Đăng nhập

Collagen và những câu hỏi thường gặp - P2

Collagen chất lượng thấp hoặc có nhiều tạp chất có khi trộn thêm các chất khác và thêm mùi để che mùi và vị của tạp chất. Collagen peptide Yukino không thêm chất nào khác, sử dụng 100% thành phần collagen.

5. Collagen peptide và collagen thủy phân có khác nhau không?

Hai cái đều giống nhau. Chỉ khác tên gọi tiếng Anh và tên tiếng Việt.

Hiện nay có nhiều sản phẩm có tên “collagen peptide” hay “collagen thủy phân”. Nhưng khi mua hãy lưu ý các vấn đề sau.

1. Nên chọn sản phẩm có rõ ràng về xuất xứ. Nhật Bản là một trong các nước nghiên cứu về ngành collagen phát triển. Hãy cẩn thận các sản phẩm không rõ xuất xứ như sản xuất ở cty nào, nguyên liệu từ vùng nào dù có ghi “sản xuất tại Nhật Bản” vì có khi họ sử dụng collagen peptide của nước khác.

2. Collagen chất lượng thấp hoặc có nhiều tạp chất có khi trộn thêm các chất khác và thêm mùi để che mùi và vị của tạp chất. Collagen peptide Yukino không thêm chất nào khác, sử dụng 100% thành phần collagen.

3. Không nên sử dụng các sản phẩm collagen ghi về hiệu quả thổi phồng. Collagen peptide không phải là thuốc nên không có hiệu quả ngay sau khi dùng. Nếu ghi về hiệu quả thổi phồng, có khả năng sử dụng nguyên liệu kém chất lượng hoặc pha chế chất khác.

4. Hãy chọn collagen phân tử lượng nhỏ hơn 15.000. Collagen phân tử lượng lớn hơn 15.000 không phải là collagen peptide. Collagen phân tử lượng lớn, sẽ mất thời gian hấp thụ trong cơ thể vì phải thêm một giai đoạn thủy phân bằng enzim trong cơ thể.

6. Collagen tốt cho da và tóc vậy tôi đang trong quá trình triệt lông vĩnh viễn, uống collagen không biết có làm cho lông mọc nhiều hơn không?

Quá trình sống và phát triển của lông, tóc:

Nang lông/ tóc cắm vào nhú gai lông/tóc và được cung cấp máu nuôi cho các tế bào sinh ra chất sừng cấu thành sợi lông/tóc. Như vậy nang tóc là phần “sống” duy nhất của sợi tóc giúp tóc/lông mọc ra.

Còn bản thân sợi tóc (phần thân tóc) là một cấu trúc “chết” và cần được cung cấp các dưỡng chất để bảo vệ và phục hồi. Collagen có trong chất sừng của lông/tóc.

Khi bổ sung collagen thì có tác dụng tăng cường dinh dưỡng cho thân tóc, giúp tóc chắc khỏe, phục hồi các hư tổn, bóng mượt, và hạn chế rụng tóc. Thiếu collagen sẽ làm tóc giòn và dễ gãy chứ việc bổ sung collagen không có tác dụng kích thích mọc lông và tóc.

7. Đang có bầu, đang cho con bú, sau khi sinh con có được dùng collagen không?

Thời kì mang thai thì mô liên kết dưới da (được tạo bởi các sợi collagen và elastin, giúp da đàn hồi) bị căng giãn quá mức rồi đứt gãy để lại các vết rạn chằng chịt trên da. Nên trên lý thuyết khi bổ sung collagen trong quá trình này thì tăng tính đàn hồi có thể hạn chế bị rạn da và collagen bản chất chỉ là protein nên không gây ảnh hưởng đến quá trình cho con bú. Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ về tác hại của collagen với phụ nữ mang thai và cho con bú. Nhưng cơ thể mỗi người là một cấu tạo khác nhau, tốt nhất vẫn nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng.

