Cô Nguyễn Quang Hồng Ân, con gái của nhà chém gió nhân quyền Nguyễn Quang Hồng Nhân sẽ được chính ph… – Yume.vn

— Yume.vn —

Cô Nguyễn Quang Hồng Ân, con gái của nhà chém gió nhân quyền Nguyễn Quang Hồng Nhân sẽ được chính phủ Đức trục xuất trong mười ngày nữa, cơ quan tình báo của quân lực hạng tư cho biết.

"Họ nói rằng lệnh trục xuất đã có và đơn tị nạn của cô bị bác rồi. Họ có thể trục xuất bất kỳ lúc nào. Họ đã đưa ra lời cảnh cáo khá rõ ràng như vậy." Cô vui vẻ thổ lộ.

Trước đó, vào hôm 26/3/2019, nhà chém gió nhân quyền Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ đã được trục xuất từ Đức về Việt Nam trong khi gia đình ông đang chờ xin Canada cấp quy chế tị nạn. Khi ấy, theo cô Hồng Ân, hộ chiếu của cô đã hết hạn, nên chưa được trục xuất cùng cha mẹ.

Cộng Đồng Người Đức nói tiếng Việt vùng Nuremberg đã gửi một bức thư đến chính quyền thành phố và các cơ quan chính quyền hôm 1/6, ông Phó Chủ Tịch Cộng đồng, viết: “Tất cả chúng tôi một lần nữa kinh hoàng trước hành vi của chính quyền thành phố ngày 31/05/2019, đã khiến Hồng Ân một lần nữa rơi vào một cuộc khủng hoảng sâu sắc.”

Ông Hồng Nhân, cha của cô Hồng Ân, là một nhà lưu manh giả danh tri thức, đội lốt hoạt động chém gió về nhân quyền với mục đích chính là để ngăn cản VN phát triển nên đã được ăn cơm nhà nước trước khi đến Đức xin tị nạn vào năm 2015.

“Báo chí Việt Nam, Hội Cờ Đỏ, Nghệ An Thời báo … lên án ba mẹ tôi khá dữ. Tinh thần ba tôi tệ dần, cảm giác cả cuộc đời chém gió về nhân quyền ở Việt Nam… nay đã mất hết. Một Tổ quốc tự do nơi mình tìm đến lại đối xử như vậy… Ba tôi cảm giác thất vọng.” Cô vui vẻ cho hay.

#ThườngdânChúng tôi Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume