CƠM TẤM Tp.HCM… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

CƠM TẤM Tp.HCM

Ít người biết rằng, cơm tấm có xuất xứ từ miền Tây, ban đầu là được dùng làm thức ăn cho … gà. tiếp tục vì gà ăn không hết, bỏ thì uổng nên bà con đem nấu lên rồi ăn luôn. Thế là cơm tấm ra đời.

sau khi du nhập vào Tp.HCM, cơm tấm mau chóng trở thành món ăn khoái khẩu nơi đây. Một dĩa cơm tấm đúng điệu là phải có đầy đủ sườn – bì – chả, ăn kèm với mỡ hành và nước mắm chua ngọt. Nhiều người còn đùa rằng, chén nước mắm tuy bé xíu Tuy nhiên chiếm đến 50% độ ngon của đĩa cơm, cũng ngang ngửa tầm ảnh hưởng của ông thợ cắt tóc đến niềm vui đón Tết của mấy bánh bèo vậy.

ở Tp.HCM, để tìm được một quán cơm tấm ngon lại vừa túi tiền quả thật không dễ. các quán đã có tên tuổi thì thường đi kèm với giá cao, thực khách phải chấp nhận việc độ căng của bụng luôn tỉ lệ thuận với độ xẹp của ví tiền. các quán lề đường thì thường hay có giá mềm hơn, dao động từ 20 – 30k, Tuy nhiên chất lượng thì mông lung như một trò đùa.

Đa phần thực khách của các hàng quán cơm tấm là giới sinh viên, công nhân viên gần đó hoặc tình cờ đi ngang qua giữa trưa nắng hay lúc tối muộn mà ghé vào. Lúc này, chỉ cần cắn được miếng thịt nướng thơm phức, còn đang nghi ngút khói từ quán cơm tấm thân quen thì còn sướng hơn dân nước ngoài nghe tin được bắn pháo bông đêm giao thừa.

Đặc biệt, ở Tp.HCM còn có thể loại cơm tấm ma. Nói nghe rùng rợn chứ thiệt ra là để chỉ mấy hàng cơm tấm đêm, mở đến 2 3h sáng hoặc có khi over night, là vị trí tập kết của nam thanh nữ tú sau các phút “lên nóc nhà” ở Bùi Viện hay chỉ đơn giản là hôm đó muốn ra đường cho biết Tp.HCM về đêm.

Trên hết, nếu có một bảng xếp hạng về các thứ có thể khiến một người đi đường phải tấp vào, xuống xe, đá chống vì mùi hương của nó thì chắc chắn cơm tấm sẽ đứng ở vị trí thứ hai, xếp ngay sau hoa sữa.

_ _ _

#Bông

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionYume.vn Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Yume