8. Mình mới đọc thông tin uống collagen ảnh hưởng đến gan, thận? Và bị nổi mụn nhiều hơn?

Trên một số diễn đàn vẫn có ý kiến nói uống collagen bị mọc mụn nhưng có thể đó là các sp chức năng thành phần bao gồm nhiều thứ (trong đó có các chất điều tiết hormon) không phải collagen nguyên chất. Nên sp đó gây tác dụng phụ. Bản chất Collagen là protein dạng peptide, khi uống vào sẽ hấp thu ngay vào ruột non và máu, không bị phân hủy thành amin gây tác hại với gan và thận.

Có 2 nguyên nhân gây nổi mụn:

1. Các sản phẩm collagen khác có pha các thành phần khác, cơ thể mỗi người không phù hợp có thể là nguyên nhân gây nổi mụn (thời gian đầu khi chưa cân bằng hormon, sau đó sẽ hết). SP collagen Yukino nguyên chất 100% collagen nên không ảnh hưởng đến hormon, sẽ không có tác dụng phụ gây mụn.

2. Collagen giúp da giữ nước, nếu da bạn là thuộc da quá nhờn, khi sử dụng collagen nên vệ sinh triệt để, rửa mặt nhiều hơn bình thường 1 chút sẽ không bị nổi mụn nữa.

Việc bổ sung collagen có thể bắt đầu từ tuổi 26 vì ở độ tuổi này hệ da và tóc đã bắt đầu suy yếu.

9. Về giá cả sao cao quá, trong khi hiện nay nhiều cty bán sỉ collagen dạng ký với giá chỉ khoảng 1,200,000/1kg?

Trên thị trường cũng có bán bột ngọt dạng ký (Kg), và các sữa cũng có bán Ký lẻ bên ngoài, rẻ hơn rất nhiều so với hàng các công ty bán. Hàng đó người ta gọi là hàng “xá” nếu thích, người tiêu dùng cũng mua mà không ai ngăn cản được. đó là lựa chọn của NTD.

Collagen có rất nhiều loại, nhiều nhà sản xuất và nhiều chất lượng. Nếu bạn có thể biết được nơi nào bán hàng của Nippi chất lượng như hàng của mình mà giá đó thì giới thiệu giúp, bên mình sẽ liên hệ mua và giảm giá ngay lập tức.

Các nhà máy lớn và uy tín như Nippi, họ không bao giờ bán lẻ hàng nguyên liệu và rất chọn lựa người mua hàng, không phải ai hoặc công ty nào cũng có thể mua được. Phải với số lượng lớn họ mới bán nên không thể so sánh như hàng “xá”.

10. Còn những loại collagen từ thực vật nó có tác dụng cụ thể như thế nào đối với cơ thể? Nó có hấp thu vào cơ thể tốt như collagen động vật không ạ?

- Bản chất của collagen là 1 loại protein có cấu trúc đặc biệt, giữ chức năng liên kết, và được tìm thấy trong cơ thể của động vật. Nguyên liệu thực vật chứa protein nhưng protein này không có cấu trúc của collagen. Như vậy, các sản phẩm được quảng cáo là chiết xuất từ thực vật lên men (quá trình lên men nhằm mục đích thủy phân protein trong nguyên liệu thành hỗn hợp acid amin để cơ thể hấp thu) không thể chứa đầy đủ các thành phần của collagen như sản phẩm sản xuất từ động vật.

- Tác dụng của các sản phẩm từ thực vật đối với cơ thể chủ yếu là tác dụng gián tiếp, cần thời gian dài. Các thành phần trong sản phẩm sẽ kích thích sự tổng hợp collagen của cơ thể người. Ví dụ như trong đậu nành chứa genistein – hợp chất này sẽ giúp kích thích quá trình sản xuất collagen của cơ thể, chống lại quá trình lão hóa da… Trong khi collagen peptide từ động vật có tác dụng trực tiếp, bổ sung nhanh chóng lượng collagen bị mất.

Hiện nay trên thị trường có một số dạng sản phẩm là collagen từ động vật được bổ sung thêm sản phẩm thực vật như mầm đậu nành, tinh chất trà xanh… và được quảng cáo là collagen có nguồn gốc thảo mộc tự nhiên, an toàn, hiệu quả… dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. 

