Con đường sao (phần 2)

Như đã nói scandal không chỉ là chiêu của sao mà dành cho tất cả mọi người-những ai muốn được mọi người biết đến bằng “con đường ngắn nhất”. Dường như khát vọng được nổi tiếng luôn có trong máu của những người làm nghệ thuật, đó là một mong ước chính đáng và đáng được trân trọng nếu người đó có tài năng, nỗ lực thật sự.

Làm nghệ thuật tuổi tác rất quan trọng bởi là người của công chúng luôn cần một sự trẻ trung, năng động và lúc nào cũng tươi tắn. Nếu không nổi tiếng khi còn trẻ thì đến lúc “héo hon” rồi sẽ chẳng ai quan tâm nữa. Bởi vậy dường như đội ngũ trẻ sống gấp hơn và tận dụng cơ hội nhiều hơn. Họ vừa mong muốn khans giả biết đến mình vừa muốn “hất cẳng” một ai đó là “kì đà cản mũi” họ trong tương lai.

Có lẽ lại một lần nữa tôi phải nhắc đến Phi Thanh Vân với việc “dìm người khác xuống để mình nổi lên”. Khi người ta còn chưa biết nhiều đến Phi Thanh Vân là ai thì chuyện đình đám đó xảy ra. Xuân Lan một thời bị điêu đứng bởi chiêu đó của Phi Thanh Vân. Từ đó người ta dần chú ý đến cô gái da nâu này hơn.

 Đó là một chuyện đã xưa cho một scandal của “người sắp nổi tiếng”. Còn mới đây V-pop choáng với chuyện của HKT. Trước khi chuyện “HKT định “xử” Quang Cường và Quang Hà” xảy ra thì mấy ai biết đến HKT. (Riêng với tôi thì cái tên HKT chỉ được nghe đến và chiêm ngưỡng dung nhan của nhóm sau khi thấy trên hầu hết các báo đều nói về họ với những điều chẳng mấy hay ho). Và tôi tin rằng sau chuyện này dù thế nào đi nữa thì số người biết về HKT sẽ tăng lên rất nhiều (ít ra là có thêm tôi).

Ngọc Quyênđược đánh giá là có triển vọng trong làng người mẫu, cô đang hợp tác với một công ty có tiếng.

 Nhưng cô đã muốn con đường mình đi được rút ngắn hơn (không hiểu là rút ngắn lại hay làm ngắn thời gian đến đỉnh cao nữa đây) khi tung ra một bộ ảnh nude để “bảo vệ môi trường”. Tôi thì thấy nổi da gà khi xem bộ ảnh ấy hay tôi không biết cảm nhận vẻ đẹp nghệ thuật trong đó? Tôi đang băn khoăn không biết có nên đăng một tấm trong số bộ ảnh đó lên không, chỉ lo sẽ lại làm ai đó “nổi da gà” rồi “đỏ mặt”. Tôi xin phép được đưa một ảnh không nằm trong bộ sưu tập này nhưng cũng mang phong cách tương tự. Còn bộ sưu tập kia các bạn sẽ tự tìm hiểu.

 Chụp ảnh nude cũng là một nghệ thuật và người mẫu phải rất tự tin với vẻ đẹp của mình và “dũng cảm” mới  làm được điều đó. Ngọc Quyên đã có được những yếu tố trên song mục đích tung bộ ảnh ra lại tạo tác dụng ngược lại. Nhưng dù sao cái tên  Ngọc Quyên hình như cũng đã được nhắc đến nhiều hơn thì phải.

Tôi vẫn thích ngắm Ngọc Quyên như thế này hơn

Chiêu mọi người thường sử dụng đó là tung ảnh nóng hoặc những clip sexy, những chuyện tình đình đám, không chỉ có các mĩ nhân mà các nam nhân cũng sử dụng.

Bên cạnh những scandal có sự dàn xếp của người trong cuộc thì còn có những scandal do người khác gây ra khiến người bị hại khốn đốn, lao đao. Chúng ta còn nhớ vụ scandal đình đám của Hoàng Thùy Linh-Vàng Anh với clip nhạy cảm bị đưa lên mạng.

 

Vụ đó đã khiến không chỉ Hoàng Thùy Linh bị ảnh hưởng mà cả ekip làm phim Vàng Anh phải dừng lại-hình tượng của thanh thiếu niên Việt Nam do Vàng Anh xây dựng bị bỏ giữa chừng.

Hay scandal của Nguyễn Hồng Nhung- cựu thành viên nhóm nhạc Mùa Xuân cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khiến công sự nghiệp cùng quá trình học tập của cô đều lỡ dở.

Hoàng Thùy Linh và Nguyễn Hồng Nhung đều là những nhân vật có mặt trong nguyên nhân dẫn đến scandal nhưng có những người chẳng liên quan đến sự việc đã diễn ra mà vẫn bị việc đó tác động tạo những tai tiếng, đó là trường hợp của các hoa hậu: Hà Kiều Anh, Nguyễn Thị Ngọc Khánh và Phan Thu Ngân. Cả ba đều bị ảnh hưởng sau vụ án của chồng. Dù không liên quan nhưng các hoa hậu đều bị nhận những nghi ngờ và hình tượng cũng giảm đi ít nhiều.

Hoa hậu Hà Kiều Anh

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh

Hoa hậu Phan Thu Ngân

Có nhiều người cả đời làm nghệ thuật không bị chút tai tiếng nào, không có một vụ scandal nào mà vẫn nổi tiếng vẫn được khán giả trong và ngoài nước biết đến.

Sau những scandal người trong cuộc có những cư xử ra sao? Chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp ở phần sau.

(Phần kết đẫ đc đăng trong mục Giải trí ở phần thế giới sao, mong bạn đọc và góp ý kiến)

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận