CON TÀU TITANIC HUYỀN THOẠI ĐANG TAN RÃ VÀO ĐẠI DƯƠNG…

— Yume.vn —

CON TÀU TITANIC HUYỀN THOẠI ĐANG TAN RÃ VÀO ĐẠI DƯƠNG

Chuyến tàu lặn khám phá đầu tiên sau 15 năm qua của các nhà nghiên cứu vừa hé lộ thực trạng tan rã nghiêm trọng của con tàu huyền thoại Titanic dưới đáy đại dương.

Một nhóm các nhà thám hiểm quốc tế đã thực hiện chuyến lặn biển ở vị trí có con tàu Titanic để khảo sát và chụp ảnh con tàu. Đây là lần trở lại đầu tiên sau 15 năm của các nhà thám hiểm khi phát hiện ra nó.

Tàu Titanic nằm ở độ sâu khoảng 3.800 mét ở phía bắc Đại Tây Dương. Hình ảnh mới nhất cho thấy, con tàu sang trọng bậc nhất một thời đang bị vi khuẩn phá hủy, ăn mòn do muối và dòng nước biển sâu.

Parks Stephenson, một nhà sử học nghiên cứu về Titanic trong cuộc thám hiểm cho biết, một số bộ phận trong khu vực của thuyền trưởng đã hoàn toàn tan rã.

Bồn tắm của thuyền trưởng, hình ảnh từng được nhiều người mê tàu Titanic yêu thích đã hoàn toàn biến mất. Toàn bộ boong tàu ở phía bên đó đang sụp đổ.

Nhà thám hiểm Lori Johnson cho biết, tương lai của xác tàu sẽ kế tiếp xấu đi theo thời gian, đó là một quá trình tự nhiên. Đây là một loại vi khuẩn tự nhiên ăn mòn sắt khiến quá trình tan rã xác tàu kết thúc nhanh hơn.

Thảm họa về tàu Titanic xảy ra vào đêm ngày 14/4/1912 sau khi va chạm với một tảng băng trôi. Đây là một trong các thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời buổi. Con tàu bị chìm hoàn toàn sau khoảng 2,5 tiếng đồng hồ, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng.

Ảnh: ATLANTIC PRODUCTIONS#Yume