CON TRAI ĐÂM qua đời NGƯỜI VÌ BỊ NHẮC KHI VƯỢT ĐÈN ĐỎ: NƯỚC MẮT NGƯỜI MẸ MÙ LÒA CỰC KHỔ… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

CON TRAI ĐÂM qua đời NGƯỜI VÌ BỊ NHẮC KHI VƯỢT ĐÈN ĐỎ: NƯỚC MẮT NGƯỜI MẸ MÙ LÒA CỰC KHỔ

Vụ việc anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) qua đời sau nhát đâm của Lê Văn Hoài (16 tuổi, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đang gây phẫn nộ lớn trong cộng đồng bởi hành vi côn đồ tước đi mạng sống của người khác

Nguyên nhân được xác định là vào trưa 4.4, khi đang đi trên đường Hùng Vương, anh Lan nhắc nhở Hoài việc lái xe máy điện vượt đèn đỏ nên 2 bên xảy ra cự cãi, xô xát. sau đó, Hoài rút dao bấm đâm anh Lan.

Anh Lan ra đi để lại người vợ trẻ và đứa con thơ 5 tháng tuổi, cảnh nhà chẳng không khó khăn. Tuy nhiên ít ai biết rằng, gia cảnh của Hoài cũng thực sự bi đát. Hoài có một người cha không nghề nghiệp và một người mẹ mù lòa. sau khi Len lỏi trong khu chợ Đông Hà để tìm bà Lê Thị Thiếp (52 tuổi, mẹ ruột của Hoài). đến khu vực bán trái cây, mới thấy bà Thiếp ngồi bệt giữa đất, gương mặt thất thần…

Bà Thiếp cho hay, gia đình bà có 4 người con, đứa con đầu tiên hết sức giỏi giang là sinh viên năm cuối đại học, sau đó là Hoài và 2 đứa em. Người chồng bà Thiếp vốn không nghề nghiệp ổn định, ở chợ Đông Hà, ai thuê gì làm nấy.

Cách đây 10 năm, sau 1 vụ tai nạn bà Thiếp bị mù 1 mắt và 1 mắt thấy lờ mờ. các năm sau đó, để kiếm cơm, bà Thiếp thường nhờ các con dẫn đi buôn bán lặt vặt quanh chợ, lúc thì bán trái cây, lúc thì bán vé số… Tuy nhiên từ đầu 2019 trở lại đây, do mắt đã quá mờ, đi lại chẳng không khó khăn, bà Thiếp đang đăng ký một lớp học xoa bóp do Hội người mù địa phương mở, để tính kế sinh nhai về sau.

Nói về Hoài, đứa con đang đứng trước vòng lao lý, bà Thiếp cho biết, con trai bà không phải là đứa quá tệ và chỉ mới nghỉ học gần đây. Một thời gian bà Thiếp gửi Hoài vào nơi anh đầu trọ học để kiếm việc làm, Tuy nhiên năm bữa nữa tháng, Hoài lại về quê, bảo: “Nhớ nhà”.

“Cách đây 2 tháng thì nó về hẳn. Nó bảo đi bán cà phê cho người ta. Tháng lương đầu tiên được 700.000 đồng nó tiêu hết. Tôi giận, mắng nó mấy câu thì nó bỏ nhà ra đi gần chục ngày. đến trưa 4.4 mới xảy ra chuyện. Nó ham chơi bời với bạn bè, không biết sao mà giờ đổ đốn thế không biết”, bà Thiếp kể lại.

sau khi vụ việc xảy ra, bà Thiếp đã gặp Hoài và gặp gia đình người bị hại. “Phía người nhà họ trách tôi sao đến hôm nay (5.4) mới xuống nhà Tuy nhiên thú thật là tôi mù lòa, chồng thì bận lên công an nên không ai dẫn tôi qua nhà người ta để dập đầu tạ tội. Giờ tôi không biết phải Làm sao nữa, gia đình người ta thương cho gia đình tôi thì tôi nhờ chừng đó… Cũng bởi tôi nghèo khổ, không có gì nhiều để đắp đổi mất mát lớn lao này cho gia đình người ta”, bà Thiếp giàn giụa nước mắt nói.

Dù biết con mình sai, dù biết con mình có tội, dù biết không có gì có thể đền được mạng sống của người khác, Tuy nhiên là 1 người mẹ, bà Thiếp vẫn nói như cầu khẩn rằng: “Con dại cái mang”, xin mấy anh, mấy chị hãy cho con trai tôi một cơ hội làm lại cuộc đời”.

P/s: Một hành động ngu xuẩn khiến hàng chục con người mất mát khổ đau, thương người mẹ quá 😢

Theo: báo Thanh NiênYume.vn Chân thành cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Yume