CON TRAI 10 TUỔI MỌC RÂU, QUẦN LÓT CÓ DỊCH LẠ, BỐ KIỂM TRA LỊCH SỬ IPAD LIỀN NGÃ NGỬA KHI HIỂU NGUYÊ…

— Yume.vn —

CON TRAI 10 TUỔI MỌC RÂU, QUẦN LÓT CÓ DỊCH LẠ, BỐ KIỂM TRA LỊCH SỬ IPAD LIỀN NGÃ NGỬA KHI HIỂU NGUYÊN NHÂN

Mới đây, ông Ren Biao, phó giám đốc Trung tâm y tế trẻ nhỏ của Bệnh viện Tim mạch tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tiếp nhận 1 bệnh nhân cũ nhỏ tuổi đến thăm phòng khám. Ngay khi bước vào cửa, bố bệnh nhân này đã phấn khởi thông tin với bác sĩ: "Trong nửa đầu năm nay thằng bé đã tăng được 7cm rồi, giờ nó cao 1m59. Tình hình tốt quá, gia đình tôi rất cám ơn bác sĩ!".

Bác sĩ Ren Biao không bao giờ quên trường hợp của cậu bé này. Vào mùa hè của 2 năm trước, chiều cao của cậu bé Lele (tên thật đã đổi thay) trở thành vấn đề rắc rối nhất đối với gia đình. 10 tuổi rưỡi, Lele đã cao hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, vì con trai có suy nghĩ rất trẻ nhỏ, ngây thơ, cả ngày chỉ nghĩ về hip-hop nên bố mẹ Lele chẳng bao giờ ngờ con trai mình đã dậy thì sớm.

Giữa kỳ nghỉ hè năm đó, mẹ Lele đang giặt quần áo cho con trai thì bất ngờ phát hiện có rất nhiều chất dịch màu trắng nhạt trên quần lót cậu bé. Ban đầu, cô không để tâm nhiều Tuy nhiên 1 tuần sau, người mẹ lại tiếp tục thấy vết dịch này tiết trên đồ lót của con trai mình, thậm chí còn nhiều hơn lần đầu.

lần này, mẹ Lele cảm giác có gì đó không ổn nên đã đưa cho chồng xem và người chồng cho rằng đây chính là tinh dịch.

Ngày hôm sau, bố đã đưa cậu bé Lele đến Hàng Châu để khám bệnh. ở đây, chính bác sĩ nhi Ren Biao là người trực tiếp thăm khám cho cậu bé. Qua kiểm tra cơ thể, bác sĩ phát hiện quanh miệng cậu bé đã mọc ria mép đen, tinh hoàn cũng tăng trưởng hơn so với độ tuổi. Kết quả kiểm tra mức độ hormone giới tính cho thấy đang ở mức rất cao. Bác sĩ kiểm tra tuổi xương của Lele thì thấy đã đạt 13 tuổi. Tất cả các dấu hiệu trên đã cho thấy Lele đã dậy thì trước. thời điểm đó, cậu bé cao 1m44 và tương lai sẽ chỉ cao tối đa 1m60.

Điều này khiến cho gia đình cậu bé siêu ngạc nhiên. Vì mẹ Lele cao 1m58, bố cao 1m66 nên gia đình hi vọng Lele sẽ cao khoảng 1m68 Tuy nhiên không thể ngờ cậu bé lại chỉ có thể cao tối đa 1m60.

Theo bác sĩ Ren Biao, nguyên nhân gây dậy thì sớm cho cậu bé có thể loại trừ khả năng do khối u bởi bác sĩ đã kiểm tra rất âm và cộng hưởng từ não và không phát hiện ra điều gì bất thường.

Con trai 10 tuổi mọc râu, quần lót có dịch lạ, bố kiểm tra lịch sử iPad liền ngã ngửa khi hiểu nguyên nhân – Ảnh 2.
sau đó bác sĩ lại nghĩ đến việc xài hormone giới tính ngoại sinh có thể là nguyên nhân dậy thì sớm Tuy nhiên cha mẹ Lele cho biết con trai không ăn gì khác thường ngoài việc ăn hải sản nhiều. Mãi sau, bố Lele mới ngập ngừng nói: "Sự đổi thay lớn nhất của con trai tôi trong mùa hè này đó là việc thường xuyên nghe sách, không biết đây có phải nguyên nhân không?".

#aFamilySucKhoe #Hl


#Yume