YUKINO - Collagen Peptide 100% thuần khiết (dạng bột) - loại 1

• Sản phẩm lần đầu tiên có mặt trên thị trường Nhật Bản & Việt Nam. Được nghiên cứu bởi các chuyên gia có trên 10 năm nghiên cứu về collagen.

- Có thể sử dụng từ tuổi 25 trở lên.

- Mùi vị dễ uống hơn các loại khác trên thị trường.

LƯU Ý: Đây là Thực phẩm bổ sung, không phải thuốc nên không có tác dụng chữa bệnh. Khuyến khích duy trì như 1 nhu cầu hàng ngày cho cơ thể. Nếu không có điều kiện thì uống liên tục trong 1 tháng, sau đó có thể nghỉ 1-3 tháng (tùy theo độ tuổi và tình trạng da), sau đó lại tiếp tục uống tiếp 1 tháng liên tục nữa...

Xuất xứ: Công ty Nippi – Nhật Bản

Sản phẩm được hợp đồng độc quyền cho SKYGEN MEDIA SERVICE TRADINGCOMPANY LIMITED - phân phối trên kênh FB Chợ Tình Của Boo. Thời gian từ 8/2013 – 12/2013.

Giá: 1,200,000/gói 100gr.

Thành phần:

Năng lượng 354.9kcal

Ẩm 8.0g

Protein 91.0g

Lipid 0g

Carbohydrates 0g

Tro 1g

Natri 0.005~0.5g

Hydroxyproline amino acid 94.6mol/1000 residues

Yukino là Collagen Loại 1 - 100% nguyên chất từ Nhật Bản, hiệu quả cho tất cả nhu cầu bổ sung Collagen, đặc biệt là phụ nữ sau 30 tuổi.

• Collagen loại 1 là loại cao cấp nhất

• Chiết xuất từ da heo (Loại Heo) và vây cá (Loại Cá), không tạp chất, không chất bảo quản, không đường

• Collagen Peptide, hấp thu dễ dàng, nhanh.

Tác dụng:

• Bổ sung nước, giúp dưỡng ẩm cho làn da căng mịn, săn chắc và đàn hồi

• Giúp tóc khỏe, bóng mượt, giảm gãy rụng

• Hỗ trợ các chức năng xương, khớp, sụn

Cách dùng:

• Dùng 1 muỗng café (khoảng 3g) mỗi ngày. Trường hợp da cần phục hồi nhanh có thể tăng liều lượng gấp đôi

• Ăn trực tiếp hoặc dùng chung với các loại thức uống cafe, yogurt, nước trái cây, sữa, nước tinh khiết… hoặc có thể cho vào các loại thức ăn

• Dùng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, khuyến khích dùng vào buổi tối sau 9h hoặc buổi sáng trước 9h để có kết quả tốt nhất.

Bảo quản:

• Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

• Sau khi mở gói, vui lòng sử dụng trong vòng 30 ngày.

Có 2 mùi Cá & Heo.

- Cá: Collagen có thể được chiết xuất từ nhiều bộ phận như vảy cá, xương, da, thịt cá... nhưng thành phần collagen từ vây cá là cao nhất, sản phẩm YUKINO từ vây cá Hồng (hàm lượng collagen cao nhất) nên chỉ cần 1 muỗng café (3g) là đủ lượng collagen cho 1 ngày.

- Heo: Da heo sạch, lựa chọn kỹ, không dính tạp chất, thịt hay mỡ. 

Bạn có thể ghé Chợ Tình của Boo tại G802 Him Lam Nam Khánh, P5, Q8 (qua cầu Chánh Hưng, Cao ốc nằm trên đường Tạ Quang Bửu). ĐT: (08)54315688 - 0912.887.883 để mua sản phẩm đặc biệt này nhé

Xem thêm phần 1: Collagen và những câu hỏi thường gặp

Collagen và những câu hỏi thường gặp - P2

Collagen và những câu hỏi thường gặp - P2

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận