Đăng nhập

CÔ JK ROWLING TIẾT LỘ THÊM VỀ PHẦN CUỐI CHƯƠNG KẾT CỦA HP7

Sáng ngày 26/07, J.K.Rowling đã xuất hiện trên chương trình "The Today Show" để trả lời câu hỏi của fans liên quan đến tập cuối của Harry Potter

Nếu như bạn chưa đọc xong Harry Potter and the Deathly Hallows thì đừng nên đọc những gì được Rowling tiết lộ ở phần dưới đây.SPOILER WARNING

Nếu bạn đã tìm đến nhưng lại thấy không rõ ràng, thì ắt hẳn J.K.Rowling đã đạt được mục đích của mình.

Tác giả đang chạy qua "cơn u ám", vài "chất thơ". Cô muốn người đọc cảm nhận được nếu họ đang trông thấy một Sân ga 9¾ đang băng băng qua sương mù, không có khả năng tưởng tượng ra chính xác, có người có, cũng có người không.

Đó chính xác là những gì mà Rowling muốn truyền đạt đến đọc giả

Rowling đã kể rằng, chương kết trong tập cuối này có nhiều chi tiết hơn nữa, chứa tên của từng đứa trẻ chào đời đến kế hoạch của gia điình Weasley trong 19 năm qua (Victorie, đứa bé đang ôm hôn Teddy - con trai của Lupin và Tonks - là con đầu lòng của Billy và Fluer)


Chúng ta đều biết Harry cưới Ginny và họ có 3 đứa con, đã tạo ra một gia đình êm thấm. Về công việc của Harry, Harry cùng với Ron đang làm việc tại Sở Thần Sáng của Bộ Pháp Thuật. Sau đó vài năm, Harry được làm Giám đốc Sở Thần Sáng

"Harry và Ron đã cùng nhau cách mạng hóa Sở Thần Sáng" Rowling bày tỏ "Bây giờ họ đã trở thành những tay lão luyện. Dù sao cũng không có vấn đề gì về mặt tuổi tác hoặc họ đã làm được những gì"

Trong khi đó, Hermione, vợ của Ron, đang "hứng thú" với công việc tại Sở Thi Hành Luật Pháp Ma Thuật, dựa trên việc cố ấy cười khi có ý kiến trở thành một luật sự trong "Deathly Hallows"

"Tôi có thể hình dung ra, bằng chính kiến thức và trí thông minh của Hermione bằng việc điều khiển Nghệ Thuật Hắc Ám khiến cho tiếng tâm của Hermione vang xa" Rowling nói

Harry, Ron và Hermione không làm việc cùng một Sở trong Bộ Pháp Thuật, họ đạt được nhiều lợi thế, cách mạng Bộ Pháp Thuật và biến nó trở thành "nơi thực sự tốt đẹp"

"Họ đã cùng nhau làm nên một thế giới mới" Rowling bày tỏ

Về Luna Lovegood, Luna tiếp tục phiêu lưu đến những đầm lầy, đi vòng quanh thế giới nghiên cứu về sinh vật điên rồ khác nhau. Luna là một nhà tự nhiên học

Đặc bệt hơn cả, Luna đã tìm một tình yêu cho chính mình bởi một trong những thành viên của Đoàn quân Dumbldedore. Ban đầu, được hỏi về khả năng giữa Luna Lovegood và Neville Longbottom, thì Rowling nói rằng: "Dứt khoát không". Nhưng sau một thời gian, Rowling đã tìm thấy một sự chung hòa giữ hai nhân vật.

Còn về ông bà Longbottom, cha mẹ của Neville thì: "Vết thương đã khỏi". Ông bà đã bị Bellatrix Lestrange ám bùa làm mất trí. Sau đó họ ra khỏi Bệnh viện thánh Mungo. "Tôi nghĩ rằng có nhiều người muốn điều này, tôi có thể giải thích tại sao, bởi vì chuyện xảy ra cho chẹ mẹ của Neville có thể đau đớn hơn chuyện đã xảy ra cho cha mẹ của Harry. Vết thương đã khỏi, và có thể khỏi vĩnh viễn"

Rowling còn kể rằng Neville trở thành Giáo sư Thảo dược học tại Hogwarts.

Về trường Hogwarts sau này, cuộc chiến tại trường Hogwarts , trường Ma thuật và Pháp Thuật đã có một vị Hiệu Trưởng mới ("McGonagall thực sự có thể") cũng như vai trò của Giáo viên dạy môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc Ám mới.

Rowling cũng bày tỏ không có ý định cho Harry, Ron và Hermione quay lại trường học lại năm thứ 7.

Dịch và tổng hợp: Lord Angel, Nguồn: MSNBC

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận