Đăng nhập

Con đường đã chọn

Ta chẳng trách than hay tiếc nuối nhiều chặng đường đã qua trong quá khứ. Ta chẳng quá hi vọng về một tương lai rực rỡ ngoài kia. Ta chỉ có chút băn khoăn, chút suy tư về con đường mà ta thật sự muốn hướng tới.

Cuối cùng thì ngày phải đến cũng đã đến. Những gì phải đối mặt, những gì phải vượt qua thì ta mãi mãi không thể nào trốn tránh được. Đó dường như đã là chân lý, là định mệnh cuộc đời mà ta không thể nào phủ nhận, không thể nào chống lại. Ta chỉ có thể nhẹ thả mình, đi theo dòng đời vốn dĩ vẫn trôi của nó.

Nhẹ lòng hơn, bởi sau tất cả những suy nghĩ, đắn đo, ta đã quyết định chọn một con đường mới. Phía trước có lắm bão giông, nhiều những trăn trở, khúc mắc. Ta không biết. Phía trước con đường có phải đang trải đầy nhung lụa, nâng bước chân ta, nâng từng nhịp đời. Ta cũng không hay. Chỉ ở thời điểm hiện tại đây, ta cảm thấy lòng ta đã nhẹ nhàng, và bình yên, thanh thản hơn nhiều.

Có rất nhiều chuyện con người cần suy nghĩ thật kỹ trước khi làm. Suy nghĩ xong, quyết định, dứt khoát, hành động rồi vẫn còn cảm thấy mình nghĩ chưa đủ. Có ai đó đang giống như ta không nhỉ? Tự chơi vơi, giữa biển rộng mênh mông của cuộc đời này. Ngay cả khi, ta đã cố tìm một điểm tựa, một chỗ bám vững chắc.

Chắc tâm hồn ta khá mỏng manh. Chắc nơi ta chọn làm điểm dừng vẫn còn chưa đủ kiên cố. Chắc những gì ta nghĩ vẫn còn chưa đủ chín mùi. Những con đường mà ta đã đi và đang đi hôm nay, dường như càng ngày càng có sự xa cách. Tương lai ta, là con đường nào? Ta cũng đang băn khoăn. Ước mơ một lần về lại Nhật năm nào trong ta, giờ còn đâu. Con đường đi Nhật ngày nào ta mơ ước cũng chẳng nằm trên đường thẳng. Những ngả rẽ cuộc đời muôn vạn nẻo khiến ta có chút chông chênh, khiến ta có chút chếnh choáng, và hơi ngà ngà men cuộc đời.

Lại một lần hạ quyết tâm, lại một lần ta chọn đổi con đường. Chẳng con đường nào là giống con đường nào. Chẳng khúc quanh nào là giống khúc quanh nào. Nhưng sao suy nghĩ của ta vẫn cứ hoài không thay đổi? Ta kỳ vọng vào một con đường mới, một hạnh phúc mới đang mỉm cười, chờ đợi. Ta mong ngóng mỏi mòn một sức sống mới trong ta. Đã lâu, ta không còn cảm xúc để viết. Đã lâu, ta không còn cơ hội để sống với lòng mình. Ta bận tới tối mặt tối mày, bận rộn với những suy nghĩ viễn vông về quá khứ, hiện tại, tương lai.

Con đường đã chọn chống chếnh bước chân đi. Con đường đã chọn đang đầy những phiêu du, hạnh phúc ảo mờ dần trong bóng cuộc đời. Ta đang bước những tháng ngày cuối cùng của con đường cũ, những bước chân mỏi mệt ngày hôm nay thêm cứng cỏi, rắn rỏi những bước chân của ngày mai cuộc sống.

Ta chẳng trách than hay tiếc nuối nhiều chặng đường đã qua trong quá khứ. Ta chẳng quá hi vọng về một tương lai rực rỡ ngoài kia. Ta chỉ có chút băn khoăn, chút suy tư về con đường mà ta thật sự muốn hướng tới. Đã có khá nhiều lần ta dừng lại và chiêm nghiệm, liệu đây có phải là điểm dừng, là lối rẽ đúng?

Ta muốn thả lỏng bản thân. Ta muốn đi về con đường có ánh nắng mặt trời, có hương thơm của cỏ cây, của hoa và của nước. Không còn là nước mắt chiều Đông, không còn là những nhạt nhòa trong ký ức. Quá khứ ơi, hãy cứ ngủ yên vì ngày mai sẽ tới.

Trong tương lai, ta đã chọn một con đường,…

Tử Đinh Hương

Con đường đã chọn

Con đường đã chọn

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận