Đăng nhập

Công an phường "lỡ tay"bạo lực với trẻ em?

Theo báo người lao động vừa đưa tin thì một bé trai 11 tuổi (Ngô Đình Phát vừa bị hai đồng chí công an "dạy dỗ"...

Theo báo người lao động vừa đưa tin thì một bé trai 11 tuổi (Ngô Đình Phát ,SN 2000, học lớp 5 Trường Tiểu học Phường Đúc, trú tại tổ 20, khu vực 5, phường Thủy Xuân, TP Huế. )vừa bị hai đồng chí công an "dạy dỗ" đế bầm dập cả phần mông và chân. Vụ việc là này là một hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực ở trẻ em ở Việt Nam, vì đây là một vấn đề khá nhảy cảm vì các thế lức chống đối luôn dựa vào những việc như thế để tố cáo chung ta về quy phạm quyền trẻ em.

 Vết bầm tím kinh hoàng trên mông em bé đáng thương.

 Toàn bộ câu chuyện được mẹ cháu bé kể lại như sau:

Ngày 15-6 cháu Phát qua nhà cô ruột là Ngô Thị Ánh thì phát hiện số tiền 3,1 triệu đồng của cô giấu ở dưới gối để trên giường. Phát đã lấy số tiền này mua một ĐTDĐ 800.000 đồng, một thẻ nhớ, một sim điện thoại và một cục sạc điện thoại.

Biết Phát trộm tiền mình nên chị Ánh nhờ người thân, hàng xóm đi tìm cháu về để hỏi lấy lại số tiền.

Phát khai đã mua những thứ trên hết 900.000 đồng, trả lại chị Ánh 1,7 triệu, còn 500.000 đồng Phát nói đã rơi ở đâu đó không nhớ. Sau đó, Phát được mẹ và chị Ánh, cùng một người hàng xóm dẫn tới quầy điện thoại nơi Phát mua để trả lại điện thoại và lấy lại tiền nhưng chủ quầy điện thoại này chối bỏ rằng Phát không mua điện thoại ở đây.

 

Khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Ánh cùng một người hàng xóm tên Tý chở Phát xuống Công an phường Thủy Xuân để nhờ công an ra can thiệp, yêu cầu trả lại điện thoại để lấy lại tiền. Sau đó, chủ quầy điện thoại đã trả lại tiền cho chị Ánh.

 

Sau đó, chị Ánh và Phát được đưa về trụ sở công an phường làm việc. Chị Ánh được đưa sang một phòng riêng viết lời khai, còn Phát ở lại một phòng riêng để "điều tra".

 

Đến 16 giờ 40 phút, anh Ngô Đình Chung, cha của cháu Phát, được ông Nguyễn Ánh - Phó Trưởng Công an phường Thủy Xuân, gọi lên làm giấy bảo lãnh để đưa con về.

 

Anh Chung kể: “Sau khi viết xong giấy bảo lãnh thì tôi đưa Phát ra xe cùng cô ruột định chở về nhà thì cháu van đau bụng, đau chân, đi lại không vững. Thấy cháu gần ngã xuống đất nên cô Ánh phải đỡ cháu lên xe”.

 
Chở về nhà, cháu Phát kêu đau, sốt nặng. Khi vén hai ống quần của con lên thì thấy ở hai đùi và mông cháu Phát bị bầm tím.

 

“Chồng tôi điện thoại hỏi lại ông Ánh sao đánh con tôi nặng vậy thì ông này bảo có đánh ở đùi, lấy muối xát vào cho cháu là không sao đâu” - chị Son kể.


Tại bệnh viện, cháu Phát kể rằng sau khi bị đưa vào phòng cách ly với cô Ánh, cháu đã bị hai công an viên thay nhau lấy dùi cui đánh vào đùi và mông, trong khi tay thì xách tai trái của Phát. Hai người này còn dùng chân đá vào hai bên đùi của Phát.


