CÓ MỘT CHUNG CƯ NGUYỄN THIỆN THUẬT LÂU NĂM ở Sài Gòn…

— Yume.vn —

CÓ MỘT CHUNG CƯ NGUYỄN THIỆN THUẬT LÂU NĂM ở Sài Gòn

1. Tồn ở gần nửa thế kỉ, là khu chung cư sầm uất hiếm hoi trong lòng một quận 3 yên bình và có phần hơi buồn chán.

2. Để đến khu này có thể đi từ Nguyễn Thị Minh Khai vào, gần hơn thì đi từ Điện Biên Phủ quẹo vô, Tuy nhiên 96,69% người ta toàn chặt từ Nguyễn Đình Chiểu, 3,31% còn lại thì chạy một dọc từ NTMK qua luôn Điện Biên Phủ mà vẫn không biết chung cư nằm đâu.

3. 10 đứa lần đầu qua quận 3 hết 9 đứa không nghĩ ở quận chanh sả mà còn một chung cư cũ và lâu năm đến vậy như đứa còn lại.

4. đường xá cũng tương đối thoáng, đủ cho 2 chiều xe máy qua lại, cho đến khi có đứa nào đó đánh lái một con 4 bánh vô.

5. Khu chung cư hầu hết là dân lao động sinh sống cùng với nhau lâu năm, nên tình xóm giềng cực kì được vun đắp, cuộc sống cũng vui vẻ, mà theo một số người dân thì vui nhất là lúc nghe cãi lộn.

6. Cũng như các khu chung cư cũ khác ở Sài Gòn, dưới chân chung cư Nguyễn Thiện Thuật là bãi xe, café cóc, hàng quán ăn uống nhỏ, Tuy nhiên cả con đường Nguyễn Thiện Thuật xung quanh lại là hội chợ ẩm thực mini của quận 3.

7. Ai cũng nói mấy khu chung cư vậy thì nên chủ động ra đường lớn đón shipper, Tuy nhiên đón xong không nhớ đường về thì không ai nói.

8. Ngày xưa chung cư siêu nhếch nhác vì rác và mấy anh chích thuốc dạo, trộm vặt hay lui đến, hiện ở cuộc sống ở đây healthy và balance hơn, Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có cuộc đột kích bắt sòng đá gà.

9. Thú vui của dân cư ở đây là uống café vợt, ăn lẩu gà ớt hiểm, và nhìn mấy đứa mù đường đang chạy vòng vòng tìm Địa chỉ một cách tuyệt vọng.

__

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn Confession

Ảnh: @Joeofthejungle


#Yume