CON BỊ BẮT NẠT, MẸ ĐAU ĐẦU TÌM HƯỚNG GIẢI QUYẾT…

— Yume.vn —

CON BỊ BẮT NẠT, MẸ ĐAU ĐẦU TÌM HƯỚNG GIẢI QUYẾT

Con đi học ngày nào cũng bị 1 bạn sở thích ở lớp bắt nạt, gần như là mẫu hành hạ , thích lên là bạn ấy đẩy , đánh cấu… ăn bạn cũng giành phần ăn…. ngày nào về cũng bị vết cấu…ở lớp con bị nắt nạt thường xuyên, con như 1 thú vui của bạn ấy! Cách đây 2 tuần con còn bị bạn kéo ngã từ trên hành lang lăn 3 bậc tam cấp xuống sân gạch trán địa điểm sưng u bầm tím địa điểm thì lõm vào, giờ còn sẹo lõm (cô có gọi điện xin lỗi)

Con thì lại bản tính hiền , nhẹ nhàng, cái thiệt thòi nhất là ko biết phản kháng, ko biết nói! Bạn cấu, bạn giành đồ ăn con chỉ biết chịu trận, ko hề biết đánh lại hay khóc to để cô biết! Bạn kia bắt nạt các bạn khác trong lớp là bị phản kháng lại nên chỉ bắt nạt mỗi con!

Con đã đi học được gần 2 tháng, 3 tuần đầu đi học về khá ngoan, khoảng 1 tháng đổ lại đây cứ về nhà là gào khóc, hành hạ mẹ, khóc gào thâu đêm, như mẫu về nhà mới được xả, thần kinh khá bị kích thích, khá dễ xúc động khóc gào ăn vạ, đêm ngủ bắt đầu vào giấc là gào, con ko thể ngủ, đêm ít nhất khóc 2 tiếng, có các đêm khóc 5 tiếng gào liên tục lả thì ngưng đỡ mệt tý lại gào khóc! Cứ sáng đêm như vậy!

Mẹ cảm giác bất lực, không biết dỗ như thế nào, phạt đủ các mẫu con vẫn gào đến lả mới thôi!

Về nhà mẹ vẫn thường xuyên rỉ tai là bạn bắt nạt thì con mách cô , con đánh lại Tuy nhiên mẹ biết là con yếu hơn ko thể đánh đc bạn nên con có đánh cũng ko đc, mà bản tính của con là hiền. Con thì chưa biết nói (con bị chậm nói đang đi học can thiệp sớm bên ngoài)

Cô giáo (cô hiệu trưởng) có hướng dẫn mẹ là về phải dạy con biết nói ra, phải để con chấp nhận sự bất công vì sau này lớn lên trong đời con còn phải đối diện nhiều cái bất công hơn, phải để con đối diện băng qua, Tuy nhiên con đang quá bé quá yếu, chưa nói được cũng chưa biết phản kháng, nếu cứ bắt con phải chấp nhận thì mẹ ko đủ kiên nhẫn để chờ mất, thương và xót con….

Để con như vậy 1-2 tháng con chấp nhận bị bắt nạt Tuy nhiên đến 3-4 tháng con sẽ tự biết phản kháng lại bạn, vì chuyển lớp hay chuyển trường thì vẫn có các bạn sở thích như thế ko tránh đc, sau này lớp 1 còn kinh khủng hơn.

đến đón con mẹ vẫn hay nhờ cô giáo (cô dạy con) để ý các giờ ăn đừng cho con ngồi cạnh bạn kia để con khỏi bị giành đồ ăn bị đánh, cô luôn trả lời: cô sẽ chú ý Tuy nhiên rồi đâu lại vào đấy.

các lần sau có nói thì cô bảo bạn kia nhanh quá toàn làm lúc cô ko để ý, với bạn ấy mạnh hơn, con nhà e lại không có phản kháng lại bạn nên cô ko biết vì cũng bận quá, với bạn ấy ít tuổi nói cũng ko nghe lời (bạn kia 18m ít tuổổi hơn Tuy nhiên lớn to hơn con em).

Dù khá xót con (con đi học có bữa ngã lõm trán, có bữa bạn cấu trượt da) Tuy nhiên mẹ đã để con đối diện gần 2 tháng với mong muốn môi trường sẽ thúc đẩy sự mãnh mẽ ở con Tuy nhiên càng ngày dấu hiệu càng ko ổn, bắt đầu dấu hiệu: sợ đến lớp, lúc qua tay cô thì mếu tủi (ko như 3 tuần đầu nhìn thấy cô là con nhào qua quên mẹ luôn) và về nhà là xả, như thể ở lớp con đã phải kìm nén chịu đựng khá nhiều chỉ chờ về đến nhà để hành hạ ng thân, xả hết uất hận trong người bằng hành động gào khóc, ăn vạ. Con chưa biết nói!

Đã nhờ cô giáo chú ý hạn chế cho con tiếp xúc với bạn kia, giờ ăn ko cho 2 bạn ngồi cùng nhau để bạn kia khỏi đánh và ăn phần của con, Tuy nhiên các cô cũng bận, ko thể phut nào cũng kè kè quan sát theo sau con, đôi khi bạn kia lén lúc cô bận để bât nạt con rồi làm như ko biết chuyện gì xảy ra, con có phản kháng lại thì cô lại nhắc con là trêu quấy bạn, ko đc quấy bạn…..

Có con quá hiền, yếu đuối , thực sự con khá thiệt thòi , mỗi ngày con phải chịu đựng mẹ ko biết giúp con thnao, về nhà lại xả và mẹ – con lại càng căng thẳng!

các mẹ sẽ giải quyết như thế nào ạ?

Nhiều mẹ khuyên chuyển trường Tuy nhiên e lại sợ như cô giáo nói là chuyển lớp hay trường mới thì đều có các hs như thế, chỉ có cách là con phải tự chiến đấu, mẹ phải dạy con nói mách cô…, mà con lại đang bé quá, yếu quá, bản tính hiền và chưa biết nói thì mẹ biết Phải làm sao đây. Con em 26 tháng ạ.

Nguồn: Hội gà con

#aFamily #hóng_trên_mạng #Dl #con_bị_bắt_nạt


#Yume