Đăng nhập

Con gái có nên tỏ tình trước không?

Tình yêu là một thứ quà tặng đẹp nhất mà Thượng đế tặng cho lòai người. Yêu và được yêu, được sống với nguời mình yêu là điều ai cũng ước muốn. Lời tỏ tình không có nghĩa là "em yêu anh" hoặc ngược lại.

 
 

Em muốn được anh gỡ rối đây.
Anh ơi, anh nghĩ con gái có nên tỏ tình trước không? Vẫn biết đối phương đã có tình ý với mình, nhưng chờ hoài người ta vẫn không nói gì cả, và có phải cần có lời tỏ tình mới là yêu nhau không? Nếu không tỏ tình, nhưng vẫn tay trong tay, vẫn chia sẽ buồn vui thế đã là yêu chưa? Và có ai qui định con trai mới là người tỏ tình trước không?

Hoa Sen

Thật ra điều em hỏi anh không mới, vì đã bao nhiêu người hỏi: Con gái có nên tỏ tình trước không? Tuy nhiên, câu hỏi em đưa ra là một câu hỏi rất chung. Bởi nếu đi sâu vào chuyện tình cảm riêng tư của hai người, sẽ có những điều khác. Em và anh ấy là bạn học, cùng cơ quan, hàng xóm hay tình cờ gặp nhau trong một buổi tiệc? Hai người quen nhau lâu chưa? Bên cạnh em còn có một ai anh ta chú ý?

Nếu là một nguời đã vào đời, đã đi làm thì chắc chắn anh ta sẽ tỏ tình với em nếu tình yêu đến độ chín mùi. Còn nếu vẫn gặp nhau - đôi khi chỉ để che dấu dùm nỗi buồn cho. Còn chuyện con gái có tỏ tình trước không? Có thể khẳng định là nên. Nhưng thường khi yêu ai hết lòng, sợ mất người đó người con gái mới tỏ tình. Tuy nhiên, khi người con gái tỏ tình mà thất bại thì là một vết thương lòng vô cùng đâu đớn, chứ không như các chàng trai.

Tình yêu là một thứ quà tặng đẹp nhất mà Thượng đế tặng cho loài người. Yêu và được yêu, được sống với nguời mình yêu là điều ai cũng ước muốn. Lời tỏ tình không có nghĩa là "em yêu anh" hoặc ngược lại. Bởi khi yêu, nguời con gái sẵn sàng cho hết. Khi được yêu, người con trai thường không sợ mất. Ngạn ngữ Pháp đã có câu: " Tình yêu như một chiếc bóng...".

Giã dụ với em đó là mối tình sâu đậm đã vượt qua thử thách, em tin người ấy thì em nên tạo điều kiện cho người ấy tỏ tình hơn là mình chủ động. Tạo điều kiện đâu khó gì? Một ngày đi dã ngoại, thậm chí uống chai bia... Những cơn mưa gọi điện cùng lang thang hay trong cơn đau vùi. Anh nghĩ, không chàng trai nào "khờ" đến độ không biết tỏ tình vào lúc đó.

Chúc em thành công trong tình yêu.

Khuê Việt Trường

 

Con gái có nên tỏ tình trước không?

Con gái có nên tỏ tình trước không?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận