Đăng nhập

cơ hội mua nhà giá rẻ

Nhiều ưu đãi, cơ hội mua nhà giá rẻ đã tới

Chính phủ đang chỉ đạo các bộ, ngành quyết tâm giải cứu thị trường BĐS. Nhiều chính sách ưu đãi đã được đề xuất với chính phủ.  Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng xem xét mở rộng đối tượng mua nhà xã hội có thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng lên dưới 9 triệu đồng/tháng; cho phép chủ đầu tư thí điểm xây dựng căn hộ 25m2; người mua được bán nhà ở xã hội sau 5 năm sử dụng. Bộ Tài chính cũng đã đề xuất, giảm thuế (đang 10%, giảm xuống còn 5%) VAT đầu ra với hoạt động đầu tư, kinh doanh nhà xã hội; áp dụng thuế suất ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống còn 10%; giảm 50% VAT đầu ra với căn hộ dưới 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2; nộp tiền sử dụng đất theo tiến độ bán sản phẩm … Về nguồn vốn tín dụng, Bộ Xây dựng đã ký kết thỏa thuận với với BIDV phối hợp triển khai chương trình phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2013-2015, theo đó BIDV sẽ dành một gói tín dụng trị giá 10.500 tỷ đồng cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội với lãi suất bằng lãi suất của Ngân hàng phát triển Việt Nam.

Sự quyết liệt của chính phủ trong giải cứu thị trường BĐS, cùng hàng loạt đề xuất của các bộ ngành là cơ sở ra đời dự án nhà ở giá thấp, buộc các chủ đầu tư phải hạ giá để cắt lỗ lượng nhà ở đang chờ thời. Mặt khác, ngân hàng BIDV dành 19.500 tỷ đồng cho người mua nhà vay với lãi suất cho vay thấp hơn 10% so với mặt bằng lãi suất cho vay bình quân các tổ chức tín dụng, mức cho vay tối đa là 85% giá trị căn nhà với thời gian cho vay tối đa 15 năm.

Đây là cơ hội cho những ai nhanh tay biến ước mơ căn hộ của mình thành hiện thực.  Vì giá nhà ở đang rẻ, vay vốn giá rẻ và dễ vay.

                                              

Nguồn:

- Website: www.moc.gov.vn, http://vtc.vn;

- Dự thảo nghị định về phát triển và quản lý nhà ở XH

;

- Thông tin báo chí số 54/2012, Ngân hàng TMCP ĐT&PT Việt Nam.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận