn nói ra như thế chỉ để mong cô giáo có hình thức nào đó răn đe, khiến các cháu sợ chứ không muốn cô làm như vậy. Kết quả là không ngờ cô giáo làm thật.
Tháng 5/2019, sau khi được nhà trường thông báo kết quả học tập của con mình nằm trong danh sách 5 học sinh khả năng không đủ điều kiện tốt nghiệp vì học lực yếu, Chị Nguyễn Thị Loan đã gửi đơn tố cáo đến UBND và Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín về việc cô giáo Lê Thị Quy (giáo viên dạy Toán, chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu) bắt con trai chị phải quỳ trong giờ học. đến ngày 10/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh học sinh ở Thường Tín (Hà Nội) quỳ gối trước bục giảng trong giờ học (vụ việc xảy ra từ tháng 01), kèm đơn kiến nghị của phụ huynh. Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu đã tạm đình chỉ việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm của cô giáo Lê Thị Quy từ ngày 13/5/2019 để làm tường trình và kiểm điểm về hành vi của mình.
Đối với nhiều người thành đạt, khi nhắc lại kỉ niệm trên ghế nhà trường toàn là các hình phạt của thầy cô, nhờ các hình phạt đó mà nên người. Trước đây, học sinh đi học sợ giáo viên, còn ngày nay ngược lại, “con vàng, con bạc”, giáo viên áp lực trăm bề, sợ học sinh, sợ cả phụ huynh… “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, phải chăng chính nỗi sợ học sinh, sợ phụ huynh mà giáo viên “không dám” “thương” học sinh của mình. Và nếu trên ghế nhà trường các em không được dạy dỗ cẩn thận, liệu khi ra “trường đời”, có khi nào các em sẽ phải nhận cái giá đắt hơn vô cùng nhiều lần. Một phần trách nhiệm chính là ở các bậc phụ huynh đã quá chiều chuộng, bao bọc các em.
#lptXin cảm ơn quý đọc giả đã xem!

Yume