Chị Son cho biết sáng 16-6, có một số người xưng là công an phường Thủy Xuân tới gặp chị ở một quán nước trong Bệnh viện GTVT và nói rằng muốn dạy dỗ cháu Phát nhưng do lỡ tay nên làm cháu bị thương nặng. “Họ năn nỉ tôi bỏ qua, gia đình tôi đừng làm ầm lên mà to chuyện” - chị Son kể.


Cũng trong sáng 16-6, anh Chung đã tới gửi đơn khiếu nại với UBND phưởng Thủy Xuân và Công an phường Thủy Xuân về việc con mình bị đánh. Tuy nhiên, sau khi Công an phường Thủy Xuân đứng ra xin lỗi gia đình và đưa cho anh Chung 1,5 triệu đồng bảo về lo thuốc thang cho cháu Phát nên anh Chung đã làm đơn bãi nại, đồng thời rút đơn khiếu nại.


Theo trả lời của ông Nguyễn Ánh với cha cháu Phát, người trực tiếp đánh cháu Phát là một cảnh sát khu vực có tên là Quang. “Thấy Quang đánh cháu Phát nên tôi nói đừng đánh nữa nhưng Quang nói thằng cu này hay nghịch để em dạy nó” - ông Ánh cho biết.(nld)

 

 Thiết nghĩ, hanh vi ăn cắp của cháu Phát cũng không phải không quan trọng nhưng dù sao cháu Phát vẫn còn là trẻ em. Hành động "dạy dỗ" của 2 đồng chí công an trong bài viết trên là không thể chấp nhận được. Còn lời ngụy biện"lỡ tay" của 2 đồng chí trên là là càng không  chấp nhận được và không thể vì gia đình cháu Phát bãi nại mà cho qua.Đừng vì sự bãi nại mà bỏ qua cho hành vi lạm dụng quyền hành của những người mang danh thực thi công lý.Không biết hành động dã man của 2 đồng chí công an trên có bị quy vào tội cố ý gây thương tích không ta?

Hiện tại phó trưởng Công an TP Huế cho biết sẽ tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Nếu cán bộ, chiến sĩ nào sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh.Không biết vụ việc sẽ tiến hành"nghiêm minh "đến đâu chứ nếu không có báo chí can thiệp vụ việc có vẻ sẽ đi vào  quên lãng rồi? bài toàn trách nhiệm luôn vô vàng lời giải " thú vị"trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Hiện tại Hội Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế  vẫn chưa có động tỉnh nào về vụ việc này? đặt một dấu chấm hỏi to đùng ở đây nhé? chắc vài hôm nữa sẽ lên tiếng kiểu: à, chúng tôi mới biết vụ việc này, chúng tôi đang điều tra làm rõ và xử lý thôi?( phát ngán và ngấy)

 Hiện tại cháu bé đáng được chữa trị ở bệnh viện GTVT Thừa Thiên Huế và bác sỹ ở đây cho biết "Các xét nghiệm và chẩn đoán chính xác về tổn thương của cháu Phát sẽ có trong ngày 17-6” .Xin chia sẽ cũng gia đình cháu Phát và chúc cháu Phát mau chóng bình phục, để làm chứng, để phát luật được thực thi cho những kẻ "bạo hành" đầy thú tính.

 Xin kết bài viết bằng câu nói của một độc giả:"Vấn đề bạo hành trẻ em không chỉ là nỗi bức xúc mà còn là tiếng chuông cảnh báo của toàn xã hội, là sự báo động chung cho tất cả chúng ta, đặc biệt là các nhà làm công tác xã hội liên quan đến bảo vệ sức khoẻ trẻ vị thành niên. Bất cứ ai trong 1 xã hội văn minh đều cần phải kịch liệt lên án, nhằm tố giác và loại trừ mọi hành vi bạo hành, xâm phạm đến sức khoẻ vị thành niên ra khỏi đời sống xã hội..."

Công an phường

Công an phường "lỡ tay"bạo lực với trẻ em?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận